Tivi QLED xứng danh "đỉnh cao công nghệ" với vũ khí Quantum dot

8 năm trước -

Tivi QLED đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường công nghệ hiện tại. Và để đạt được những thành công như vậy, không thể không nhắc đến công nghệ hình ảnh mang tên Quantum dot, yếu tố chính mang tivi QLED đến với danh xưng “đỉnh cao công nghệ tivi”.

Tivi QLED xứng đáng là

Tivi QLED xứng đáng là "đỉnh cao công nghệ" với Quantum dot

Có thể bạn chưa biết, "Q" trong QLED chính xác là "Quantum Dot" - chấm lượng tử - nền tảng công nghệ cốt lõi được Samsung ứng dụng cho thế hệ tivi tân tiến này của mình. Đây chính là hoạt động của các hạt chấm lượng tử có kích thước nano siêu nhỏ, được trang bị lớp màng bọc và nhân hợp kim, góp phần phát ra sóng ánh sáng và màu sắc được gán theo vai trò từng loại hạt có kích cỡ riêng biệt.

QLED là viết tắt của cụm từ Quantum Dot LED TV. Trong đó, Quantum Dot là công nghệ chấm lượng tử mà Samsung đã và đang đầu tư phát triển cho ngành hàng Hiển thị Hình ảnh suốt 3 năm qua. Kích thước của các chấm lượng tử rất nhỏ chỉ từ 2 đến 10 Nano mét, phản chiếu ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo kích thước từng hạt.

Tuy kích thước rất nhỏ nhưng khả năng của các chấm lượng tử là không thể đùa được. Chúng đóng góp công sức không hề nhỏ góp phần cải thiện công nghệ hình ảnh hiện tại, giúp dải màu rộng hơn, hiển thị nhiều màu sắc hơn đồng thời mang đến độ sắc nét và độ sáng cao hơn .

Tivi QLED hiển thị màu sắc và hình ảnh đầy mê hoặc

Tivi QLED hiển thị màu sắc và hình ảnh đầy mê hoặc

Năm nay, tivi QLED với các chấm lượng tử đã được thay lõi và lớp phủ bằng kim loại, sẽ đáp ứng hầu như tất cả các tiêu chuẩn chính về chất lượng hình ảnh, bao gồm dải màu, độ sáng, độ tương phản và góc nhìn.

Nhờ Quantum dot, tivi QLED đã khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại như:

Khả năng tái hiện 100% dải màu sắc

Màu sắc hiển thị hoàn hảo trên tivi QLED Samsung

Màu sắc hiển thị hoàn hảo trên tivi Samsung

Hiện tại, trên thị trường công nghệ, chỉ có tivi QLED của Samsung mới đạt được hiển thị 100% dải màu DCI chuẩn Hollywood, mang đến trải nghiệm hình ảnh 4K và HDR đỉnh cao. Tivi QLED cho kết quả chân thực và chi tiết qua nhiều kiểm chứng từ gam màu phát ra và độ sáng bao quát bởi màn, đến mức IBT Times chỉ có thể thốt lên "Best picture quality ever" khi nói về QLED.

Chất lượng hình ảnh tăng, độ tương phản mở rộng (HDR)

Mọi khía cạnh liên quan mật thiết đến HDR cũng được tối ưu hóa, đặc biệt là thang đo nit - dải cường độ ánh sáng phát ra của hình ảnh tương phản động nằm trong giới hạn tiếp nhận của mắt người. Tivi đạt chất lượng 4K HDR là 1000 nit, hay nói cách khác, nếu không đủ khả năng chạm tới con số đó thì nội dung truyền tải hiển thị sẽ không thể mang đến trải nghiệm như mong muốn.

Tivi QLED của Samsung đã chạm mức 1500-2000 nit

Tivi QLED của Samsung đã chạm mức 1500-2000 nit

 Độ sáng tương thích với mắt người càng cao thì chất lượng hiển thị nội dung HDR càng chi tiết, rõ nét, đẹp hơn, sắc nét. Và Samsung đã làm được điều đó khi thang đo nit đã chạm mức 1500-2000 nit, cao hơn từ 50% đến 100% so với thành tích chung và có thể nói là chưa có tivi nào trên thị trường đạt mức này. Đây chính là chất lượng hiển thị hình ảnh mà bất cứ nhà làm phim nào cũng muốn người xem thấy được khi trình chiếu những bộ phim của mình trên màn hình tivi.

Độ tương phải cải thiện

Khả năng phân tán và hấp thụ ánh sáng tốt hơn nhờ vào công nghệ Q Contrast của Samsung. Khung hình sắc nét đến từng chi tiết với nền đen huyền sâu thẳm và màu trắng sáng lý tưởng qua màn hình chống chói cùng nền tảng Q HDR mới nhất, giúp loại bỏ hình ảnh phản chiếu xung quanh khi dư sáng.

Bộ chỉnh đa dạng gồm 32 sắc thái độ sáng tự động tùy biến theo khối màu, do đó màu trầm hay sáng mạnh đều được mô phỏng đúng như thực tế. Điều này sẽ đảm bảo dù cho mắt mỗi người khác nhau, nhưng sẽ luôn tiếp nhận được hết độ dịu nhẹ mà vẫn rõ nét của hình ảnh, phù hợp ở mọi không gian từ ngoài trời cho tới trong nhà với điều kiện ánh sáng thất thường.

Tivi QLED giữ nguyên chất lượng hình ảnh dù ở môi trường ánh sáng nào

Giữ nguyên chất lượng hình ảnh dù ở môi trường ánh sáng nào

Chưa dừng lại tại đó, để đảm bảo toàn diện màu sắc và ánh sáng dù người xem ở bất kỳ vị trí và hướng nào, Samsung còn cung cấp phổ màu rộng và đồng nhất ở mọi góc nhìn, chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ được giữ nguyên - điều mà hầu hết các tivi hiện nay khó có thể hoàn thành.Với Quantum Dot, Samsung tự tin khẳng định khả năng sáng tạo của mình, tự tin mang đến những trải nghiệm hình ảnh chất lượng nhất cho người xem, hướng tới vị thế là người dẫn đầu trên thị trường tivi toàn cầu.

Hiện nay tivi QLED đã có mặt tại Nguyễn Kim với các dòng sản phẩm kích thước đa dạng như Samsung QA55Q7FAMKXXVSamsung QA55Q8CAMKXXVSamsung QA65Q7FAMKXXVSamsung QA65Q8CAMKXXV... Bạn có thể truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1) để đặt hàng và tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi đang diễn ra.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích