8 năm trước -

Trải nghiệm chụp ảnh dưới nước độc đáo cùng Galaxy S7 Edge

Từ lúc ra mắt, camera “mắt thần” của Galaxy S7 Edge luôn nhận được vô số lời khen có cánh về khả năng chụp ảnh. Không dừng lại ở những giới hạn thông thường, với khả năng chống nước ưu việt của mình Galaxy S7 Edge còn mở ra chân trời mới cho nhiếp ảnh khi có khả năng chụp ảnh dưới nước vô cùng ấn tượng.

Đánh giá camera Samsung Galaxy S7

Đầu tiên, Thay đổi dễ nhận ra ở ngoại hình đó là cụm camera ở mặt lưng của máy, Galaxy S7 Edge sở hữu cụm camera gọn và mỏng hơn nhiều khi nhô ra chỉ chưa đến 0,5 mm. Vẻ ngoài là thế tuy nhiên bên trong, Samsung còn chứa đựng nhiều sự thay đổi bứt phá nhằm nâng cấp chất lượng chụp hình trên mẫu smartphone này.

Galaxy S7 Edge

Galaxy S7 Edge được trang bị cảm biến mới với kích thước lên tới 1/2.6" so với 1/3" của hầu hết các flagship trên thị trường. Kích thước mỗi điểm ảnh cũng tăng từ 1,12 µm lên thành 1,4 µm, nên lượng ánh sáng mà mỗi cảm biến (pixel) trên máy thu được sáng nhiều hơn, cùng với khẩu độ đạt độ mở tới f/1.7 cho phép các bức ảnh thu được nhiều chi tiết hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Cộng thêm việc giới thiệu cảm biến mới theo công nghệ Dual Pixel, camera Galaxy S7 Edge hiện đang giữ vị trí dẫn đầu về khả năng bắt nét nhanh, chụp thiếu sáng trong số các smartphone hiện nay.

Với công nghệ Dual Pixel, 100% các điểm ảnh trên cảm biến ảnh của Galaxy S7 Edge có khả năng lấy nét theo pha, trong khi các smartphone cao cấp khác số lượng điểm ảnh thường thấp hơn rất nhiều. Nhờ thế ngay với các cảnh thể thao vận động, thời gian bắt nét chưa đầy 1 giây giúp máy có thể ghi lại những bức ảnh rõ nét và chính xác từng chi tiết. Với độ phân giải 12 mgapixel, ảnh chụp từ Galaxy S7 Edge mặc định cũng chuyển từ 16:9 thành tỷ lệ 4:3.

Giao diện camera vẫn quen thuộc và kế thừa từ người tiền nhiệm S6. Các tuỳ chỉnh được bố cục gọn gàng, dễ dàng điều chỉnh thông số với 2 dãy tuỳ chọn nằm dọc trên dưới (nếu để dọc) hoặc 2 bên nếu xoay ngang. Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (Pro) cho phép Galaxy S7 Edge hoá thân thành một máy ảnh thực thụ, người chụp có thể tự do tuỳ chỉnh từng thông số như cân bằng sáng tối, độ nhạy sáng ISO, tốc độ chụp từ siêu nhanh 1/24000s lên đến tận 10 giây.

Galaxy S7 Edge

Được trang bị khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68, chính vì vậy mà Galaxy S7 Edge có thể thoả sức bơi lội trong môi trường nước mà vẫn an toàn. Điều mà bạn cần lưu ý là không nên lặn sâu quá 1.5m vì áp suất lớn sẽ khiến nước tràn vào máy, nhưng hãy yên tâm là cả khi nước vào máy thì cơ chế tắt nguồn tự động của hệ thống cảm ứng độ ẩm sẽ giúp máy được an toàn cho đến khi lên bờ. Theo nhà sản xuất Samsung thì máy có thể vui chơi 30 phút trong nước nhưng thực tế thử nghiệm thì thời gian này có thể lên đến hàng giờ.

Galaxy S7 Edge

Khi xuống nuớc, bạn nhanh chóng nhận ra là màn hình của máy sẽ bị khoá đo cảm ứng không hoạt động dưới nước. Vì thế thao tác lấy nét hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ tự động của máy và ơn trời chúng hoạt động vô cùng hiệu quả. Để kích hoạt camera dưới nước, bạn nhấn đúp vào phím Home, để chụp ảnh bạn sử dụng phím giảm âm lượng và nhấn phím nguồn khi muốn tắt camera đi Dù điều kiện sáng không được lý tưởng như trên đất liền nhưng mấy vẫn cho ra những bức ảnh rõ nét và đầy đủ sáng. Thử nghiệm với các bức ảnh selfie, điều đáng mừng là tính năng làm đẹp vẫn làm việc.

Galaxy S7 Edge

Cải tiến mạnh mẽ về phần cứng và vượt trội trong công nghệ, Galaxy S7 Edge mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời nhất. Với nhu cầu của phần lớn người dùng, máy hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp với độ cơ động cao hơn nhiều, giờ đây hành trang khi đi du lịch của bạn có thể nhẹ hơn phần nào chỉ với Galaxy S7 Edge.

Có thể bạn cũng thích