Tính năng nào của tủ lạnh đã quyến rũ người dùng trong mùa hè này

4 năm trước -

Tủ lạnh ngày nay ngoài những chức năng thông thường, còn được thêm nhiều tính năng rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu “đón” một em tủ lạnh mới, hãy tham khảo ngay các chức năng dưới đây để có thể làm dịu cơn nóng mùa hè nhé!

Làm đá tự động và lấy nước bên ngoài

Đây là công nghệ được nhiều hãng nổi tiếng như Samsung, Hitachi, LG áp dụng cho dòng tủ lạnh của mình. Chức năng làm đá tự động thường có mặt trên các dòng tủ lạnh side by site, tủ lạnh có dung tích lớn, thu hút nhiều sự quan tâm của người sử dụng.

Người dùng có thể lấy nước từ bên ngoài

Nhờ một máy bơm trợ lực thiết kế bên trong hộp chứa nước cùng khay đựng đá, nước khi cho vào sẽ được bơm lên hộc và bắt đầu quá trình làm đá. Thông thường, sau khoảng 3-4 tiếng làm ra 1 vỉ đá, cảm biến sẽ tự động nghiêng lại để đổ đá xuống khay và tiếp tục bơm nước lên để tạo ra mẻ đá mới. Tùy theo lựa chọn của người dùng mà tủ sẽ cho ra 2 loại đá viên (kích thước lớn) và đá xay (kích thước nhỏ).

Thêm vào đó, nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng, nhiều hãng đã thiết kế tủ lạnh có thể lấy nước hoặc đá lạnh ở bên ngoài, giúp tiết kiệm được kha khá điện năng trong quá trình sử dụng.

Bảo quản thực phẩm không cần rã đông (Cấp đông mềm)

Các bà nội trợ thường dùng cách ngâm thực phẩm vào nước hoặc quay trong lò vi sóng để rã đông. Thế nhưng với cách làm này, thực phẩm sẽ bị thất thoát một lượng lớn dưỡng chất và làm món ăn mất ngon khi chế biến.

Cấp đông mêm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng

Từ đó, những chiếc tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh ra đời với nhiệm vụ giúp thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng. Công nghệ này sẽ làm lạnh thực phẩm từ trong ra ngoài, không cần rã đông. Chính vì vậy hương vị và chất dinh dưỡng được giữ nguyên, việc nấu nướng cũng nhanh và an toàn hơn.

Công nghệ khử mùi

Công nghệ khử mùi được đánh giá là tính năng quan trọng, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn, lại còn giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ, không bị ám mùi thức ăn hay vi khuẩn xâm hại. Hiện nay, một số công nghệ khử mùi kháng khuẩn phổ biến được nhiều hãng áp dụng là: ozone, đèn UV, màng lọc platinum, ion bạc Ag+… 

Công nghệ khử mùi giúp lọc sạch không khí trong tủ lạnh

Có thể bạn cũng thích