9 năm trước -

Người Sài Gòn sẽ được trải nghiệm thực tế các tính năng nổi bật của TV màn hình cong độ phân giải Ultra HD, cao gấp 4 lần chuẩn FullHD vào đầu tháng 11.

lazy_img
Samsung trình diễn 6 mẫu màn hình cong cùng công nghệ thực tế ảo Augmented Reality - AR.

Hãng Samsung cho biết buổi trình diễn TV UHD màn hình cong sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6/11 đến ngày 9/11, ở Crescent Mall (quận 7, TP HCM). Tại đây, Samsung sẽ trình diễn công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented Reality - AR) kết hợp cùng kỹ thuật dựng nội thất 3D sống qua việc tái lập 4 phòng khách để người tiêu dùng có dịp trải nghiệm sản phẩm TV UHD màn hình cong của hãng.

Đây là lần thứ 2 hãng tổ chức sự kiện này tại Việt Nam. Trước đó, chương trình tương tự đã diễn ra Hà Nội (từ 3/10 đến 6/10) với tên gọi "Tuyệt phẩm màn hình cong - Nâng tầm không gian sống".

TV màn hình cong HU9000 đã có mặt tại Việt Nam gần 6 tháng sau khi được Samsung giới thiệu ở Triển lãm công nghệ CES 2014 hồi đầu năm. HU9000 là mẫu cao cấp nhất trong dòng UHD của Samsung tại Việt Nam với các kích cỡ là 55, 65 và 78 inch.

Ngoài ra còn hai sản phẩm khác gồm HU7200 và HU8700 có hai kích thước màn hình là 55 và 65 inch. Các model đều có bán kính cong 4200R (4,2m). Độ cong này phù hợp cho người dùng theo dõi ở khoảng cách thông thường 3-4m với góc nhìn rộng hơn so với TV màn hình phẳng thông thường.

lazy_img

Sản phẩm cho góc nhìn rộng hơn ở khoảng cách thông thường so với các TV màn hình phẳng.


Độ phân giải Ultra HD cho mật độ điểm ảnh lên tới 8 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần so với chuẩn Full HD thông thường (2 triệu điểm ảnh). Đây cũng mới là lần đầu tiên độ phân giải siêu cao này được đưa lên các dòng TV cong trên thị trường.

Hồi tháng 9, hãng đã mang sản phẩm tới Triển lãm thương mại hàng điện tử và gia dụng thế giới (IFA 2014) tổ chức tại Berlin. Tại sự kiện này, nghệ sĩ kỹ thuật số Miguel Chevalier đã có màn trình diễn "The Origin of the Curve" (Cội nguồn của đường cong) thể hiện khả năng hiển thị màu sắc và chi tiết của HU9000.

Ý tưởng của Chevalier cho thấy những thiết bị điện tử có thể hòa hợp với không gian nghệ thuật đẹp mắt. Cuộc trình diễn lấy cảm hứng từ sức mạnh và vẻ đẹp của đường cong, gồm một số đường vòng cung chồng lên nhau được tạo ra bởi các TV Ultra HD của Samsung.

Theo Chevalier, ông tận dụng thiết kế nghệ thuật của TV cong để tạo nên một "dòng suối" màu sắc bằng một chuỗi màn hình nối tiếp nhau người xem phải hoa mắt với suối ánh sáng, tạo nên màn trình diễn độc nhất tại IFA vừa qua.

Nguồn : Vnexpress

Có thể bạn cũng thích