Tìm hiểu ý nghĩa của cổng kết nối trên dàn âm thanh và đầu đĩa DVD

4 năm trước -

Để tăng thêm hiệu quả về âm thanh và giải trí cho căn nhà, nhiều gia đình thường trang bị thêm dàn âm thanh hoặc đầu DVD. Tuy có thiết kế khác biệt, nhưng dàn âm thanh cùng với đầu đĩa đều thể hiện được khả năng hoạt động và tương tác với nhiều thiết bị kỹ thuật số khác trên thị trường, nên được trang bị các cổng kết nối khá giống nhau. Để hiểu rõ hơn hoạt động của các cổng kết nối, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Nguyễn Kim.

Kết nối USB

Cổng USB trên đầu đĩa DVD hay dàn âm thanh đều có ký hiệu quen thuộc như trên máy tính hoặc tivi. Vị trí cổng thường được lắp đặt ở phía trước giúp người dùng dễ dàng thao tác kết nối USB.

Cổng kết nối USB thường nằm ở phía trước để thuận tiện thao tác

Cổng kết nối USB thường nằm ở phía trước để thuận tiện thao tác

Nhờ vào cổng kết nối USB mà người dùng nhanh chóng phát nội dung lưu trữ một cách tự động ngay khi cắm trực tiếp USB vào đầu đĩa hay dàn âm thanh. Người dùng nên chọn lựa những loại USB có dung lượng lớn để lưu trữ nhạc, phim… tiện lợi hơn.

Kết nối HDMI

Cổng HDMI không chỉ được trang bị trên các dòng tivi mà còn được các hãng đưa lên đầu DVD và dàn âm thanh nhằm truyền tải cả hình ảnh, âm thanh chất lượng cao. Cắm dây HDMI vào cổng HDMI OUT trên dàn âm thanh/đầu đĩa, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI IN trên tivi để truyền hình ảnh từ đầu đĩa lên tivi.

HDMI là kết nối thường thấy ở mọi thiết bị công nghệ

HDMI là kết nối thường thấy ở mọi thiết bị công nghệ

Kết nối Bluetooth

Khả năng tương thích bằng Bluetooth cho phép bạn kích hoạt dàn loa hoặc đầu DVD bằng smartphone chỉ với một cái chạm. Bạn kết nối điện thoại với thiết bị vào lần đầu tiên sử dụng và từ đó về sau, chỉ cần hệ thống loa của bạn được cắm nguồn thì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể khởi động dàn máy chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Bluetooth giúp việc khởi động dàn máy nhanh chóng hơn

Bluetooth giúp việc khởi động dàn máy nhanh chóng hơn

Kết nối WiFi

Dàn âm thanh và đầu DVD hiện đại ngày nay còn được tích hợp khả năng kết nối WiFi. Khi sử dụng, người dùng dễ dàng vào mạng, thông qua tính năng kết nối WiFi được tích hợp sẵn trên máy hoặc sử dụng USB WiFi. Nhờ đó, bạn có thể trực tiếp truy cập vào mạng internet, để thỏa sức lướt web, nghe nhạc, xem phim…bằng cách phát chúng lên màn hình tivi.

Nâng cấp trải nghiệm giải trí với kết nối WiFi

Nâng cấp trải nghiệm giải trí với kết nối WiFi

Kết nối NFC

Việc kết nối dàn máy với các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại,… sẽ trở nên đơn giản với công nghệ NFC. Chỉ cần điện thoại của bạn được kích hoạt NFC và chạm nhẹ vào dàn máy, một kết nối không dây sẽ được hình thành. 

Chỉ với 1 chạm cho sự kết nối hiện đại, quá đơn giản đúng không nào?

Chỉ với 1 chạm cho sự kết nối hiện đại, quá đơn giản đúng không nào?

Tính năng này có mặt trên rất nhiều dàn máy Sony như: BDV-N9200W, BDV-N9200WL, HT-CT370, BDV-E4100, STR-K77SW.

Kết nối DLNA

DLNA là là phương tiện chia sẻ hình, nhạc, video giữa các thiết bị như điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc... thông qua việc kết nối chung một mạng internet chứ không cần bất kì dây cáp nào. Việc trang bị chuẩn kết nối này trên dàn âm thanh hay đầu đĩa nhằm mục đích đưa nội dung hiển thị trên một thiết bị khác, thiết bị mạng sinh hoạt kỹ thuật số.

Có thể bạn cũng thích