Tốc độ quay vắt - yếu tố cần quan tâm khi chọn mua máy giặt

- 2 năm trước

Sử dụng máy giặt vốn đơn giản nhưng những chế độ được tích hợp mang ý nghĩa thế nào chưa chắc ai cũng hiểu hết, điển hình là khái niệm tốc độ quay vắt. Rất đông bà nội trợ thắc mắc là tốc độ quay vắt trên máy giặt là gì, tác dụng của nó ra sao và có ảnh hưởng gì đến việc giặt sạch quần áo hay không? Bài viết sau đây của Nguyễn Kim sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi trên.

Thế nào là tốc độ quay vắt?

Hiểu rõ về tốc độ quay vắt sẽ giúp bạn chọn lựa máy giặt dễ dàng

Hiểu rõ về tốc độ quay vắt sẽ giúp bạn chọn lựa máy giặt dễ dàng

Tổng số vòng quay của lồng máy giặt trong một phút được gọi là tốc độ quay vắt. Theo tính toán trung bình, máy giặt cửa trước có tốc độ quay vắt đạt khoảng 1000 vòng/phút trở lên và máy giặt cửa trên có tốc độ trên 600 vòng/phút. Tốc độ quay vắt càng cao thì quá trình giặt giũ sẽ diễn ra hiệu quả hơn, quần áo được sạch hơn. Đồng thời, quá trình vắt xả của máy giặt sẽ có tốc độ cao hơn, quần áo từ đó mà nhanh khô và tiết kiệm thời gian phơi tối đa.

Ý nghĩa của tốc độ quay vắt đến việc giặt quần áo?

Một phần bền bỉ và sạch đẹp của quần áo chính là phụ thuộc vào tốc độ quay vắt. Mỗi chế độ giặt được trang bị trên máy giặt sẽ có một tốc độ quay vắt khác nhau. Do đó, bạn cần chú ý lựa chọn đúng chế độ giặt. Chẳng hạn đối với đồ tơ lụa, bạn tuyệt đối không được chọn chế độ giặt mạnh, điều này sẽ khiến quần áo sẽ bị hỏng ngay lập tức bởi tốc độ quay quá cao.

Không chỉ làm sạch quần áo hiệu quả mà tốc độ quay vắt cao còn giúp quần áo nhanh khô

Không chỉ làm sạch quần áo hiệu quả mà tốc độ quay vắt cao còn giúp quần áo nhanh khô

Đồng thời, năng lượng tiêu thụ và thời gian phơi khô sẽ được tiết kiệm hiệu quả nhờ vào tốc độ quay vắt. Tốc độ quay vắt càng lớn thì quần áo sau khi hoàn thành quá trình giặt sẽ có thời gian sấy khô nhanh hơn.

Chọn máy giặt có tốc độ quay vắt phù hợp

Khi chọn lựa một thiết bị điện lạnh, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông số và chế độ liên quan. Máy giặt cũng không ngoại lệ và tốc độ quay vắt chính là một trong những tiêu chí cần quan tâm hàng đầu của bạn. Vì sao ư? Đơn giản là do đây chính là yếu tố quyết định chất lượng cũng như thời gian giặt của máy giặt nên đóng vai trò rất quan trọng.

Chọn lựa máy giặt đến từ thương hiệu chính hãng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm

Chọn lựa máy giặt đến từ thương hiệu chính hãng giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm

Trước thị trường điện lạnh đa dạng như hiện nay, bạn cần chọn lựa máy giặt đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Hiện nay, các hãng Samsung, Sanyo, Electrolux, Toshiba… liên tục tung ra những mẫu máy giặt có tốc độ quay vắt phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn chỉ cần xác định mong muốn của gia đình và truy cập ngay website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 để chọn cho mình một sản phẩm thích hợp là xong.

Bài viết được xem nhiều nhất