Top 5 Phần Mềm Giúp Bạn Học Tập, Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

2 tuần trước -

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi trên cả nước đã cho phép học sinh, sinh viên học online, nhiều công ty cũng đã tiến hành cho nhân viên làm việc tại nhà (work from home). Học và làm việc từ xa khá là thuận tiện và an toàn trong thời điểm này, nhưng đôi khi, điều này cũng khiến chúng ta dễ bị xao nhãng khỏi công việc. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này? Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay top 10 phần mềm giúp bạn học tập và làm việc tại nhà hiệu quả nhé!

Zoom 

Top 5 phần mềm học tập, làm việc tại nhà - Zoom

Những bạn học sinh, sinh viên đã từng học online vào đợt cách ly trước chắc hẳn cũng chẳng còn “lạ mặt” với Zoom (Zoom Cloud Meeting). Tại sao giữa rất nhiều ứng dụng dạy và học online, người ta vẫn chọn Zoom và sử dụng Zoom phổ biến? Đơn giản thôi, vì ứng dụng này rất dễ sử dụng, cực kỳ trực quan và thân thiện với người dùng. Zoom cũng tương thích với hầu hết những hệ điều hành máy tính, tablet hay điện thoại như Windows, Mac, Android,... 

Những điểm cộng ấn tượng từ Zoom:

Có thể sử dụng miễn phí.

Số lượng người tham gia tối đa là 50, phù hợp với số lượng học sinh/sinh viên chuẩn của 1 lớp học hiện nay. 

Đường truyền ổn định, ít bị giật, lag, hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video trực tuyến với chất lượng cao, không bị vỡ nét.

Trello

Top 5 phần mềm học tập, làm việc tại nhà - Trello

Trello là ứng dụng giúp bạn liệt kê và quản lý được tiến trình của từng đầu việc trong ngày. Nếu bạn cần phải làm việc nhóm, ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi được những nhiệm vụ mà nhóm cần phải làm trong ngày, nhiệm vụ của từng cá nhân và tiến độ công việc. Bên cạnh bản miễn phí, Trello còn cung cấp thêm cho người dùng nhiều tính năng quản lý nâng cao có tính phí. Và cũng như những ứng dụng học tập, làm việc khác, bạn có thể dễ dàng download và sử dụng Trello từ smartphone, máy tính hoặc tablet. 

Những ưu điểm của Trello khiến người dùng thích mê:

Giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Cách sắp xếp, hệ thống của Trello giúp người dùng dễ dàng theo dõi được đầu việc và tiến độ chung của dự án.

Trello có thể được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, không sợ bị mất hay thất lạc dữ liệu.

Google Classroom

Top 5 phần mềm học tập, làm việc tại nhà - Google Classroom

Tương tự Zoom, Google Classroom cũng là một ứng dụng hỗ trợ cho việc học online hiệu quả. Nếu như Zoom phù hợp hơn với việc giao tiếp, giảng bài giữa giáo viên và học sinh thì Classroom lại là nơi để lưu trữ dữ liệu học tập chung một cách tiện ích. Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ Giao bài tập và Nộp bài tập của Classroom cũng rất hữu ích và tiện dụng. Vì là một “thành viên” của Google, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật và xịn sò của Google Classroom nhé!

Khi sử dụng Google Classroom, bạn sẽ nhận được:

Dễ dàng truy cập bằng Gmail.

Google Classroom là ứng dụng miễn phí, thuộc bộ công cụ Google Apps for Education. 

Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng với cả trẻ em và người lớn tuổi. 

Giúp người dùng dễ dàng truy cập và chia sẻ trong kho tài liệu chung, không cần phải dùng thêm bất kỳ ứng dụng thứ 3 nào khác.

Hỗ trợ tính năng bình luận, nâng cao hiệu quả tương tác giữa nhiều người dùng với nhau. 

Izwork

Top 5 phần mềm học tập,, làm việc tại nhà - Izwork

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn khi phải quản lý nhiều dự án từ xa, Izwork sẽ là ứng dụng đắc lực nhất cho bạn vào lúc này. Trên nền tảng Izwork, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian và tiến độ của mỗi dự án. Bên cạnh đó, người quản lý cũng có thể giao việc, phân công nhiệm vụ cho nhân viên và nhận được báo cáo ngay trên Izwork. Điều này nhìn chung khá là tiện lợi, vì chúng ta sẽ không cần phải dùng thêm một ứng dụng nào khác để làm báo cáo. Izwork cũng hỗ trợ nhắc nhở lịch trình công việc của bạn mỗi ngày để đảm bảo bạn không bị bỏ sớt nhiệm vụ nào. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chia sẻ dữ liệu và thông tin trên ứng dụng này nhé, vì nó có tính bảo mật rất cao đấy!

Không thể ngưng yêu Izwork vì:

Chia sẻ file nhanh, gọn, tính bảo mật hàng đầu, không lo bị rò rỉ thông tin quan trọng. 

Izwork có thể hoạt động tốt và tương thích với nhiều nền tảng website.

Izwork giúp người quản lý dễ dàng giao nhiệm vụ, giúp nhân viên dễ dàng báo cáo trực tuyến ngay lập tức, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. 

Hệ thống công việc được Izwork tổ chức và sắp xếp logic, giúp người dùng nắm bắt được tiến trình tổng thể của 1 hoặc nhiều dự án. 

Asana

Top 5 phần mềm học tập, làm việc tại nhà - Asana

Nếu như Trello là ứng dụng tiện ích cho những nhóm làm việc theo phòng ban, thì Asana sẽ là ứng dụng lý tưởng cho những nhóm dự án nhỏ và lớn. Asana sắp xếp thông tin về dự án theo bảng Kanban hoặc To-do-list, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và quan sát được tổng thể và chi tiết đầu việc của từng dự án. Asana giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp với nền tảng thân thiện, giúp người dùng có thể liên kết một nhiệm vụ cho nhiều dự án khác nhau mà không cần phải tạo mới hoặc sao chép. Ngoài ra, nếu bạn cần xuất biểu đồ báo cáo cho những dự án khác nhau, Asana vẫn hỗ trợ rất ổn cho bản miễn phí nhé! Tính năng phân quyền cũng là một tiện ích khá xịn sò trên Asana đấy!

Bạn nhất định sẽ cần Asana vì:

Asana giúp bạn quản lý hiệu quả một hoặc nhiều dự án, có thể đáp ứng được nhu cầu quản trị những dự án lớn của công ty. 

Asana hỗ trợ giao tiếp thuận tiện và hiệu quả giữa nhiều thành viên với nhau bằng thẻ tag @.

Ứng dụng thể hiện rõ ràng tiến trình thực hiện của tổng thể dự án, giúp người quản lý nắm bắt được và có kế hoạch điều chỉnh/sắp xếp phù hợp. 

Asana là ứng dụng lý tưởng để quản lý những dự án lớn từ xa.

Top 5 phần mềm học tập, làm việc từ xa bằng điện thoại

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc học tập và làm việc từ xa, bạn có thể nâng cấp cho mình một chiếc smartphone xịn hơn, chẳng hạn như:

Điện thoại iPhone 12 Pro Max 256GB Xanh

Điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra 5G 12GB/128GB Bạc

Top 5 phần mềm học tập, làm việc từ xa bằng tablet

Ngoài ra, một chiếc tablet chất lượng cũng rất phù hợp để học online đấy:

Máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch Wifi Cell 128GB MY3D2ZA/A Bạc 2020

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S6 Lite 64GB Xám

Top 5 phần mềm học tập, làm việc từ xa bằng laptop

Nếu bạn cần một chiếc laptop mạnh mẽ để xử lý nhiều đầu việc từ xa, hãy thử xem qua:

Laptop Fujitsu UH-X i7-1165G7 13.3 inch 4ZR1C14470

Laptop MacBook Pro M1 13.3 inch 256GB MYD82SA/A Xám

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những sản phẩm điện tử hỗ trợ tốt cho việc học tập và làm việc từ xa, hãy liên hệ với Nguyễn Kim qua những kênh sau đây để được tư vấn nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích