[2023] TikTok Ads Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo TikTok

2 năm trước -

TikTok Ads là thuật ngữ quen thuộc với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay bởi nền tảng mạng xã hội này đang phát triển cực mạnh. So với một số hình thức marketing thông thường khác, việc chạy quảng cáo trên TikTok cho thấy hiệu quả rất lớn về nhận thức thương hiệu cũng như bán hàng. 

Tìm hiểu về TikTok Ads 

TikTok Ads là gì?

Đây là hình thức sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để thực hiện các chiến dịch marketing và quảng cáo nhằm mục đích mở rộng thương hiệu hay bán hàng. Việc sở hữu tính năng chia sẻ video ngắn, kho nhạc bản quyền cùng vô vàn những hiệu ứng độc đáo cho người dùng thỏa sức sáng tạo. Điều này giúp cho các video về sản phẩm, quảng cáo trên TikTok luôn được truyền đạt nhanh nhất. 

Những video ngắn sẽ phù hợp với cách tiêu thụ thông tin của người Việt. Từ đó, những khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ tìm đến trang bán hàng bạn mong muốn, có thể là website, gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác.

TikTok Ads là gì

Ads TikTok là hình thức marketing siêu “đỉnh” được các doanh nghiệp áp dụng (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Cách Tải Và Cài Đặt Tik Tok Trên Win 7/10, Macbook Cực Đơn Giản


Các loại quảng cáo Tiktok

1. TikTok In-Feed Ads

Đây là quảng cáo dạng video, tương tự như trên Instagram Story, được hiển thị ở mục “For You” và có thể bỏ qua tùy ý. In-feed Ads hiện hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng (áp dụng cho cả Google Play và Apple Store). Loại này được chia thành hai nhóm như sau:

 • Direct Native Ad: Dùng để gia tăng lượt xem, lượt tương tác với những video tương tự của thương hiệu trên Tiktok. 
 • Direct diversion ad: Điều hướng về trang chủ.

Ưu điểm: Quảng cáo có thể được chèn vào feed người dùng một cách liền mạch và không gây ra gián đoạn đối với trải nghiệm người xem.

Nhược điểm: Quảng cáo đòi hỏi phải phù hợp với phong cách nội dung thương hiệu và TikTok do đó người dùng gần như phải thiết kế mới hoàn toàn. 

>> Xem thêm: 12 Cách Tải Video TikTok Không Logo Miễn Phí, Đơn Giản Trên Điện Thoại


2. TikTok Brand Takeover Ads

Đây là một trong những định dạng TikTok Ads được săn đón và sử dụng nhiều nhất hiện nay, khi cho phép quảng cáo xuất hiện ngay lập tức trên màn hình trong vòng 5 giây đầu tiên. Với loại này, người dùng không thể comment hay thả tim bởi nó tương tự như bumber ads hay non-skippable ads của YouTube. Thay vào đó, khi nhấn vào quảng cáo, người dùng ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang chủ thương hiệu hoặc hashtag challenge. Ngoài ra, TikTok Brand Takeover Ads cũng hỗ trợ hướng tới landing page bên ngoài ứng dụng.

Ưu điểm: Đây là ưu thế độc quyền cho mỗi category nên thường được dùng để tăng brand awareness.

Nhược điểm: Đây không phải là lựa chọn tốt với những ai vừa mới làm quen với TikTok Ads bởi chi phí cao.

>> Xem thêm: 6 Cách Tăng Tim TikTok Nhanh Nhất, Miễn Phí 2022

3. TikTok Top View Ads

Đây là loại hình TikTok Ads mới được phát triển dựa trên Brand Takeover, với quảng cáo xuất hiện đầu feed khoảng 5 giây khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Mục đích sử dụng chủ yếu là tăng reach và engagement nhờ khả năng hiển thị ngay trên màn hình chính, phạm vi tiếp cận rộng và số lần hiển thị dày đặc. Theo ghi nhận từ TikTok, Top View Ads đứng đầu về mức độ tương tác, đem lại hiệu quả bán hàng cao hơn 67% so với những loại khác. 

Bạn có thể xem thêm: 10 Cách Tăng Follow TikTok Miễn Phí, Nhanh Nhất 2022


Ưu điểm: Mỗi quảng cáo có thể kéo dài tối đa đến 60 giây nên rất phù hợp với những doanh nghiệp muốn gây ấn tượng lâu hơn cho khách hàng.

4. TikTok Branded Hashtag Ads

Đây là một dạng TikTok Ads với chủ đề được đính kèm dưới dạng hashtag. Khác với những loại hình quảng cáo khác, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chức năng này để tạo nên một trào lưu sáng tạo một cách miễn phí. 

Ưu điểm: TikTok Branded Hashtag Ads thường được sử dụng với mục tiêu tăng reach, brand awareness, follower nhờ khả năng tiếp cận rộng rãi với người dùng. Các nhãn hàng thường ưu tiên áp dụng loại này như các chiến dịch influencer marketing. Cụ thể, thay vì tiếp nhận một cách thụ động, fan hâm mộ có thể lan tỏa thông điệp đó bằng cách sản xuất những nội dung của người dùng bằng chi phí thấp nhưng thu về tương tác, độ lan truyền cao.

Nhược điểm: TikTok Branded Hashtag Ads đòi hỏi một khoản chi phí lớn, thậm chí có thể lên tới 150.000 USD cho sự xuất hiện trên banner Discovery của TikTok. 

5. TikTok Branded Effects Ads

Branded Effects Ads hoạt động tương tự như những filter ngộ nghĩnh trên Instagram Story hay Snapchat. Các hiệu ứng này được tạo ra bởi thương hiệu xuất hiện trong danh sách hot, trending trong vòng 5 ngày ra mắt đầu tiên và tồn tại tối đa 10 ngày.

Ưu điểm: Dạng TikTok Ads này là hình thức quảng cáo nhằm mục đích thúc đẩy tương tác hai chiều giữa thương hiệu và người dùng thông qua nội dung chính do người dùng tạo ra. Vậy nên, hiệu quả cuối cùng mang lại là tăng engagement và brand awareness.

Nhược điểm: TikTok Branded Effects Ads đòi hỏi chi phí cao và không có nhiều khả năng đáp ứng mục tiêu chuyển đổi vào cuối phễu nếu không có sự kết hợp cùng các loại hình khác.

TikTok Branded Effects Ads

Một số hình thức chạy quảng cáo TikTok phổ biến nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

Tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Tạo tài khoản quảng cáo TikTok

 • Bước 3: Nhận và điền mã code nhận được từ email/số điện thoại.

Xác nhận code 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok

Bước 1: Chọn mục tiêu quảng cáo

Tuỳ theo nhu cầu, bạn lựa chọn 1 trong 3 dạng sau:

 • Traffic: Mẫu quảng cáo sẽ được phân phối để đạt được nhiều lượt truy cập nhất.
 • App Install: Quảng cáo nhằm mục tiêu hướng tới những đối tượng có khả năng cài đặt  ứng dụng.
 • Conversions: Quảng cáo sẽ nhằm chuyển đổi nhóm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng (mua hàng) của doanh nghiệp.

Bước 2: Đặt tên kênh TikTok, phân bổ ngân sách cho chiến dịch

Bạn nên đặt tên chiến dịch quảng cáo một cách ngắn gọn, súc tích và thể hiện được thông điệp cốt lõi muốn hướng đến. Bên cạnh đó, ngân sách Tiktok Ads sẽ được tính theo đơn vị tiền của Ấn Độ, cụ thể 1 INR = 320 VNĐ. 

Bước 3: Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo trên Tiktok, đơn giản chỉ cần nhấn vào nền tảng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thêm các nền tảng liên kết khác nếu có nhu cầu. 

Bước 4: Cài đặt quảng cáo

 • URL: Đường link liên kết với trang khi khách hàng nhấp vào quảng cáo. 
 • Conversion Name: Bạn cần thiết lập một mã pixel trên Tiktok, sau đó cài vào URL mà đang chạy quảng cáo.

Bước 5: Tạo Pixel

Bạn vào Library, chọn Manage của Website Pixel. Sau đó đơn giản là chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn để hoàn tất.

Tạo Pixel

Bước 6: Targeting

Bạn căn cứ vào sản phẩm, mục đích chạy TikTok Ads để lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp. Sản phẩm càng đặc thù thì thông tin yêu cầu càng chi tiết.

Tạo Targeting cho TikTok Ads

Bước 7: Đặt ngân sách cho nhóm và thiết lập lịch chạy quảng cáo

Ngân sách tối thiểu cho quảng cáo mỗi ngày trên Tiktok là 640.000 VNĐ. Bạn có thể cài đặt chạy quảng cáo liên tục theo ngân sách thiết lập sẵn.  

Bước 8: Đấu thầu & tối ưu hóa 

 • Optimization Goal: Bạn nên chọn conversion để đạt được hiệu quả chuyển đổi cao nhất.
 • Smart Optimization: Hãy chọn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về TikTok Ads.
 • Bid: Bạn cần đặt giá thầu mong muốn đối với mỗi chuyển đổi.
 • Delivery Type: Chọn“Accelerated” nếu bạn muốn tốc độ phân phối quảng cáo nhanh hoặc chọn“Standard” cho tốc độ bình thường.  

Đấu thầu và tối ưu hóa

Bước 9: Thiết lập hiển thị

 • Tỷ lệ khung hình đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Tốc độ bit: 16 516 kb/giây.
 • Thời lượng: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: 500MB.

>> Xem thêm: Cách Bật Kiếm Tiền trên Tik Tok Nhanh Nhất 2022

Tổng quan xu hướng người dùng TikTok

TikTok là mạng xã hội chia sẻ video được tạo ra với mục đích đem lại một môi trường giải trí hữu ích cho người dùng. Tại đây, các trải nghiệm ngắn, thú vị của cá nhân cũng được cập nhật. Từ đó, hành vi người dùng sẽ thay đổi và có xu hướng thích những video bắt mắt, mang tính viral hơn là nội dung thời sự, giáo dục,...

Theo thống kê cụ thể từ Tiktok, tại Việt Nam, độ tuổi sử dụng TikTok nhiều nhất nằm trong khoảng từ 18 - 24 tuổi. Đây là những người trẻ có lối sống hiện đại, cởi mở, thích tương tác và cập nhật xu hướng. Trong đó, nhóm này cũng được chia thành 2 phân loại nhỏ như sau:

 • Nhóm 1: Nhóm sử dụng TikTok vì thích thể hiện, theo trào lưu và dễ dàng bắt kịp các xu hướng mới cực nhanh.
 • Nhóm 2: Xem TikTok chỉ để giải trí.

Tổng quan xu hướng người dùng TikTok

Một số xu hướng nổi bật của TikTok Ads hiện nay (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi chạy TikTok Ads

Xác định rõ ngành hàng và sản phẩm quảng cáo

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chạy TikTok Ads. Đối tượng người dùng chủ yếu của nền tảng mạng xã hội này đa phần là giới trẻ vậy nên quảng cáo liên quan mỹ phẩm, thời trang, đồ dùng trẻ trung, năng động sẽ rất thu hút. Ngược lại, các mặt hàng đặc thù, giá cao như bất động sản, nội thất thường không phù hợp.

Nghiên cứu rõ về chính sách quảng cáo

Chính sách TikTok sẽ yêu cầu các giấy chứng nhận an toàn dành cho một số nhóm sản phẩm đặc biệt như thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,... Bạn cần chú ý đọc kỹ chính sách để được thuận lợi khi duyệt bài quảng cáo. 

Đầu tư Landing Page chỉnh chu và đầy đủ thông tin

Landing Page cần có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như email, số điện thoại, địa chỉ,... nhằm củng cố độ uy tín và khả năng được duyệt. Ngoài ra, khi khách hàng bị thu hút bởi quảng cáo và tìm đến trang chủ, xác suất mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Content thu hút và hấp dẫn

Đây là yếu tố quan trọng trong TikTok Ads, đặc biệt khi hướng đến đối tượng khách hàng trẻ. Content quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích nhưng phải tập trung đúng vào insight người tiêu dùng, cũng như bắt kịp những “trend” hot hit nhất.

>> Xem thêm: [2022] Khung Giờ Vàng Đăng TikTok Nhanh Lên Xu Hướng Hái Triệu View

Content thu hút và hấp dẫn

Tạo TikTok Ads hiệu quả với content mới lạ và hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Trên đây là tổng hợp toàn bộ các thông tin liên quan đến TikTok Ads. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo trên nền tảng này một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng điện thoại, máy tính, laptop hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích