Ứng dụng thông minh giúp tìm lại điện thoại Android bị mất cắp

7 năm trước -

Thời buổi trộm cắp lộng hành như hiện nay, bạn luôn lo lắng chiếc điện thoại của mình sẽ “không cánh mà bay” bất cứ lúc nào. Và nếu iOS đã có những tính năng tìm kiếm điện thoại bị mất thì tin mừng cho người dùng Android hiện nay là đã có các công cụ giúp tìm lại chiếc "dế yêu" của bạn nếu lỡ rơi vào tình cảnh này rồi đấy!

Ứng dụng Android Device Manager đã quá quen thuộc với người dùng điện thoại Android

Ứng dụng Android Device Manager đã quá quen thuộc với người dùng điện thoại Android

Chắc hẳn người dùng Android đều đã từng nghe qua tính năng Android Device Manager (ADM) được Google đặc biệt trang bị nhằm giúp bạn xác định vị trí thiết bị nhanh chóng nếu chúng chẳng may thất lạc hoặc bị đánh cắp. ADM có 4 tính năng chính: xác định vị trí điện thoại, rung chuông cảnh báo, khóa điện thoại và xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị thất lạc, bạn có thể mượn điện thoại của bạn bè để đăng nhập vào ADM và tìm chiếc điện thoại của mình, hoặc sử dụng ADM trên giao diện web ở một chiếc máy tính nào đó.

Tuy nhiên vì nhiều lý do, trong đó có sự chuẩn xác, bạn nên cài đặt thêm một trong số các ứng dụng chuyên nghiệp sau để lấy lại điện thoại đã mất.

1. Lookout

Nhiều tính năng bảo mật tiên tiến đã được tích hợp trên ứng dụng này. Tuy nhiên, bản miễn phí chỉ có một số tiện ích cơ bản, chẳng hạn xác định vị trí thiết bị nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp, quét các ứng dụng trên máy nhằm đảm bảo rằng chúng an toàn.

Nếu chấp nhận trả tiền để mua bản Premium (30 USD/năm), bạn sẽ tận hưởng nhiều tính năng hữu ích khác. Thứ nhất là Safe Browsing (lướt web an toàn) - cảnh báo bạn trước những website độc hại có ý ăn cắp thông tin cá nhân. Tiếp đến là Safe Browsing - một số ứng dụng nhất định sẽ bị hạn chế quyền vì nghi ngờ có hại. Ngoài ra, còn có Theft Alerts – cảnh báo hành vi nghi ngờ nhắm vào thiết bị của bạn.

Look out là công cụ bảo mật với những tính năng độc đáo cho điện thoại của bạn

Look out là công cụ bảo mật với những tính năng độc đáo cho điện thoại của bạn

Tương tự như ADM, Lockout cũng cho phép khóa và xóa từ xa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Nếu điện thoại bị hack, tính năng Breach Reports sẽ tự động bật cảnh báo cho bạn biết.

2. Cerberus

Ứng dụng Cerberus sở hữu nhiều tính năng vượt trội ra từ cảm hứng công cụ điều khiển trí não cerebro trong bộ phim X-man nổi tiếng.

Với Cerberus, bạn có thể gửi lệnh điều khiển tới thiết bị thông qua mạng Internet để kích hoạt chuông, khóa máy hoặc xóa sạch dữ liệu trên điện thoại bị đánh cắp. Trường hợp điện thoại không kết nối Internet, công cụ này sẽ gửi lệnh kích hoạt qua tin nhắn SMS thông thường.

Cerberus sẽ cung cấp cho điện thoại của bạn nhiều tính năng mà các ứng dụng khác không có

 Cerberus sẽ cung cấp cho điện thoại của bạn nhiều tính năng mà nhiều ứng dụng khác không có

Ngoài ra, Cerberus còn có nhiều tính năng khác như: bật cảnh báo khi SIM điện thoại bị thay, chụp ảnh hoặc quay video người cố mở điện thoại. Nó cũng có thể lên danh sách các công việc cần tự động thực hiện kiểu như "nếu xảy ra việc này thì hãy thực hiện việc sau". Chẳng hạn bạn có thể đặt lệnh "nếu điện thoại bị tháo pin ra, hãy gửi vị trí của thiết bị" hoặc "nếu nhập sai mã pin, hãy bật báo động". 

Các tính năng này thật tiện ích và tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên thật đáng tiếc, Cerberus chỉ cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong một tuần và phải trả phí 5USD/năm để hoạt động tiếp tục. Thế nhưng, nếu so với những ứng dụng khác thì mức phí này khá hợp lý cho một công cụ bảo mật điện thoại chuyên nghiệp. 

3. Prey

Không chỉ dùng cho điện thoại, ứng dụng thông minh này còn có thể sử dụng để theo dõi điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và tất cả các loại thiết bị thông dụng.

Prey chỉ chuyên về chống trộm và được đánh giá cao về khả năng làm việc. Nếu điện thoại bị mất, bạn chỉ cần đánh dấu mất thiết bị trên website của hãng. Sau đó, điện thoại sẽ gửi về vị trí, chụp ảnh, tự khóa máy và cảnh báo bằng âm thanh.

Prey không chỉ dùng cho điện thoại mà còn dùng cho máy tính bảng hay laptop

Prey không chỉ dùng cho điện thoại mà còn dùng cho máy tính bảng hay laptop

Ngoài ra tính năng Control Zones được tích hợp sẽ cảnh báo cho bạn biết khi điện thoại bị di chuyển ra khỏi vực quy định. Đây là tính năng hữu ích, nhất là khi bạn cần phối hợp với cơ quan chức năng để tìm lại chiếc điện thoại đã mất.

Với phiên bản khác nhau, Prey có mức phí dao động từ 5 USD/tháng trở lên và cũng có bản miễn phí. 

4. Where’s My Droid

So với Cerberus, ứng dụng này được trang bị khá nhiều tính năng và có giao diện thân thiện hơn.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể xác định vị trí thiết bị, bật chuông cảnh báo, thay đổi mật khẩu và gửi cảnh báo khi SIM bị thay.

Với mức phí dễ chịu, Where's my Droid được người dùng điện thoại lựa chọn khá nhiều

Với mức phí dễ chịu, Where's my Droid được người dùng điện thoại lựa chọn khá nhiều

Phiên bản có phí là 8,99 USD/năm sẽ được trang bị thêm các tính năng đặc biệt khác như cảnh báo nếu thiết bị ra khỏi khu vực nhất định, lịch sử vị trí, thống kê thiết bị…

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động chạy hệ điều hành Android, hãy nhanh chóng tải ngay một ứng dụng phù hợp nhất để phòng ngừa mọi tình huống trớ trêu xảy ra nhé! 

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích