Tìm hiểu điều khiển vạn năng One Remote trên tivi Samsung

4 năm trước -

Một số dòng tivi Samsung hiện đại ngày nay được trang bị một chiếc điều khiển đa nhiệm có tên One Remote. Nó là gì và công dụng ra sao, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu.

One Remote là gì?

Trên điều khiển tivi có rất nhiều phím chức năng, nhưng thông thường chúng ta không dùng hết. Do đó, Samsung đã ra đời chiếc One Remote để tối giản hết các phím số, phím chức năng không cần thiết giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, thậm chí cả người lớn tuổi cũng có thể dùng được. Đồng thời, nó còn có khả năng điều khiển các thiết bị khác như đầu đĩa, đầu thu kỹ thuật số, dàn âm thanh, loa... khi kết nối với tivi Samsung qua cáp HDMI.

Thông số trên One Remote

1. Nút nguồn để tắt/mở tivi Samsung, các thiết bị ngoại vi.

2. Nút điều khiển tivi bằng giọng nói.

3. Hiển thị bàn phím số khi người dùng nhập mật khẩu, chọn kênh...

4. Hiển thị các thông tin bổ sung. Chẳng hạn khi người dùng mở một tính năng nào đó, nút này sẽ hiện lên các thông tin và tùy chọn liên quan.

5. Mang nhiệm vụ điều hướng, nhấn lõi ở giữa là OK.

6. Nút Back giúp người dùng quay lại nội dung trước đó.

7. Nút Home sẽ trở về giao diện chủ.

8. Bắt đầu/tạm dừng phát khi người dùng đang mở nhạc, phim...

9. Gạt nút VOL để tăng/giảm âm lượng, gạt nút CH nếu muốn chuyển kênh. 

Lợi ích của One Remote

Nhờ thiết kế gọn nhẹ, ít nút bấm, người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng One Remote. Song song đó, nó còn hỗ trợ điều khiển tivi bằng giọng nói mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng. "Một mình một ngựa" cũng có thể điều khiển các thiết bị ngoại vi như đầu đĩa, máy chơi game, dàn âm thanh... khi chúng kết nối với tivi qua cáp HDMI.

Có thể bạn cũng thích