TOP 15 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất 2023

4 tuần trước -

Bạn đã bao giờ cảm thấy bức ảnh mình vừa chụp có màu sắc chưa ưng ý lắm và muốn chỉnh sửa lại cho đẹp hơn chưa? Hay bạn có bao giờ muốn tạo ra một frame ảnh ấn tượng, có gout để đăng lên Instagram? Hiểu được mong muốn tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật và thời thượng của các bạn trẻ, Nguyễn Kim sẽ gợi ý ngay cho các bạn 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay (laptop) hoặc PC đang rất "hot". Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng "phù phép" cho những bức ảnh của mình với Nguyễn Kim chưa?

Xem thêm: Giảm dung lượng ảnh trực tuyến nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh

Phần mềm chỉnh sửa ảnh - Inkscape

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được người trẻ ưa chuộng

Một sản phẩm đầy chất nghệ thuật được tạo ra từ Inkscape

Inkscape là một phần mềm với mã nguồn mở và chỉnh sửa đồ họa hàng đầu nhờ những tính năng hữu ích và đa dạng. Inkscape cho phép bạn tạo ra các vector chỉnh sửa ảnh mà không làm giảm chất lượng khi bạn thay đổi kích thước ảnh.

Giao diện của Inkscape được sắp xếp rất hợp lý, với tất cả các công cụ của được bố trí dọc cả hai bên để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến. Bạn có thể xử lý đồ họa vector, shapes, văn bản hoặc bitmaps. Bạn có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau, kết hợp các bộ lọc, chuyển đổi định dạng, kiểm tra chính tả và nhiều tính năng hơn thế nữa. Không thể nào liệt kê hết những tính năng và công cụ của Inkscape, bạn có thể thử trải nghiệm để cảm nhận được chất lượng của phần mềm.

Điều khiến cho Inkscape đáng giá hơn cả, là mặc dù hỗ trợ mọi công cụ tốt nhất cho người dùng nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Không những thế Inkscape còn sử dụng được với cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Download phần mềm tại đây

Ngoài ra nếu bạn là người thích chính sửa ảnh trên điện thoại và tạo ra những bức ảnh sống ảo độc đáp với 16 app chỉnh ảnh đẹp nhất 2022 FREE tại đây!

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ

Picasa là phần mềm miễn phí do Google cung cấp dùng để quản lý file ảnh trên máy tính. Picasa được tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích mà có thể bạn không biết như: chỉnh sửa ảnh, dựng video, tạo ảnh collage, xóa ảnh kém chất lượng, lọc ảnh theo màu sắc,… Đây là một phần mềm này rất dễ thao tác, sử dụng và còn hỗ trợ tiếng Việt.

Với chức năng xử lý ảnh của Picasa, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột, để cải thiện hình ảnh, chỉnh màu sắc, ánh sáng hoặc chèn thêm các hiệu ứng.

Picasa còn đặc biệt hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh ban đêm, nhờ các công cụ thêm ánh sáng, chỉnh độ tương phản, chỉnh màu tự động, hiệu ứng bóng. Không chỉ thế, tính năng chỉnh sửa mắt đỏ giúp bạn xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash, bạn có thể kéo chuột vòng quanh mắt để xóa mắt đỏ.

Picasa còn hỗ trợ xuất hình ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau và chia sẻ hình ảnh thông qua nhiều công cụ. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh trên picasaweb, bằng cách tải hình ảnh lên thông qua tài khoản Google.

>> Xem thêm: Top 10 App xóa người, xóa vật thể trong ảnh tốt nhất 2022

Photo Pos Pro - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích

Photo Pos Pro có giao diện chuyên nghiệp

Photo Pos Pro cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả, giao diện phần mềm đơn giản và dễ tiếp cận hơn cho đa phần người dùng

Photo Pos Pro xây dựng một giao diện thân thiện dành cho người mới. Giao diện này cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn tự động, giúp thay đổi màu sắc, kích thước và độ phân giải hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, ảnh bị tối, loại bỏ các vết trầy xước và xóa đối tượng không mong muốn trên ảnh, tăng cường độ sắc nét của ảnh chân dung.

Photo Pos Pro còn có giao diện chuyên nghiệp, cung cấp layer mask để phục vụ những chỉnh sửa tinh vi. Giao diện này tích hợp các công cụ để thiết kế đồ họa máy tính như các loại cọ, công cụ vẽ đường và hình dạng, cho phép thêm các văn bản với loại hình chữ khác nhau. Phần mềm hỗ trợ thực hiện nhiều thay đổi cùng lúc cho một hình ảnh như: hỗ trợ lọc, chuyển định dạng, cắt ảnh, thêm hiệu ứng,...

Photo Pos Pro hỗ trợ cho rất nhiều định dạng hình ảnh, kể cả những hình ảnh được bảo vệ mật khẩu và quét hình ảnh từ hàng loạt thiết bị kỹ thuật số như máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại,.. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro có một nhược điểm là các tệp tin chỉ có thể được lưu ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel.

Tải miễn phí phần mềm chỉnh sửa ảnh này cho Windows tại đây.

Tham khảo thêm: 6 phần mềm xóa chữ trên ảnh nhanh trong vòng 1 nốt nhạc.

GIMP - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người yêu thích

GIMP có nhiều tính năng cực xịn

GIMP hay tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program - một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP nổi bật với khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh chất lượng cao, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng và hỗ trợ đồ họa vector. Bao gồm đầy đủ các công cụ vẽ Brush, Pencil, Airbrush, Clone,…

GIMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C, C++, Perl, Python, Scheme… và có khả năng mở rộng nhờ tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm: Scheme, Python, Perl…

GIMP cho phép tùy chỉnh giao diện và hoạt động theo như ý muốn một cách dễ dàng. Chủ đề widget cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích cỡ biểu tượng tùy chỉnh các công cụ trong toolbox và đặt chúng vào trong các tab hoặc mở chúng trong cửa sổ riêng.

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau từ những cái thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF,... tới những định dạng đặc biệt như các tập tin biểu tượng Windows. Bạn cũng có thể mở rộng khả năng hỗ trợ định dạng của GIMP với plug-in chuyên dụng và lưu trữ với phần mở rộng như ZIP, GZ hay BZ2.

Download ứng dụng GIMP cho máy tính/laptop Mac OS và Windows 10, Windows 11 tại đây.

Thỏa sức sáng tạo với EasyComic

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người yêu thích

Easy Comic có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Đúng như EasyComic là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kì đơn giản. Nó không có nhiều tính năng cao cấp như những phần mềm khác, EasyComic đem tới một giao diện sử dụng trực quan với những công cụ cơ bản. Các công cụ bao gồm các bảng màu, bút vẽ, điều chỉnh kích thước, chèn văn bản, hệ thống điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,..

Phần mềm còn cung cấp các hiệu ứng hữu ích như các hộp thoại, chèn các ảnh có sẵn, các hiệu ứng hoạt hình,... EasyComic phù hợp cho những bạn mới tiếp cận các phần mềm chỉnh sửa và hỗ trợ vẽ truyện tranh. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo và lưu trữ hình ảnh với các định dạng phổ biến như JPG, TIFF, PSD, PNG, GIF và BMP.

Download phần mềm về máy tính tại đây.

App chỉnh ảnh LightZone

 Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính LightZone

LightZone là một trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, được thiết kế để chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Với ứng dụng này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà không phải lo mất đi bản gốc. Vì với LightZone, bạn luôn có thể hoàn tác các chỉnh sửa sau khi chúng được lưu, ngay cả khi bạn đã bắt đầu một phiên chỉnh sửa mới.

Ngoài ra LightZone có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao như ZoneMapper, White Balance, Color Balance, Sharpen, Relight, Clone và các công cụ khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của ứng dụng này là Styles hoặc sự kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh áp dụng cho một hoặc nhiều bức ảnh. 

Phần mềm này phù hợp với các hệ điều hành Linux, Mac, Windows. Bạn có thể tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh tại đây.

PhotoScape X

PhotoScape X phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một.

PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một. Với PhotoScape X bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình bằng nhiều công cụ chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này tích hợp nhiều yếu tố cần thiết để chỉnh sửa ảnh chuyên sâu như masks, layers và các hệ thống quản lý màu sắc.

Trong PhotoScape X, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thay đổi nền, loại bỏ nhiễu hoặc sương mù, chỉnh màu hình ảnh. Nó cũng cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa như Spot Healing brush, Clone Stamp, Red Eye Correction và Remove Stain, cho phép bạn làm cho các bức chân dung của mình trông hoàn hảo hơn. Ngoài ra, ứng dụng này còn đi kèm với hàng trăm hiệu ứng và bộ lọc để làm cho ảnh của bạn thêm nổi bật. 

Bạn có thể thoải mái trải nghiệm ứng dụng này trên máy tính, laptop Windows và Mac.

Tải ứng dụng này tại đây.

Pixlr - Trình chỉnh sửa ảnh online trên máy tính

chỉnh sửa ảnh online trên máy tính Pixlr

Pixlr trở thành một trình chỉnh sửa ảnh phổ biến những năm gần đây vì được trang bị tốt với các tính năng độc đáo. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính - Pixlr cung cấp một số tính năng độc đáo để tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải ảnh lên từ máy tính để bàn, từ URL hoặc từ ảnh ngay trên Facebook. Pixlr có tất cả các công cụ cốt lõi mà bạn cần để điều chỉnh ảnh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, và quan trọng nhất là công cụ chỉnh sửa ảnh online hoàn toàn miễn phí.

Cùng với các công cụ chuyển đổi cơ bản, Pixlr cung cấp các công cụ nâng cao để sửa lỗi và các vết đốm, xóa người người trong ảnh, hệ thống điều chỉnh màu sắc... Ngoài ra, nó đi kèm với một loạt các bộ lọc và hiệu ứng thú vị để làm sáng các bức ảnh của bạn.

Bạn có thể trải nghiệm ngay ứng dụng này trên bất kỳ máy tính hay thiết bị điện tử nào mà không cần phải tải về ngay tại đây.

Paint.NET

phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép ảnh trên PC Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho PC hoàn toàn miễn phí. Trình chỉnh sửa ảnh này ban đầu được phát triển như một giải pháp thay thế cho Microsoft Paint nhưng đã vượt qua nó về nhiều mặt. Paint.NET tự hào có giao diện thân thiện với người dùng vì lẽ đó tối ưu thời gian và công sức để tìm hiểu. Nó bao gồm một bộ công cụ tốt để thực hiện các lựa chọn, di chuyển, chỉnh sửa, tô màu lạ…

 Paint.NET cũng chứa các công cụ cần thiết để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, đường cong, màu sắc và màu sắc. Hơn thế nữa, phần mềm còn được tích hợp một số lượng lớn các hiệu ứng và bộ lọc cho phép bạn xử lý noise, phát sáng, biến dạng, làm sắc nét và mờ ảnh. 

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows từ XP, Vista/7/8/8.1/10. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Polarr - phần mềm chỉnh sửa ảnh Win 7/8/10

Polarr nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh

Polarr là phần mềm mang đến lựa chọn đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao trong một giao diện tối giản. Trong Polarr, bạn không chỉ có thể áp dụng các điều chỉnh cho toàn bộ ảnh bằng Màu sắc, Ánh sáng, Chi tiết, Noise, LUT và các cài đặt khác. Với Polarr bạn còn có thể điều chỉnh các khu vực cụ thể trong ảnh theo Depth, Brush, Luminance, Radial và các mask khác.

Polarr cung cấp nhiều lựa chọn các chế độ hòa trộn, bộ lọc và hiệu ứng ảnh thực mà bạn có thể sử dụng để thêm tính sáng tạo cho ảnh của mình. Thêm vào đó, nó cho phép bạn tạo các bộ lọc và cài đặt trước của riêng mình và chia sẻ chúng với mọi người.

Trải nghiệm ngay Polar ngay tại đây.

Zoner Photo Studio

phần mềm chỉnh sửa ảnh Zoner Photo Studio

Phần mềm Zoner Photo Studio hỗ trợ chỉnh ảnh và quản lý các bức ảnh trong bộ sưu tập trên hệ điều hành Windows

Người dùng có thể sử dụng các trình chỉnh sửa từ cơ bản đến sửa ảnh chân dung chuyên nghiệp như lọc mắt đỏ, xóa nếp nhăn, chèn hiệu ứng… ngoài ra còn có thể chèn văn bản, cắt ghép….

Trình quản lý giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và thêm ảnh một cách nhanh chóng đồng thời Zoner Photo Studio giúp người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng lên Facebook và các mạng xã hội khác

Bạn có thể download phần mềm tại đây.

InPixio

phầm mềm dành cho người đam mê nhiếp ảnh InPixio

Phần mềm InPixio là phần mềm dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Không gì ngoài một trình chỉnh sửa ảnh cơ bản với giao diện dễ dàng sử dụng. 

Tích hợp các công cụ cho phép bạn xóa nền thủ công hoặc tự động, điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản, sửa mắt đỏ, chỉnh sửa ảnh… Đồng thời là đa dạng các hiệu ứng, kiểu, bộ lọc và khung.

Tải phần mềm cho máy tính hệ điều hành Windows tại đây.

darktable

darktable là một trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở

darktable là một trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở khác nhằm mục đích cải thiện quy trình làm việc của nhiếp ảnh gia bằng cách đơn giản hóa việc chỉnh sửa hàng loạt ảnh. Với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không như Zoner Photo Studio hay Polar mà các nhiếp ảnh gia có thể chỉnh sửa file RAW dưới dạng không phá hủy. Giữ file ở trạng thái gốc mà không cần mất nhiều thời gian hoàn tác các chỉnh sửa.

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Corel PaintShop Pro ngoài là có đầy đủ những tính năng cơ bản của một phần mềm chỉnh sửa ảnh còn bổ trợ thêm khả năng khôi phục và tái chế ảnh cũ. Phần mềm làm việc nhiều định dạng file ảnh cùng giao diện trực quan, dễ thực hiện.

Các máy tính hệ điều hành Windows từ 10/8/8.1/7 đều có thể cài đặt được Corel PaintShop Pro tại đây.

Xem thêm: 9 Cách Ghép Ảnh Trên Điện Thoại Đẹp, Hot Nhất 2022

Adobe Photoshop Elements - phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC

hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng

Một công cụ hỗ trợ quản lý các dữ liệu bao gồm video và file, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video hay hình ảnh dựa trên chất lượng file cũng như màu sắc, kích thước,... Ngoài ra phần mềm Adobe Photoshop Elements hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng lên các mạng xã hội.

Phần mềm này có tính phí và hoạt động trên cả hệ điều hành Mac và Windows.

Tải Adobe Photoshop Elements tại đây.

Xem thêm: Pitu: 7 tính năng chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh cổ trang cực đỉnh.

Top 3 laptop đáng mua nhất tại Nguyễn Kim

Hy vọng rằng những gợi ý hay ho từ Nguyễn Kim sẽ giúp bạn có được những bức ảnh long lanh và nghệ thuật nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc laptop hoặc PC để hỗ trợ cho học tập, công việc, hãy tham khảo ngay một vài dòng máy thuộc các dòng: laptop Dell, laptop HP, laptop Acer, Macbook ... nổi bật nhất là:

Laptop Dell Inspiron 7306 i5-1135G7 13.3 inch N3I5202W

Laptop Dell Inspiron 7306 i5-1135G7 13.3 inch N3I5202W

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i5-1135G7 14 inch 82A3002QVN

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i5-1135G7 14 inch 82A3002QVN

Laptop Acer Nitro 5 AN515-44-R9JM R5-4600H 15.6 inch NH.Q9MSV.003

Laptop Acer Nitro 5 AN515-44-R9JM R5-4600H 15.6 inch NH.Q9MSV.003

>>Xem thêm:

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dòng laptop hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những câu hỏi thường gặp về chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí?

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Picasa, Photo Pos Pro đều miễn phí cho tất cả người dùng, bạn có thể tìm hiểu nhiều phần mềm hơn ở bài viết trên.

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính online?

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Pixlr để chỉnh sửa ảnh mà không cần cài đặt vào máy tính.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh nào có hỗ trợ win 7

Top 15 phần mềm trên đều hỗ trợ hệ điều hành Windows nên bạn có thể tham khảo các phần mềm phù hợp theo nhu cầu qua bài viết trên. Thông tin đến bạn.

Có thể bạn cũng thích