Bạn biết gì chưa, Samsung chính thức giới thiệu trợ lý ảo Bixby đấy!

8 năm trước -

Điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến, vì thế các nhà sản xuất đều tập trung cải tiến để biến chúng trở nên thông minh hơn, nhằm phục vụ tối ưu người dùng. Và nếu Apple có Siri là trợ lý ảo thì nay Samsung chính thức cho ra mắt Bixby, trợ lý ảo được đồn đại từ lâu của họ.

Giám đốc lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển phần mềm, dịch vụ của Samsung, ông InJong Rhee đã chia sẻ rằng Bixby sẽ vuột trội hơn hẳn so với những trợ lý sử dụng AI khác nhờ 3 yếu tố chính:  

  • Completeness: Đây là tính năng giúp Bixby có khả năng hoàn thành hầu như tất cả các tác vụ mà ứng dụng thông thường hỗ trợ thông qua cảm ứng chạm.

  • Context Awareness: Khi kích hoạt dịch vụ này, Bixby sẽ hiểu ngữ cảnh hiện tại và tình trạng của ứng dụng đang được mở mà không làm gián đoạn công việc bạn đang thực thi. Không chỉ vậy, hệ thống sẽ kết hợp cả cảm ứng và điều khiển giọng nói, để người dùng có thể bắt đầu một tác vụ bằng chạm cảm ứng và sử dụng Bixby để hoàn tất nó thông qua voice command.

  • Cognitive Tolerance: Với khẳng định từ Samsung, Bixby sẽ đủ thông minh để hiểu các mệnh lệnh ngay cả khi người ra lệnh nói chưa hết câu. Đôi khi, trợ lý ảo này sẽ yêu cầu chủ nhận đưa thêm thông tin còn thiếu.

Trợ lý ảo Bixby của Samsung sẽ sớm được ra mắt với khả năng vượt trội

Trợ lý ảo Bixby của Samsung sẽ sớm được ra mắt với khả năng vượt trội

Samsung đang tiến tới mục tiêu biến Bixby thành một UI khác của thiết bị, chứ không đơn giản chỉ là một công cụ tìm kiếm chỉ có khả năng trả lời những câu hỏi dựa trên đáp án có sẵn. Và chắc hẳn, chiếc smartphone may mắn được trang bị Bixby đầu tiên sẽ thuộc về Galaxy S8 - “chiến binh” đang hot nhất hiện nay của nhà sản xuất Hàn Quốc này.

Bạn sẽ có thể kích hoạt một số ứng dụng trên S8 bằng giọng nói. Trong vài tháng tới, Samsung đang lên kế hoạch đưa Bixby lên những app khác và tung ra một công cụ phát triển phần mềm dành cho các nhà sản xuất bên thứ ba, để họ có thể thêm Bixby vào ứng dụng của mình.

Galaxy S8 sẽ là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên sở hữu trợ lý ảo này

Galaxy S8 sẽ là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên sở hữu trợ lý ảo này

Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus sẽ có hẳn một nút cứng dành riêng cho Bixby. Về cơ bản, bất cứ thiết bị nào có mic thoại và kết nối Internet đều có thể sử dụng Bixby. Vì thế, trong tương lai, không đơn thuần trên các thiết bị thông minh, mà hàng loạt những sản phẩm khác của Samsung cũng được trang bị trợ lý ảo. Lúc đó, chỉ việc “nói nhỏ” với máy giặt rằng bạn muốn quần áo được giặt với chế độ nào và không cần sử dụng đến tay, thật tiên tiến đúng không?

Một số sản phẩm của Samsung cũng sẽ sớm được trang bị Bixby

Một số sản phẩm của Samsung cũng sẽ sớm được trang bị Bixby

Chưa biết liệu Bixby của Samsung có đối chọi được với những cái tên khác trong “làng trợ lý ảo” hay không, nhưng việc có hẳn phím cứng dành riêng đã là một điểm cộng lớn cho nó. Cùng Nguyễn Kim "lót dép hóng" Galaxy S8 trình làng vào thời gian tới nào bạn ơi!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích