Tìm hiểu quy trình hoạt động của máy giặt

4 năm trước -

Máy giặt đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, sử dụng thường xuyên là thế đấy, nhưng mấy ai đã biết quy trình hoạt động của máy giặt ra sao. Hãy xem bài viết dưới đây của Nguyễn Kim để hiểu hơn về thiết bị mình đang sở hữu nhé!

Sau khi cho quần áo, chất tẩy rửa, chọn chu trình giặt và ấn nút khởi động (Start), máy giặt sẽ bắt đầu hoạt động. Trước tiên, thiết bị tạo sự cân bằng và cảm nhận trọng tải bên trong, xác định trọng lượng cùng kích thước khối lượng quần áo bằng cách cho lồng giặt quay chậm.

Khi nhấn nút khởi động, máy giặt sẽ bắt đồng hoạt động

Một lượng nước thích hợp sẽ chảy qua hộp chứa chất tẩy rửa để hòa trộn mọi thứ thành hỗn hợp vào máy. Tiếp đến, thiết bị ngừng hoạt động cho các chất tẩy rửa ngấm vào đồ giặt. Sau một thời gian, lồng giặt sẽ di chuyển qua lại, trộn lẫn quần áo vào nhau, vào các cạnh và đáy lồng giặt. Nhờ đó bụi bẩn được làm sạch khỏi quần áo. Các dòng máy giặt hiện đại không có động tác khuấy vì quần áo có thể nhiều và đủ mạnh.

Máy giặt sẽ ngưng hoạt động một thời gian cho chất tẩy rửa ngấm vào quần áo

Tiếp theo, nước bẩn được xả ra và đưa vào nước mới. Đối với các loại máy có khả năng giặt nước ấm, thì nước ấm sẽ được cung cấp trong quá trình này. Máy giặt càng hiện đại lại càng dùng ít nước trong quá trình hoạt động. Nước xả sẽ làm sạch bọt cùng những chất tẩy rửa còn sót trên đồ giặt.

Nước sạch sẽ được xả vào máy giặt để làm sạch bọt, cùng các chất tẩy rửa còn sót

Cuối cùng, thiết bị thực hiện chu trình vắt. Lồng giặt sẽ quay nhanh để nước văng khỏi quần áo. Tùy vào từng loại máy giặt, tốc độc quay của lồng giặt có thể từ 800 đến 1600 vòng phút. Tốc độ càng cao, nước được lấy ra từ quần áo càng nhiều giúp thời gian phơi khô được rút ngắn. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua máy giặt.

Có thể bạn cũng thích