Tìm WiFi "chùa" nhờ... Facebook

8 năm trước -

Khi sử dụng điện thoại, hầu hết người dùng đều tận dụng WiFi để có thể lướt Facebook, lên mạng thả ga mà không phải tốn phí 3G. Thế nhưng làm cách nào để có thể xin được mật khẩu WiFi của anh hàng xóm hay quán nước sát bên nếu ở chỗ của bạn không có? Mới đây, Facebook vừa trang bị thêm tính năng tìm điểm phát WiFi, giúp việc online của người dùng ổn định, thuận tiện hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng này nhé!

Việc tìm kiếm nhanh mạng WiFi xung quanh vị trí đứng luôn là nhu cầu của người dùng điện thoại, máy tính bảng. Nắm bắt điều này, Facebook đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người sử dụng dễ dàng tìm thấy những điểm phát WiFi. Và dĩ nhiên sẽ là những điểm phát WiFi miễn phí.

Các chủ Pages đã từng nhận được yêu cầu của Facebook về việc liệt kê các địa điểm WiFi cho địa chỉ thật của mình. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối cả, một số kết quả hiển thị sẽ không được chính xác.

Tính năng tìm kiếm WiFi của Facebook trên điện thoại

Tính năng tìm WiFi "chùa" của Facebook

Và tất cả WiFi xung quanh bạn sẽ hiện ra trên điện thoại mặc sức cho bạn lựa chọn

Và tất cả WiFi xung quanh bạn sẽ hiện ra mặc sức cho bạn lựa chọn

Chấm đỏ trên điện thoại là kí hiệu cho những điểm phát WiFi xung quanh vị trí bạn đang đứng

Chấm đỏ là kí hiệu cho những điểm phát WiFi xung quanh vị trí bạn đang đứng

Facebook không phải đơn thuần trang bị tính năng này vì rõ ràng tìm kiếm WiFi ổn định sẽ góp phần không nhỏ cho tính năng Live Stream của họ. Nếu điện thoại, máy tính bảng kết nối Internet không đủ mạnh, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Live trên Facebook và thậm chí nếu có thể thì video hiển thị sẽ cho chất lượng khá kém. Chính vì vậy, tính năng tìm WiFi của Facebook hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cung cấp các địa điểm phát WiFi xung quanh khu vực người dùng với tốc độ cao, giúp cho quá trình Live tốt hơn.

Có thể người dùng điện thoại, máy tính bảng Android sẽ cảm thấy ganh tị khi chỉ có một số người may mắn dùng iOS là được trải nghiệm trước tính năng này. Mong là trong thời gian sắp tới, Facebook sẽ phát triển và nâng cấp tính năng tìm kiếm WiFi này để "500 anh em" Android và iOS đều có thể Live Stream ổn định hơn.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích