Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt hoạt động mãi không ngừng

4 năm trước -

Chương trình giặt quần áo đã kết thúc nhưng máy giặt không hề ngưng hoạt động, liệu điều này có phải là thiết bị đã gặp vấn đề rồi không? Tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây để khắc phục sớm nhất tình trạng trên nhé!

Máy giặt hoạt động không ngừng khiến thời gian giặt giũ của bạn bỗng kéo dài hơn

Máy giặt hoạt động không ngừng khiến thời gian giặt giũ của bạn bỗng kéo dài hơn

Áp suất nước thấp

Việc chia ống nước ra nhiều nhánh để sử dụng cùng lúc được khá nhiều gia đình áp dụng, điều này đã khiến áp suất nước trở nên khá thấp. Nếu máy giặt đang hoạt động và có một nguồn nước khác cũng đang hoạt động, thì sẽ khiến cho áp suất nước xuống thấp, dẫn đến việc nước cấp vào máy giặt chậm, làm kéo dài quá trình giặt giũ. Để khắc phục bạn nên thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

Sử dụng đến bơm tăng áp là cần thiết nếu ống nước nhà bạn được chia thành quá nhiều nhánh

Sử dụng đến bơm tăng áp là cần thiết nếu ống nước nhà bạn được chia thành quá nhiều nhánh

Van điều khiển nước bị hỏng

Khi bị hỏng, van điều khiển nước trong máy giặt sẽ không được mở, làm nước không được cấp vào máy giặt. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Ống dẫn nước bị tắc

Kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không rất cần thiết. Nguồn gốc của vấn đề này có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, từ đó nguồn nước cấp cho máy giặt vào khá chậm.

Trong quá trình sử dụng nên lưu ý vệ sinh ống dẫn nước của máy giặt thường xuyên

Trong quá trình sử dụng nên lưu ý vệ sinh ống dẫn nước của máy giặt thường xuyên

Khi phát hiện tình trạng bẩn đáng báo động, bạn cần vệ sinh sạch sẽ ngay lập tức để nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Thông thường tỷ lệ cấp nước cần trên 15 lit/phút mới đảm bảo máy chạy giặt đúng thời gian quy định.

Màng lọc máy giặt bị tắc

Màng lọc nước nằm tại vị trí ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt. Sau thời gian dài sử dụng, màng lọc máy giặt sẽ bị bám bởi bụi bẩn và cặn… gây tắc màng lọc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước không vào tới máy, gây hiện tượng giặt quá thời gian.

Nếu xác định tình trạng xuất phát từ màng lọc, bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ, rồi lắp ráp lại như cũ là xong.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Việc này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ) bị lỗi. Có thể do các bộ phận này bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch. Đây là lỗi bạn không thể tự mình xử lý, nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành để nhận giúp đỡ.

Liên hệ các trung tâm bảo hành máy giặt nếu phát hiện vấn đề vượt quá khả năng bản thân

Liên hệ các trung tâm bảo hành máy giặt nếu phát hiện vấn đề vượt quá khả năng bản thân

Khi đã xác định những nguyên nhân gây lỗi đơn giản có liên quan tới hệ thống nước của máy giặt, bạn có thể tự tìm hiểu và khắc phục. Tuy nhiên, nếu kiểm tra phát hiện vấn đề nằm ở lỗi mạch và không nằm trong tầm hiểu biết của mình, bạn cần liên hệ ngay chuyên gia đến hỗ trợ. Việc tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.

Có thể bạn cũng thích