Tránh rơi vào bẫy hàng giả với những mẹo chọn máy tính Casio thật

4 năm trước -

Máy tính cầm tay đóng vai trò rất quan trọng trong học tập và công việc. Cùng với sự phổ biến của máy tính cầm tay, hàng nhái của sản phẩm cũng xuất hiện ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang vì thật giả lẫn lộn. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, Nguyễn Kim sẽ gợi ý cho bạn những mẹo kiểm tra để tránh mua phải máy tính cầm tay giả.

Việc sử dụng máy tính giả sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Nhiều trường hợp vì sử dụng sản phẩm không chất lượng mà dẫn tới điểm thấp trong thi cử, tốn thời gian vì máy chập chờn hay thậm chí mất việc vì tính sai tiền cho khách… Với tình trạng hàng giả tràn lan, người tiêu dùng cần chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết khi mua sắm sản phẩm.

Sáng suốt khi mua máy tính cầm tay để không "mắc bẫy" hàng nhái

Sáng suốt khi mua máy tính cầm tay để không "mắc bẫy" hàng nhái

Kiểm tra kỹ tem chống giả

Đối với máy tính cầm tay Casio, tem chống giả chính là yếu tố quan trọng giúp người dùng phân biệt hàng thật, hàng giả nhanh chóng. Để mức độ bảo mật được nâng cấp cao hơn, công ty Casio Nhật Bản đã hợp tác với BITEX – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam cho ra loại tem mới mà những đơn vị làm giả chưa tiếp cận được.

Máy tính cầm tay thật phải có dán tem chống giả chính hãng của Casio

Máy tính thật phải có dán tem chống giả chính hãng của Casio

Bạn có thể kiểm tra những tiêu chí sau để chắc rằng con tem dán trên thiết bị là chính thức và đáng tin cậy:

- Logo được làm hiệu ứng nổi 3D.

- Tương phản màu sắc chìm.

- Hiện chữ OK khi soi đèn laser.

Không bỏ qua nhãn mác, phiếu bảo hành

Nhãn mác và bao bì cũng là những yếu tố cần kiểm tra bên cạnh con tem được dán. Máy tính cầm tay giả sẽ có thương hiệu na ná hay thậm chí là giống như đúc hàng chính hãng. Do đó, bạn nên “soi” kỹ tên tuổi mặt hàng, số seri nằm ở thân sau của máy. Nếu những số này trùng khớp với số seri in trên phiếu bảo hành, thì đây sẽ là chiếc máy tính cầm tay thật.

Xác định trước thông tin của sản phẩm muốn mua

Bạn nên chọn loại máy tính cầm tay phù hợp với nhu cầu của bản thân và tìm hiểu thông tin của sản phẩm trước khi mua. Hiện máy tính Casio được sản xuất rất đa dạng để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau như máy tính khoa học dành cho học sinh các cấp; máy tính văn phòng phục vụ cho người làm kế toán, tài chính, ngân hàng; các dòng dùng trong cửa hàng, đại lý kinh doanh, người buôn bán…

Xác định nhu cầu mua máy tính cầm tay để việc lựa chọn dễ dàng

Xác định nhu cầu mua máy tính để việc lựa chọn dễ dàng

Tránh những model nhà sản xuất không cung cấp

Hầu như năm nào Casio cũng cập nhật mẫu mới theo năm với những thay đổi nhỏ về công nghệ, tính năng và số hiệu máy. Bạn nên chọn mẫu máy mới nhất thông qua catalogue, website của nhà cung cấp chính hãng, nhớ ký hiệu model cần mua và không mua bất cứ model nào khác nếu không biết rõ.

Một số model giả máy tính cầm tay Casio bạn cần biết

Một số model giả máy tính Casio bạn cần biết

Hàng loạt máy giả hiện nay được sản xuất với kích cỡ và hình dáng tương đương máy thật. Điểm khác hầu như chỉ nằm ở tên model hoặc vài kí tự nhỏ khiến người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. Bạn nên tránh một số model Casio không sản xuất và cung cấp tại thị trường Việt Nam với kí hiệu chữ cái là M, DT, CA, CX,…

Nên mua hàng ở những nơi uy tín

Không chỉ máy tính cầm tay mà để mua được tất thảy sản phẩm từ điện máy, điện tử, viễn thông chất lượng chính hãng, bạn đều phải tìm đến những nơi uy tín. Và Nguyễn Kim tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm chính hãng, giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng và tin cậy hơn.

Nhiều mẫu máy tính cầm tay đang được bán tại Nguyễn Kim

Nhiều mẫu máy tính cầm tay đang được bán tại Nguyễn Kim

Có thể bạn cũng thích