Tivi QLED, niềm tự hào thay đổi lịch sử công nghệ màn hình của Samsung

8 năm trước -

Nếu từ khóa tivi LED và tivi OLED đã trở nên quá quen thuộc với người dùng, thì vừa qua, dòng tivi hoàn toàn mới QLED vừa được Samsung trình làng thị trường. Siêu phẩm công nghệ này đã giúp "gã khổng lồ" xứ kim chi tiến vượt bậc trong cuộc đua nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh cũng như màu sắc. Và nếu bạn vẫn thấy mông lung về khái niệm tivi QLED hãy xem ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Kim để hiểu hơn nhé!

Thế nào là tivi QLED?

Công nghệ QLED (Quantum dot light emitting diodes) trên dòng tivi mới này được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, mang đến trải nghiệm màu sắc trên cả tuyệt vời cho người sử dụng. Tivi sáng vượt trội cùng chất lượng hình ảnh HDR cải tiến nhờ vào kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung.

Samsung ra mắt tivi QLED với chất lượng hình ảnh trên cả hoàn mỹ

Samsung ra mắt tivi QLED với chất lượng hình ảnh trên cả hoàn mỹ

Cụ thể, những chấm lượng tử là các hạt siêu nhỏ với đường kính khoảng từ 2 đến 10 nm, được sử dụng trong hiển thị hình ảnh nhờ vào khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm.

Tivi Samsung QLED sở hữu công nghệ Chấm lượng tử hoàn toàn mới

 Tivi Samsung QLED sở hữu công nghệ Chấm lượng tử hoàn toàn mới

Công nghệ chấm lượng tử này cho phép thể hiện 100% dải màu điện ảnh kỹ thuật số (dải màu DCI-P3) dù ở bất kỳ độ sáng nào, đồng thời cải thiện góc nhìn của tivi mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo.

Tivi QLED hấp dẫn ở điểm nào?

- Màu sắc chân thực đến bất ngờ

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc hiển thị. Độ sáng sẽ được tăng mạnh từ 1500 đến 2000 nit giúp hình ảnh trở nên rực rỡ hơn mà không thay đổi màu sắc của chúng. Sự khác biệt về các cấp độ màu sắc từ đậm đến nhạt sẽ được thể hiện rõ ràng, đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

Màu sắc truyền tải từ tivi QLED chân thực đến bất ngờ

Màu sắc truyền tải từ tivi Samsung chân thực đến bất ngờ

Bên cạnh đó, công nghệ Chấm lượng tử mới sẽ giúp bảng điều khiển được cải tiến, nhờ đó giảm phản xạ ánh sáng, hạn chế ảnh hưởng đến độ sáng, cho hình ảnh sắc sảo đến từng chi tiết, bất chấp độ sáng của môi trường ngoài.

- Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ Chấm lượng tử mới cũng giúp cải thiện góc nhìn của tivi hiệu quả, mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí mà các tivi thông thường khó có được.

Đồng nhất hình ảnh ở mọi góc nhìn mà hiếm tivi nào có được

Đồng nhất hình ảnh ở mọi góc nhìn mà hiếm tivi nào có được

Qua bài viết trên, Nguyễn Kim hi vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về tivi QLED của “ông trùm’’ Samsung. Nếu có chia sẻ hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích