Tính năng mới của Facebook cho phép bạn "xóa sổ" người yêu cũ

4 năm trước -

Facebook từ lâu đã khẳng định được vị thế là mạng xã hội lớn mạnh nhất hành tinh, với đầy đủ chức năng "trang bị tới tận chân răng" cho người dùng. Thế nhưng, ít ai ngờ được rằng Facebook còn thể hiện được sự tinh tế đến bất ngờ của mình, ngay cả khi bạn... vừa mới bị bồ đá.

Cảm nghĩ của người dùng khi phát hiện tính năng tự động bất ngờ của Facebook

Cảm nghĩ của người dùng khi phát hiện tính năng tự động bất ngờ của Facebook

Đúng vậy, dòng trạng thái của cô gái trên không hề nhảm nhí đâu. Facebook có thể tự động nhận biết những thay đổi đáng chú ý của chúng ta, có lẽ là nhờ các thuật toán có sẵn, từ đó gợi ý các giải pháp liên quan, nhiều khi còn khiến ta giật mình vì nó hiểu người dùng "quá nhanh, quá nguy hiểm".

Đây thực chất cũng là một phần ứng dụng của tính năng Help Center (Trung tâm hỗ trợ người dùng) trên Facebook. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm trên đó các biện pháp cho vấn đề đang gặp phải. Chẳng hạn như vừa mới chia tay, chỉ cần dùng điện thoại, máy tính gõ từ khóa liên quan vào, Facebook sẽ dâng đến tận nơi những phương án tốt nhất để làm bạn vui lên:

Phần biểu tượng dấu chấm hỏi: Toàn bộ bí kíp hỗ trợ người dùng của Facebook

Phần biểu tượng dấu chấm hỏi: Toàn bộ bí kíp hỗ trợ người dùng của Facebook.

Thử gõ từ khóa tiếng Anh

Thử gõ từ khóa tiếng Anh "relationship" vào, ra ngay lựa chọn "Làm gì khi chia tay?" ở bên dưới

Hoặc bạn có thể vào đường link này để giao diện hiện ra đầy đủ hơn rồi mới tiến hành tìm kiếm.

Chọn thử trường hợp bị

Chọn thử trường hợp bị "bồ đá", Facebook sẽ cho ra đầy đủ các phương án tốt nhất

Như bạn có thể thấy, Facebook hiểu mình tới mức cung cấp đầy đủ đường đi nước bước cho ai đang trong cơn đau khổ: Nhẹ thì chỉnh tần suất thấy nhau ít đi cho đỡ nhớ, hay là đổi ảnh avatar để tỏ ra chảnh hơn. Sâu sắc thêm chút thì bỏ hiển thị tin nhắn, bỏ tag ảnh, còn "nặng đô" nhất thì có cả gợi ý... unfollow hoặc block luôn là xong! Vậy nên lần sau nếu có chia tay người thương thì không cần tìm đến sự giúp đỡ tư vấn của ai đâu, cứ tin tưởng vào Facebook là được nhé.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích