Tìm hiểu dòng máy ảnh không gương lật mới X-T100 của Fujifilm

4 năm trước -

Với thiết kế hoài cổ và đẹp mắt, X-T100 tuy nhỏ gọn nhưng nội lực đầy mạnh mẽ cho ra chất lượng hình ảnh vượt trội nhờ vào cảm biến hình ảnh 24.2 megapixel, kết hợp với công nghệ tái tạo màu sắc độc đáo của Fujifilm.

Ngày 23/06/2018 Fujifilm Việt Nam thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới Fujifilm X-T100 trong dòng máy ảnh không gương lật X Series tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh thiết kế hoài cổ, đẹp mắt và phong cách, máy ảnh X-T100 còn được trang bị loạt tính năng bao gồm ống ngắm điện tử độ phóng đại lớn, màn hình lật LCD và tuổi thọ pin được cải thiện lên đến 430 khung hình.

 Fujifilm X-T100 là "thành viên" mới của dòng máy ảnh không gương lật X Series

Chỉ nặng 448g với công nghệ Anodize cho lớp nhôm phủ cuối cùng, máy ảnh X-T100 mang lại cảm giác vừa hoài cổ vừa sang trọng. Với kích thước cảm biến ảnh APS-C 24.2 megapixel mạnh mẽ, lớn hơn 14 lần so với kích thước cảm biến của điện thoại thông minh thông thường và được trang bị thêm công nghệ Bluetooth tân tiến nhất giúp cho việc chuyển hình ảnh được nhanh chóng và tiện lợi hơn khi chia sẻ với bạn bè.

Máy ảnh được trang bị hệ thống lấy nét theo pha tự động và nhờ vào thuật toán lấy nét mới giúp cho việc lấy nét được nhanh chóng và chính xác hơn. Kết hợp chất lượng hình ảnh nổi tiếng của Fujifilm cùng với công nghệ tái tạo màu sắc độc quyền, X-T100 là chiếc máy ảnh xứng đáng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong hành trình nhiếp ảnh của bất kỳ ai.

X-T100 có 3 màu gồm: Đen bạc, đen, vàng champagne

Tính năng chính

Lớp phủ Anodize mang đến thiết kế hoài cổ trong 3 sắc màu đa dạng. Cùng với công nghệ tái tạo màu sắc độc quyền nổi tiếng suốt hơn 80 năm qua của Fujifilm, máy ảnh X-T100 chính là người bạn đồng hành hoàn hảo thích hợp cho nhiều chủ đề nhiếp ảnh khác nhau.

X-T100 có 3 màu sắc dành cho thân máy bao gồm: Đen bạc, đen, vàng champagne và kế thừa thiết kế nổi tiếng của dòng Fujifilm X-T Series, với 3 vòng điều chỉnh quen thuộc trên thân máy.

X-T100 kết hợp với cảm biến hình ảnh APS-C 24.2 megapixel với công nghệ xử lí hình ảnh chất lượng nổi tiếng vượt trội của Fujifilm. Khi kết hợp với hệ thống ống kính FUJINON, máy ảnh X-T100 nâng độ phân giải chất lượng hình ảnh lên mức tuyệt đỉnh, khả năng chụp ở điều kiện ánh sáng yếu, dải tần nhạy sáng rộng và công nghệ tái tạo màu sắc vượt trội.

Khả năng lấy nét tự động nhanh và hàng loạt các chức năng tự động giúp đơn giản hóa, cho quá trình sử dụng tiện lợi hơn - X-T100 là sản phẩm máy ảnh đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong bất cứ giai đoạn nào trên hành trình nhiếp ảnh.

X-T100 kết hợp với cảm biến hình ảnh APS-C 24.2 megapixel với công nghệ xử lí hình ảnh chất lượng nổi tiếng vượt trội của Fujifilm

Tính năng lấy nét theo pha của X-T100 và thuật toán mới vốn chỉ được đầu tư trên các mẫu máy X Series cao cấp (flagship). Hệ thống lấy nét lai nhanh và chính xác cho phép ghi lại những khoảnh khắc đẹp ngay tức thời. Hơn thế nữa, chế độ tự động SR+ cải tiến kết hợp cả nhận diện chủ thể và nhận diện bối cảnh. Những tính năng tự động này giúp X-T100 thực sự dễ dàng sử dụng đối với bất kì ai.

Tương thích với hệ thống ống kính ngàm X - biểu tượng của Fujifilm và được trang bị màn hình LCD xoay 3 chiều, ống ngắm điện tử và hiệu suất pin mạnh mẽ.

Máy ảnh X-T100 tương thích với hệ thống ống kính ngàm X đã đạt giải thưởng của Fujfilm, bao gồm ống kính điện tử mới nhỏ nhất và nhẹ nhất là XC15-45mmF3.5-5.6 OIS PZ. Vì thế X-T100 có thể sử dụng chụp bất cứ chủ đề nhiếp ảnh nào.

26 ống kính Fujifilm*3 có tiêu cự trải dài từ 15mm đến 1200mm (tương đương trên khổ 35mm) bao gốm ống kính có thể thay đổi tiêu cự và ống kính có một tiêu cự. Ngoài ra với sự kết hợp với màn hình LCD xoay ba chiều mới, ống ngắm điện tử EL hữu cơ có độ phân giải cao và tỉ lệ phóng đại 0,62x, hiệu suất pin mạnh mẽ với khả năng chụp 430 khung hình cho mỗi lần sạc; X-T100 xứng đáng là một người bạn đồng hành đa năng, đáng tin cậy và lí tưởng cho việc thể hiện sự sáng tạo.

Công nghệ Bluetooth® mới nhất

Công nghệ Bluetooth® ít hao tốn năng lượng khi kết nối với điện thoại thông minh giúp việc chuyển ảnh dễ dàng và tiện lợi. Nhờ vào chức năng chuyển hình không dây, hình ảnh được chuyển ngay tức thì ngay cả khi đang chụp, sử dụng ứng dụng điện thoại miễn phí FUJIFILM Camera Remote. Máy ảnh còn tương thích với máy in ảnh FUJIFILM Instax SP-3 giúp việc in ảnh và chia sẻ hình ảnh trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Máy ảnh còn tương thích với máy in ảnh FUJIFILM Instax SP-3

Sáng tạo nghệ thuật

X-T100 được trang bị 11 chế độ giả lập phim đa dạng cùng với 17 bộ lọc hiệu ứng, giúp mang lại các giá trị nghệ thuật đầy tinh tế cho bức ảnh với công nghệ tái tạo màu sắc như chất phim cuộn của Fujifilm.

Ngoài ra, việc thiết lập cài đặt dễ dàng và nhanh chóng, chỉ với một bước hoạt động thông qua các nút xoay chức năng, vòng bù trừ sáng, chức năng chạm và kéo trên màn hình LCD. Tất cả các chức năng được thiết kế để mang đến sự tự do trong nhiếp ảnh cho người dùng.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích