6 năm trước -

Tivi 4K 2016 có gì nổi bật ?

So với các mẫu tivi Ultra HD "tiền nhiệm", các model 2016 sẽ có gì khác biệt và nổi bật ? Có phải là thiết kế, công nghệ màn hình, chất lượng âm thanh, hay độ phân giải sắc nét đến "đứt tay" của hình ảnh... Đúng vậy, tất cả đều được "đầu tư" lại với việc nâng cấp chất lượng hình ảnh, công nghệ HDR, thiết kế mỏng và đẹp ở cả mặt sau... là những điểm nhấn trên các mẫu TV Ultra HD cao cấp thế hệ mới.

Ngoài độ phân giải 4K Ultra HD, các model màn hình đời 2016 còn tập trung nâng cấp chất lượng hình ảnh, bổ sung HDR, bên trong thiết kế cao cấp.

Hình ảnh HDR

HDR, viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch: dải tương phản động mở rộng), về cơ bản cho phép hiển thị tốt hơn các vùng tương phản trong một bức hình, giữ được chi tiết ở vùng quá sáng, làm nổi các chi tiết ở vùng tối.

TV 4K

Hình ảnh trên TV HDR mang đến cấp độ mới về khả năng tái tạo chi tiết. Những khu vực tối sẽ đen sâu nhưng vẫn hiển thị đầy đủ, trong khi đó vùng sáng được tăng cường mà không bị "cháy" chi tiết. Màu sắc lại càng được thể hiện chi tiết hơn với chế độ HDR, hoàn thiện trải nghiệm quan trọng nhất của một chiếc TV là đem đến hình ảnh đẹp và trung thực.

TV 4K

HDR trở thành tiêu chuẩn trên các mẫu TV Ultra HD cao cấp đời 2016, chẳng hạn cả ba dòng Bravia 4K năm nay của Sony gồm X93D, X85D và S85D đều hỗ trợ công nghệ này. HDR cũng xuất hiện trên model của Samsung như KS9500, KS900, KS7500... LG có mẫu Signature G6 OLED, EG960V, dòng Super UHD...

Thiết kế cao cấp

Về cuộc "chạy đua" thiết kế cho các model 2016 sẽ khắc nghiệt hơn khi các "ông lớn" như Sony, Samsung luôn cho ra các model siêu mỏng, tạo nên những cơn "sóng ngầm" về mặt tư tưởng cho tiêu chuẩn một TV 4K 2016.

TV 4K

Hiệu năng sử dụng

Tuy nhiên, các hãng cũng phải đảm bảo sự cân bằng giữa thiết kế mỏng và hiệu năng sử dụng của từng sản phẩm. Điểm chung của các mẫu TV 4K đời 2016 là kiểu dáng thời trang, thiết kế cao cấp, và hỗ trợ tuyệt đối về hiệu năng sử dụng cho những siêu phẩm năm 2016.

TV 4K

Hiệu năng sử dụng của sản phẩm sẽ ngày càng phong phú hơn với kho ứng dụng hỗ trợ xem phim chuẩn Ultra HD hoặc HDR trong năm 2016 này. Hiện tại, thì Sony vẫn là một trong những ứng cử đắt giá với kho ứng dụng hỗ trợ và các dịch vụ hỗ trợ xem phim chuẩn HD miễn phí tại Việt Nam. Các ông thầu về các kênh xem phim HD như FPT, Youtube hay Zing TV đều được cấp bản quyền trong các dòng TV 4K của Sony nhằm nâng cao và hỗ trợ những kênh xem phim HD hàng đầu.

TV 4K

Không riêng gì Sony, Samsung lại đâgu tư hơn với những ứng dụgn cho 1 Smart TV thực thụ năm 2016. Hỗ trợ nghe gọi, chat, ứng dụng Hand Gesture... đã làm cho các khách hàng mê mẩn với công nghệ "vi diệu" của các dòng tivi.

Cuộc đấu tranh giữa 3 "ông hoàng"

Năm nay, Sony đưa ra triết lý "Slice of Living" với phong cách đơn giản, sang trọng. Viền màn hình TV thiết kế mỏng, các đường nét vuông vức, chân đế dạng khối kim loại lớn, hộp điều khiển thông minh với đèn báo được làm gọn gàng hơn.

Về phía Samsung, hãng trình diễn thiết kế TV không viền (benzel-less) khi hình ảnh được làm tràn ra sát mép. Nhờ thiết kế này, người xem sẽ tập trung hơn vào các khung cảnh trên màn hình. Phần viền bằng hợp kim giúp sản phẩm cao cấp và có độ bền cao dù được làm rất mỏng.

TV 4K

Với công nghệ OLED, độ mỏng luôn là điểm nhấn trên các mẫu TV của LG. Model đầu bảng Signature G6 OLED có độ dày chỉ 2,57 mm được thiết kế không đường viền với bề mặt đặt trên một tấm kính. Trong khi đó Skyworth K920S mỏng 7,9 mm hay TCL C1 mỏng 9 mm đều là những sản phẩm có "số đo" ấn tượng.

TV 4K

Các TV 4K cao cấp đời 2016 được các nhà sản xuất chăm chút ngoại hình ngay cả phía sau. Sony, Samsung, LG... đều khéo léo bố trí dây nguồn và các giắc cắm ra ngoài tầm mắt giúp TV trông ngọn gàng hơn.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích