Khắc phục lỗi trên loa kéo để cuộc chơi của bạn không bị gián đoạn

7 năm trước -

Loa kéo di động có thể phát nhạc, hát karaoke lại còn dễ dàng mang theo trong các chuyến du lịch nên ngày càng được ưa chuộng. Do đó, bạn hãy thủ sẵn cho mình vài mẹo khắc phục sự cố cũng như phương pháp sử dụng loa đúng cách, để cuộc chơi không bị gián đoạn và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Loa kéo ngày càng thông dụng

Không thể kết nối Bluetooth với loa kéo

Khi điện thoại không được ổn định hay loa kéo đang ở trong tình trạng pin yếu sẽ xuất hiện tình trạng này. Ngoài ra cũng không loại trừ trường hợp loa đang kết nối Bluetooth với một thiết bị khác mà bạn không biết.

Bạn tắt loa và kết nối lại. Kiểm tra thử xem loa có đang kết nối với thiết bị khác, hoặc nguồn pin bị yếu hay không? Nếu có hãy ngắt kết nối với thiết bị khác, sạc đầy pin. Trường hợp bạn đã áp dụng các cách trên vẫn không được có thể Bluetooth của loa kéo đã bị lỗi, cần mang đi bảo hành.

Khi hát micro bị hú

Micro bị hú là do bạn đã mở âm Bass, Treble, Echo lớn, chỉ cần điều chỉnh lại là có thể khắc phục được ngay. Ngoài ra, khi hát bạn cần tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trước của loa.

Nghe tiếng bụp khi tắt hoặc mở loa

Nếu gặp tình trạng này bạn không cần quá lo lắng. Do âm lượng chưa được hạ mức khi tắt, hoặc nguồn điện vào nhanh lúc mở nguồn dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các tụ điện còn tích điện gây nên tiếng bụp.

Tìm hiểu cách sử dụng cũng như cách khắc phục lỗi trên loa kéo sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả

Kết nối loa kéo với laptop

Với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc Windows 10, bạn click vào biểu tượng Bluetooth, chọn Add Bluetooth Device -> chọn PC and Device -> Bluetooth. Lúc này, các danh sách thiết bị Bluetooth sẽ hiện lên, bạn kích chọn Bluetooth của loa kéo là có thể kết nối.

Sạc pin loa kéo đúng cách

Thao tác sạc pin tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết sạc đúng cách để pin lâu bị chai. Pin nên được ngắt sạc sau khi đã đầy, tránh tình trạng sạc qua đêm. Khi pin còn 50%, bạn vẫn có thể sạc đầy rồi tắt, nhưng không nên vừa sạc vừa sử dụng.

Có thể bạn cũng thích