Tốn thời gian, hại sức khỏe khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sai cách

6 năm trước -

Tủ lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm hay đồ uống đúng cách.

lazy_img

Quên chưa bỏ thịt, cá ra khỏi ngăn đá là ác mộng của nhiều người. Thật chẳng còn gì tệ hơn việc đã chuẩn bị sẵn sàng chế biến món gà rán cho bữa tối thì lại phát hiện ra rằng miếng thịt gà vẫn yên vị trên ngăn đá. Bạn sẽ phải từ bỏ ý định nếu không muốn chờ thêm vài tiếng đồng hồ cho thịt rã đông.

lazy_img

Việc để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ phòng tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Thay vào đó, bạn hãy để đồ đông lạnh xuống ngăn mát tủ lạnh từ tối hôm trước để có thể sử dụng vào sáng hôm sau.

lazy_img

Một cách khác là lựa chọn mẫu tủ lạnh có ngăn đông mềm -1 độ C của Samsung. Thực phẩm tươi sống sẽ được phủ một lớp băng mỏng, giữ được thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp đôi tủ lạnh thông thường mà không bị đông đá, luôn sẵn sàng để bạn chế biến mà không cần chờ tan.

lazy_img

Trong lúc vội vàng hay sơ ý, người dùng có thể biến tủ lạnh thành một kho chứa đồ lộn xộn. Điều này không chỉ làm bạn khó kiểm soát thực phẩm trong tủ, mà còn khiến chúng dễ bị dập nát, nhanh hỏng hơn.

lazy_img

Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp theo các ngăn cố định sẽ giúp bạn biết trong tủ của mình có những gì để sử dụng đúng thời hạn, đồng thời giúp chúng được bảo quản tốt và lâu hơn. Tủ lạnh Samsung không chỉ trang bị ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có sức chứa lớn, tủ lạnh mới của Samsung còn thiết kế ngăn rau củ dung tích lớn hơn thông thường giúp bà nội trợ bảo quản các loại rau củ không bị dập nát. Hơn nữa ở khu vực này còn có 1 tấm ngăn giữa 2 ngăn, có thể di chuyển đẩy ra đẩy vào để những vật cao vẫn được đặt thuận tiện.

lazy_img

Không ít người từng trải qua tình cảnh ăn lỡ tay mua quá nhiều đồ ăn, thực phẩm khi đi một vòng siêu thì. “Núi” đồ này không thể nhồi hết trong tủ lạnh cỡ nhỏ, ăn thì không hết, để ngoài thì hỏng... khiến nhiều tín đồ shopping khóc ròng.

lazy_img

Để có thể bảo quản tốt lượng lớn thực phẩm, bạn nên chọn tủ lạnh ngăn đá dưới có các ngăn mát rộng và dung tích lớn. Cách chia ngăn khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn tối đa hóa diện tích sử dụng và xếp được nhiều thực phẩm hơn, tránh lãng phí vì hư hỏng... Sử dụng tủ lạnh ngăn đông dưới Samsung cũng giúp bạn có nhiều diện tích hơn để bảo quản các thực phẩm tươi sống và rau củ quả…

lazy_img

Không ít người từng trải qua tình cảnh ăn món gì cũng thấy mùi mít hay mùi sầu riêng do ai đó trong nhà lỡ tay bỏ vào tủ lạnh. Được để trong không gian hẹp, các thực phẩm thường dễ lẫn mùi của nhau, nhất là những loại có mùi đậm và thời gian lưu lại lâu.

lazy_img

Để tránh mùi ám ra các thực phẩm khác, bạn nên để đồ ăn có mùi đậm vào hộp hoặc túi đóng kín trước khi cho vào tủ lạnh. Đồng thời, bạn cũng nên chọn loại tủ lạnh theo công nghệ mới qua bộ lọc than hoạt tính, có khả năng khử mùi tốt hơn các loại tủ đời cũ.

lazy_img

Trong không gian kín như tủ lạnh, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi và phát triển, nhất là trên những thực phẩm đã bị hư hỏng, dập nát. Điều này khiến tủ lạnh có mùi khó chịu và các thực phẩm khác, đặc biệt là đồ nấu chín, dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

lazy_img

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp môi trường trong tủ lạnh sạch sẽ, hạn chế nhiễm khuẩn cho thực phẩm. Bạn nên thực hiện điều này mỗi tuần, nhất là với ngăn đông mềm hay ngăn thường để thịt cá rã đông.

Nguồn: Zing

Có thể bạn cũng thích