- 5 năm trước

Giữ cho mái tóc đẹp xinh tươi khi ngồi trong máy lạnh thường xuyên

Khi ngồi quá lâu trong căn phòng máy lạnh sẽ làm cho cơ thể chúng ta mất nước, dấu hiệu thể hiện rõ nhất ở da và tóc. Một mái tóc khô ráp, không khỏe mạnh, dễ rụng làm các chị em không tự tin khi giao tiếp hay đi làm. Nếu thường xuyên tiếp xúc với môi trường có trang bị máy lạnh, chị em cần lưu ý chăm sóc mái tóc của mình với những bí quyết hưu ích dưới đây:

Tóc đẹp xinh tươi khi ngồi trong máy lạnh thường xuyên

Chăm sóc tóc đẹp luôn mềm mượt giúp bạn tự tin khi giao tiếp hơn

1. Uống nước nhiều hơn

Không khí bên trong môi trường máy lạnh thường khô hơn, điều này làm cho tóc của bạn mất nước nhanh. Hàng ngày, cơ thể chúng ta cần khoảng 2 đế 2.5 lít nước. Tuy nhiên, khi bạn ngồi làm việc trong môi trường máy điều hòa không khí thì lượng nước trong cơ thể sẽ "thất thoát" nhanh hơn. Hãy tích cực uống nước hay các loại nước ép, sinh tố trái cây để có mái tóc khỏe mạnh nhé!

Tóc đẹp xinh tươi khi ngồi trong máy lạnh thường xuyên

Tăng cường uống nước giúp tóc luôn khỏe mạnh

2. Tăng độ ẩm cho phòng

Bạn chỉ cần đặt một chậu nước (kích thước vừa phải không cần quá to) trong phòng mỗi khi mở điều hòa không khí (thích hợp sử dụng tại nhà). Tuy cách làm này khá đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ, giúp tăng cường độ ẩm trong không khí, hạn chế tóc khô, mất nước khi sử dụng máy lạnh trong nhiều giờ liền.

Độ ẩm trong không khí rất quan trọng. Độ ẩm ở mức độ vừa phải sẽ bảo vệ tóc cũng như làn da của chúng ta tránh khỏi các hư tổn do sử dụng máy điều hòa không khí thường xuyên. Do đó, sẽ rất tiện lợi khi bạn sở hữu một chiếc máy điều hòa có tính năng giữ ẩm tốt. 

Tóc đẹp xinh tươi khi ngồi trong máy lạnh thường xuyên

Chỉ với một chậu nước bạn có hạn chế được tình tráng tóc khô ráp khi ngồi trong máy lạnh

3. Sử dụng dưỡng chất chăm sóc tóc

Tóc khô, hư tổn khi thường xuyên tiếp xúc với môi trường lạnh của phòng điều hòa. Chính vì thế, bạn nên chọn cho mình một loại dầu gội, kem xả có thành phần dưỡng ẩm cao để phục hồi và bảo vệ tóc mềm mượt. Gợi ý, bạn nên sử dụng các loại dưỡng chất từ thiên nhiên như: bơ, đu đủ, mật ong... để giúp tăng độ đàn hồi, chắc khỏe và bồng bềnh hon.

Tóc đẹp xinh tươi khi ngồi trong máy lạnh thường xuyên

Sử dụng dưỡng chất thích hợp giúp bảo vệ tóc luôn đẹp bồng bềnh

4. Những lưu ý khác

1. Không nên bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa từ bên ngoài nắng nóng vào. Việc này làm cho thân nhiệt hạ nhanh dễ gây ra bệnh và không tốt cho sức khỏe. Nhiệt độ thay đổi đột ngột ảnh hưởng đến việc mồ hôi "bốc hơi" nhanh và là tác nhân gây ra khô tóc.

2. Không nên ngồi liên tục trong phòng máy lạnh quá 4 giờ. Điều này sẽ khó khăn cho các chị em văn phòng đây, tuy vậy chúng ta nên hạn chế và có biện pháp để bảo vệ tóc luôn mạnh khỏe nhé.

3. Tránh ngồi hay bước vào phòng điều hòa khi tóc ướt, vì lúc này tóc khá yếu và rất dễ mất nước. Bạn nên sấy khô tóc trước khi bước vào phòng, sử dụng máy sấy ở chế độ sấy mát để tránh làm tóc bị khô, mất nước. Hãy xem một vài gợi ý chọn mua máy sấy tóc có chức năng làm mát tại phần "Sản phẩm khác" bên dưới bài viết nhé!

Hiện nay, chúng ta khó thể nào tránh khỏi việc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường máy lạnh. Hy vọng những bí quyết ở trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn cách hạn chế và giữ cho mái tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe hơn.

Bài: Yến Nhi

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan