Tivi sẽ mau hư nếu bạn cứ để ở những nơi này

7 năm trước -

Tivi vốn là vật dụng giải trí thiết yếu của mỗi gia đình, bạn có thể dùng chúng hàng ngày, thậm chí là hàng giờ. Do đó, nếu muốn tăng độ bền, bạn nên nhớ không được đặt tivi ở những nơi này.

1. Hộc tủ quá chật chội

Nhiều người vì tiết kiệm diện tích nên đã đặt tivi ở những chiếc tủ nhỏ chỉ vừa đủ để. Điều này tuy mang đến cảm giác gọn gàng, đẹp mắt nhưng lại dẫn đến những tai hại vô cùng cho thiết bị. Ở những nơi quá chật, nhiệt tỏa ra không thoát được gây hao điện và giảm độ bền. Vì thế, bạn cần đặt ở một nơi thoáng mát để tivi được "thở" nhé!

Không đặt tivi trong tủ quá chật

Tivi để nơi quá chật sẽ khó tỏa nhiệt

2. Trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình có thói quen đặt tivi trên nóc tủ lạnh nhằm tiết kiệm diện tích. Thế nhưng, bạn biết không? Tủ lạnh khi mở tủ sẽ toát ra hơi lạnh, hơi nước bốc lên gây ẩm mốc các linh kiện tivi. Ngoài ra, dàn nóng của tủ lạnh khi tiếp xúc với tivi còn làm chúng nóng hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị. Nếu bạn muốn đặt tivi lên trên nóc tủ lạnh, hãy đặt vào hốc tủ để tủ lạnh không tiếp xúc quá nhiều đến tivi.

Tivi đặt trên tủ lạnh sẽ mau hư 

Tivi đặt trên tủ lạnh sẽ mau hư 

3. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Không chỉ làm màn hình bị chói và giảm chất lượng hình ảnh, ánh sáng mặt trời còn khiến tivi nóng hơn, thậm chí là màn hình bị phồng rộp. Do đó, bạn nên đặt thiết bị tránh xa nguồn sáng này. Nếu bạn bất đắc dĩ phải đặt tivi gần cửa sổ, cần lắp thêm rèm cửa để tránh nắng nóng.

Ánh nắng là

Ánh nắng là "kẻ thù" của tivi

4. Những nơi có độ ẩm cao

Việc vừa xem tivi vừa ngâm ở bồn tắm thì thật thư giãn biết bao; tuy nhiên điều này sẽ khiến các linh kiện dễ bị ẩm, mốc màn hình và bạn phải nói lời chia tay với chúng sớm hơn đấy! Hãy lưu ý đừng lắp tivi ở những nơi quá ẩm, dễ tiếp xúc với nước, tường thấm nước hoặc nơi bị ảnh hưởng khi trời mưa.

Để tivi trong phòng tắm dễ làm ẩm linh kiện

Để tivi trong phòng tắm dễ làm ẩm linh kiện

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích