Tìm hiểu về chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt

7 năm trước -

Việc phải vệ sinh lồng giặt máy giặt định kì khiến các bà nội trợ phát chán vì tốn quá nhiều thời gian. Vậy giải pháp dành cho bạn lúc này chính là những thiết bị được trang bị sẵn chế độ vệ sinh lồng giặt. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm về công nghệ này nhé!

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Tình trạng đóng cặn, bụi bẩn và bột giặt tích tụ rất thường gặp sau một thời gian hoạt động của máy giặt. Nếu bạn không vệ sinh đúng lúc, thì quần áo sẽ dễ bị bám bởi những mảng bám này, từ đó khiến làn da gia đình bạn bị nhiễm khuẩn, gây dị ứng, đặc biệt là trẻ em.

Lồng giặt bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình bạn

Lồng giặt bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình bạn

Đứng trước nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm chế độ vệ sinh lồng giặt tiện ích. Với công nghệ này, lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao, đẩy nước sạch lên đánh bay các vết bẩn bám cũng như các vi khuẩn, hay xơ vải bám bên trong lồng giặt. Sau khi chu trình kết thúc, bạn sẽ bất ngờ trước sự sạch sẽ của lồng giặt, mùi hôi biến mất và không còn lo nấm mốc hay vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên đáng tiếc là không phải loại máy giặt nào cũng được trang bị tính năng này. Nếu máy giặt nhà bạn không sở hữu công nghệ tự động vệ sinh lồng giặt, bạn có thể vận dụng chức năng ngâm. Mực nước cần được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước (nước lạnh và nước nóng) có thể được tùy chọn.

Lồng giặt sẽ sạch nhanh chóng mà không mất thời  gian của bạn nhờ chế độ tự vệ sinh

Lồng giặt sẽ sạch nhanh chóng mà không mất thời gian của bạn nhờ chế độ tự vệ sinh

Sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt cần lưu ý

- Bạn cần vệ sinh lồng giặt trung bình mỗi tháng một lần. Nhưng bạn cũng có thể chủ động điều chỉnh tần suất dựa vào mức độ sử dụng thường xuyên hay không và lượng chất bẩn sẽ tích tụ bên trong máy giặt.

- Chế độ vệ sinh lồng giặt thường mất từ 3 – 12 tiếng.

- Bên cạnh nước sạch, bạn có thể cho thêm chất tẩy rửa như nước javen, giấm, thuốc tẩy… để diệt tận gốc mọi loại chất bẩn và vi khuẩn có thể còn tồn đọng lại sau quá trình vệ sinh.

Cẩn trọng khi sử dụng máy giặt có tính năng tự vệ sinh lồng giặt đế tăng tính bền bỉ cho sản phẩm

Cẩn trọng khi sử dụng máy giặt có tính năng tự vệ sinh lồng giặt đế tăng tính bền bỉ cho sản phẩm

Trong cuộc sống hiện đại, những thiết bị điện lạnh đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là máy giặt góp phần tiết kiệm thời gian giặt giũ tối ưu cho các bà nội trợ. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý cẩn thận để tăng độ bền sản phẩm.

Có thể bạn cũng thích