Tìm hiểu những lỗi thường gặp trên tivi Sharp và cách xử lý

7 năm trước -

Các thiết bị điện tử sau thời gian dài sử dụng thường sẽ gặp một số vấn đề khiến bạn không biết phải xử lý thế nào, đặc biệt là đối với tivi. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục những hiện tượng này trên tivi Sharp bằng các gợi ý sau nhé!

Hình ảnh 3D không hiển thị

- Có thể chức năng “Tự động chuyển 3D” trên tivi Sharp đã được chuyển sang “Tắt”. Lúc này bạn chỉ cần mở lại bằng cách nhấn vào nút 3D trên remote là xong.

- Nếu “Tự động Chuyển 3D” đã được cài đặt ở chế độ “Kiểu 1” hoặc “Kiểu 2” nhưng hình ảnh 3D vẫn không hiển thị, có thể là do tivi Sharp không thể nhận ra tín hiệu hình ảnh 3D một cách tự động. Khi đó bạn cần chuyển sang chế độ 3D một cách thủ công bằng cách nhấn vào nút 3D trên remote để chọn ra được định dạng thích hợp.

Xem lại chức năng  “Tự động chuyển 3D” và kính 3D của bạn nếu tivi Sharp không hiển thị hình ảnh 3D

Xem lại chức năng  “Tự động chuyển 3D” và kính 3D của bạn nếu tivi không hiển thị hình ảnh 3D

- Kính 3D có thể nhận tín hiệu từ tivi một cách tốt hơn khi bạn loại bỏ tất cả vật cản tín hiệu giữa kính 3D và tivi, mở lớp che phủ thiết bị thu tín hiệu hồng ngoại trên kính 3D (nếu có).

- Giữ nút nguồn nhiều hơn 2 giây để mở kính 3D nếu phát hiện nguồn điện của kính 3D chưa bật. Trường hợp kính 3D của bạn đã được bật rồi, thì có thể là đang được cài đặt ở chế độ 2D, hãy nhấn nhanh nút nguồn ít hơn 2 giây để chuyển kính sang chế độ xem 3D.

Hình ảnh hiển thị bị xén bớt đi

- Vị trí khung hình nên được căn chỉnh sao cho khớp với màn hình.

- Chọn chế độ màn hình rộng cho kích thước hình ảnh trở về chính xác với tín hiệu gốc.

Remote không thể điều khiển

- Trước tiên bạn cần kiểm tra xem pin của remote còn không, cực âm và cực dương đã lắp khớp với đầu pin chưa. Khi phát hiện vấn đề là do dây, hãy thay pin mới và chỉnh lại cực cho đúng.

- Tín hiệu của remote đến tivi sẽ bị ảnh hưởng nếu căn phòng có quá nhiều ánh sáng. Vì thế bạn nên tắt bớt đèn để giảm độ sáng căn phòng lại.

Remote có thể do hết pin nên bạn không điều khiển được tivi Sharp

Remote có thể do hết pin nên bạn không điều khiển được

Màn hình tivi Sharp hiển thị sai màu, lem màu, màu quá sáng hay quá tối

- Bạn vào phần Cài đặt “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gama” của tivi Sharp để chỉnh lại tông màu, độ tương phản.

- Khi điều kiện ánh sáng xung quanh tivi trở nên quá sáng, hình ảnh hiển thị sẽ tối hơn. Bạn cần điều chỉnh lại ánh sáng trong phòng.

Chỉnh lại đèn trong phòng để tivi Sharp hiển thị tốt hơn

Chỉnh lại đèn trong phòng để tivi hiển thị tốt hơn

- Bạn có thể thay đổi hệ màu để tương thích với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào “HOME”  -> “Trình đơn TV” -> “Cài đặt cho máy”  -> “Lựa chọn”  -> “Hệ màu”.  Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh hiển thị vẫn không rõ nét, bạn hãy tự chọn thủ công lần lượt một hệ màu khác cho đến khi cảm thấy phù hợp với mắt nhìn.

- Có thể do cổng HDMI được kết nối gián tiếp với tivi thông một bộ chuyển đổi hoặc cáp chuyển đổi khiến hình ảnh không được hiển thị rõ nét, bạn cần thay đổi một chuẩn cáp chuyển đổi khác tốt hơn.

Tivi Sharp không thể hoạt động

Bạn hãy thử tắt nguồn hoặc rút dây điện ra khỏi ổ cắm và cắm lại trong khoảng từ 1 đến 2 phút và thử mở tivi lên.

Rút điện tivi và thử khởi động lại

Rút điện tivi Sharp và thử khởi động lại

Có thể bạn cũng thích