Tìm hiểu ý nghĩa của tiêu chuẩn chống nước IPX trên máy nước nóng

6 năm trước -

Luôn thường trực trong phòng tắm, máy nước nóng khó tránh khỏi việc bị bắn nước vào và ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Do đó, muốn thiết bị luôn bền bỉ cũng như bảo đảm an toàn cho người sử dụng, máy nước nóng ngày nay còn được tích hợp tiêu chuẩn chống nước IPX thông minh.

Thế nào là tiêu chuẩn chống thấm nước IPX?

IPX được biết là một tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ chống xâm nhập của nước (chống thấm) trên các thiết bị điện lạnh nói chung và trên máy nước nóng nói riêng. Mã IPX cũng được phân thành nhiều loại khác nhau, nhận biết bằng chữ số đằng sau. Chẳng hạn:

Khả năng chống nước

IPX0

Khả năng chống nước bằng 0

IPX1

Chống được nước nhỏ giọt phương thẳng đứng.

IPX2

Chống được nước nhỏ giọt khi thiết bị nghiêng tối đa 15 độ so với vị trí ban đầu.

IPX3

Bảo vệ chống nước xịt ở góc 60 độ.

IPX4

Chống nước bắn vào thiết bị ở mọi vị trí.

IPX5

Chống lại tia nước có áp suất thấp trong ít nhất 3 phút.

IPX6

Chống lại tia nước áp suất cao trong ít nhất 3 phút.

IPX7

Bảo vệ được thiết bị khỏi tác động của việc ngâm trong nước lên tới 1 mét trong 30 phút.

IPX8

Bảo vệ khỏi tác động của việc ngâm trong nước lên hơn 1 mét (tùy vào từng hãng sản xuất).

Tiêu chuẩn chống nước IPX mang lại lợi ích gì?

Các linh kiện bên trong máy nước nóng sẽ được an toàn hơn với khả năng chống nước IPX, tránh tối ưu tình trạng hao mòn, dễ hư hỏng, chập mạch và tệ hơn là rò rỉ điện ra ngoài gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Không chỉ chống thấm, tiêu chuẩn chống nước thông minh này còn hạn chế bụi bẩn bám trên vỏ thiết bị một cách hiệu quả nhất, từ đó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức làm sạch theo định kì.

IPX cũng có khả năng ngăn cản sự bám dính của bụi bẩn nhưng không vì thế mà bạn có thể lơ là việc vệ sinh thiết bị định kì nhé!

IPX cũng có khả năng ngăn cản sự bám dính của bụi bẩn nhưng không vì thế mà bạn có thể lơ là việc vệ sinh thiết bị định kì nhé!

Tuy nhiên, IPX dù cho có thông minh đến đâu thì bạn cũng cần hạn chế để nước bắn quá nhiều lên máy nước nóng, đặc biệt là những gia đình có trẻ em thường nghịch phá.

Có thể bạn cũng thích