Tìm hiểu than hoạt tính bên trong bộ lọc của máy hút mùi

7 năm trước -

Máy hút mùi thường có bộ lọc bằng than hoạt tính. Vậy than hoạt tính là gì, có công dụng ra sao, đặt ở đâu trong thiết bị, khi nào nên sử dụng?

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính (Activated Carbon) được làm từ nhiều nguyên liệu như than đá, gỗ, gáo dừa, vỏ trấu, tre... Đây là 1 dạng carbon được xử lý hoạt hóa dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học.

Than hoạt tính có tác dụng khử mùi, lọc khí...

Than hoạt tính có công dụng hấp thu các cặn bẩn, hóa chất, lọc khí, nước. Trong lĩnh vực công nghiệp, các nhà sản xuất sử dụng than hoạt tính cho những thiết bị hiện đại như máy lọc không khí, máy lạnh, máy hút mùi… để xử lý khí thải, khử mùi. 

Than hoạt tính ở vị trí nào trong máy hút mùi?

Than hoạt tính nằm bên trong lưới lọc. Bạn chỉ cần đứng bên dưới máy, ngước mắt nhìn xuyên qua lưới lọc sẽ biết máy hút mùi có than hoạt tính hay không. Khi muốn thay thế hay lắp đặt, bạn tháo rời lưới lọc rồi nhấc, đẩy khớp nhẹ nhàng là có thể tháo vỉ than hoạt tính khỏi thiết bị.

Bên trong lưới lọc của máy hút mùi là than hoạt tính

Khi nào nên sử dụng than hoạt tính?

Những chiếc máy hút mùi được trang bị than hoạt tính sẽ vô cùng thích hợp để lọc không khí, khử mùi, hút khói nhanh chóng, mang đến không gian trong lành, sạch thoáng cho các gian bếp có nhiều khói, mùi hôi.

Máy hút mùi có than hoạt tính thích hợp cho các gian bếp nhiều khói và mùi hôi

Có thể bạn cũng thích