Có Traffic Nearby, kẹt xe chỉ là chuyện nhỏ!

5 năm trước -

Tình trạng kẹt xe đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Điều này khiến cảm giác sảng khoái sau khi tan ca sẽ nhanh chóng tiêu tan chỉ vì phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi từ công ty về nhà. Nắm bắt được những “nỗi niềm” của bạn, Google đã nhanh chóng cho ra mắt tính năng Traffic Nearby tích hợp trong ứng dụng Maps để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được con đường lưu thông tốt nhất và nhanh chóng trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy cùng Nguyễn Kim “nghía” sơ qua cách sử dụng cũng như lợi ích của ứng dụng này nhé!

Google đã cập nhật ứng dụng Maps cho các điện thoại di động chạy hệ điều hành Android (có sẵn trong phiên bản 9.39) với một phím tắt mới tiện dụng giúp bạn dễ dàng nhận biết chỗ kẹt xe gần nơi bạn chuẩn bị xuất phát.

Traffic Nearby giúp hiển thị những con đường đang bị tắc nghẽn và các khu vực xung quanh vị trí hiện tại của bạn. Vì vậy bạn có thể dễ dàng quyết định tuyến đường đi đến đích tiếp theo mà không bị vướng vào kẹt xe. Nó hoạt động mà không cần phải nhập vào điểm đến hoặc phải chọn vào mục bắt đầu lái xe

"Traffic Nearby" cho Android

Giao diện Traffic Nearby trên ứng dụng Maps

Bạn có thể truy cập vào Traffic Nearby chỉ với một lần chạm bằng cách thêm biểu tượng phím tắt trên màn hình điện thoại của bạn. Tính năng này được xây dựng trên những nỗ lực trước đó của Google để làm cho Maps hữu ích hơn cho người lái xe.

Gần đây, Maps cũng được hỗ trợ thêm tính năng Hands-free để bạn có thể sử dụng giọng nói đưa ra các lệnh tìm vị trí, tìm hiểu về thời tiết, cũng như khả năng đánh dấu nhiều tọa độ trên một lộ trình duy nhất. Traffic Nearby hiện tại vẫn chưa được cập nhật cho hệ điều hành iOS, Google sẽ đưa thông tin sớm để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của người dùng Apple.

"Traffic Nearby" cho Android

Hướng dẫn cách thức hoạt động của Traffic Nearby

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích