Trang điểm ngàn lớp vẫn được FaceID của iPhone X nhận diện như thường

7 năm trước -

Sự kiện ra mắt chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm với tên gọi iPhone X đã diễn ra và chính thức thổi bùng "cơn sốt" về một thiết bị đột phá nhất từ trước đến nay của hãng. Không chỉ thiết kế ai nhìn cũng mê, chiếc iPhone này còn quy tụ tinh hoa công nghệ nhờ vào những tính năng trên cả tuyệt vời, đặc biệt phải kể đến chính là FaceID – mở khóa bằng khuôn mặt đột phá.

iPhone X vừa ra mắt đã thu hút toàn bộ sự chú ý nhờ khả năng bảo mật FaceID hoàn toàn mới

iPhone X vừa ra mắt đã thu hút toàn bộ sự chú ý nhờ khả năng bảo mật FaceID hoàn toàn mới

Bạn không phải mở khóa với các bước rườm rà hay dùng bảo mật vân tay TouchID như các phiên bản iPhone trước, iPhone X có thể mở khóa nhanh như chớp chỉ với hành động đưa điện thoại lên đối diện mặt. Đây là lần đầu tiên, Apple chịu “chơi lớn” đến mức xóa bỏ cả nút Home vật lý để thay thế bằng hình thức bảo mật hoàn toàn mới.

Nhiều tín đồ công nghệ đã thắc mắc liệu

Nhiều tín đồ công nghệ đã thắc mắc liệu "mặt mộc" của các bạn nữ có được FaceID nhận dạng?

Vấn đề đặt ra ở đây chính là liệu khi các bạn nữ đã trang điểm với lớp son phấn dày, thì hệ thống bảo mật bằng khuôn mặt của iPhone X còn có khả năng nhận ra hay không? Vì gương mặt khá khác nhau lúc trước và sau khi trang điểm là điều mà họ nghi ngại.

Đến 30.000

Đến 30.000 "chấm" vô hình trên gương mặt bạn được đo, vì thế khả năng sai số là rất thấp

Câu trả lời chính là không bao giờ có chuyện vì trang điểm mà FaceID không nhận ra bạn. Điều bạn lo lắng, Apple đã nghĩ đến và tính hết cả rồi. Hệ thống FaceID là một loạt 8 cảm biến cùng camera để phân tích toàn bộ khuôn mặt người dùng. Một máy chiếu cùng đèn hồng ngoại sẽ đo khoảng 30.000 "chấm" vô hình trên khuôn mặt, tạo ra một ảnh 3D khuôn mặt với độ chính xác cực cao, khi mà sai số chỉ 1/1.000.000 mà thôi.

Dù bạn có trang điểm dày cỡ nào hay hóa trang với râu, tóc giả,... thì FaceID của iPhone X cũng dễ dàng nhận ra

Dù bạn có trang điểm dày cỡ nào hay hóa trang với râu, tóc giả... thì FaceID cũng dễ dàng nhận ra "người quen" ngay thôi

Và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì Apple còn trang bị cho chiếc điện thoại này công nghệ trí thông minh nhân tạo, giúp "học" các thay đổi trên khuôn mặt của người dùng. Dù bạn có đeo kính, mọc râu, trang điểm... hệ thống vẫn có thể nhận ra đúng chủ nhân của nó. Apple đã khẳng định trên trang rằng: “Bạn bè có thể không nhận ra bạn, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó”.

Mời bạn xem thêm đoạn clip trải nghiệm iPhone X

Clip: Ngọc Khanh

Có thể bạn cũng thích