Tìm WiFi "chùa" trong chớp mắt với tính năng cực hay của Facebook

7 năm trước -

Thời đại công nghệ thông tin, WiFi là một phần quan trọng không thể thiếu trong công việc và giải trí. Nếu sở hữu chiếc điện thoại di động cao cấp, nhưng nơi bạn đến lại không tìm thấy WiFi thì sẽ hạn chế rất nhiều ứng dụng hữu ích trên smartphone. Vì thế, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, Facebook đã cho ra mắt tính năng tìm “WiFi chùa” đột phá.

Với tên gọi Find WiFi, tính năng này cho phép người dùng Facebook tìm kiếm các điểm phát WiFi miễn phí hoặc WiFi công cộng dựa vào vị trí của họ. Find WiFi đã được tung ra ở một số nước vào năm ngoái, không chỉ tạo thuận tiện cho người dùng thường xuyên làm việc học tập bên ngoài, mà còn vô cùng hữu ích tại những khu vực đường truyền dữ liệu qua mạng di động gặp vấn đề.

Thỏa thích xài WiFi

Thỏa thích xài WiFi "chùa" với tính năng Find WiFi của Facebook

Cách dùng cũng rất đơn giản, đối với cả điện thoại lẫn máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào tab Thêm (More) ở trong ứng dụng Facebook và chọn mục Tìm WiFi (Find WiFi), các điểm phát WiFi miễn phí sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Tính năng Tìm WiFi sẽ xuất hiện trong tab More của ứng dụng Facebook trên cả điện thoại lẫn máy tính

Tính năng Tìm WiFi sẽ xuất hiện trong tab More của ứng dụng Facebook trên cả điện thoại lẫn máy tính

Những điểm WiFi xuất hiện là những địa điểm công cộng được mọi người chia sẻ. Facebook không yêu cầu người dùng phải cung cấp các mật khẩu WiFi từ hệ thống của họ để có thể tham gia vào mạng lưới này. Bạn sẽ cần cung cấp vị trí đang đứng để có thể sử dụng tính năng Tìm WiFi này. Khi bật nó, vị trí của bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong nhật ký hoạt động trên Facebook, ngay cả khi không sử dụng.

Các điểm phát WiFi trên Facebook được cộng đồng chia sẻ, bạn có thể dùng điện thoại hay máy tính để sử dụng

Không cần tốn tiền bật 3G/4G, bạn vẫn có thể lên mạng với tính năng Find WiFi của Facebook

Bên cạnh những hữu ích từ Find WiFi, bạn cần phòng ngừa các tin tặc đánh cắp thông tin của mình. Khi tham gia vào các mạng WiFi miễn phí, bạn chỉ nên chia sẻ dữ liệu cá nhân (mật khẩu, tên truy nhập) qua những liên kết sử dụng kết nối SSL (các đường link có cụm “https”), hoặc dùng đường truyền mạng riêng ảo VPN.

Có thể bạn cũng thích