Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục cục nóng máy lạnh không hoạt động

4 năm trước -

Trời nóng như đổ lửa mà cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động, không thể thực hiện chức năng làm mát thì đúng là "cực hình". Vậy thiết bị đang mắc "bệnh" gì và làm sao để chữa?

Dàn nóng máy lạnh bị lỗi làm sao để khắc phục?

Cục nóng không hoạt động nhưng máy lạnh vẫn mát

Đây là hiện tượng rất bình thường, bạn cứ yên tâm. Với một số dòng máy lạnh có chức năng tiết kiệm điện, khi đạt tới độ lạnh nhất định, rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt, cục nóng ở trạng thái nghỉ đến khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì lại hoạt động.

Cục nóng không hoạt động, máy có gió nhưng không lạnh sâu

Khi bạn cài đặt sai chế độ làm lạnh sẽ có hiện tượng này. Hãy đảm bảo thiết bị đang ở chế độ Cool với mức nhiệt phù hợp, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.

Hãy kiểm tra xem bạn đã cài đúng chế độ cho máy lạnh chưa?

Cục nóng hoạt động thất thường, máy không làm lạnh hoặc làm lạnh không sâu

Máy lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đây! Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

- Máy lạnh bám nhiều bụi khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở, dẫn đến tình trạng máy tự tắt. Bạn kiểm tra xem dàn máy lạnh có nhiều bụi bẩn quá không. Nếu là do bụi, hãy vệ sinh máy.

- Rơ le cảm biến nhiệt bị hư, tự động đóng ngắt liên tục, khiến cục nóng lúc chạy lúc ngưng.

- Cục nóng tự ngắt có thể do bạn bố trí nó sai vị trí làm nhiệt không tản được nhiệt, hoặc lắp sai kỹ thuật như ống nối gas không đúng, khoảng cách 2 dàn không phù hợp...

- Quạt, tụ điện, dây trong dàn nóng bị hỏng.

Khắc phục

Bạn không nên tự tháo dỡ, sửa chữa cục nóng máy lạnh vì có thể khiến thiết bị hư hỏng nghiêm trọng hơn. Tốt nhất hãy nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên lành nghề và nhớ yêu cầu họ thay các linh kiện chính hãng.

Có thể bạn cũng thích