Mách bạn cách sử dụng quạt phun sương hiệu quả

4 năm trước -

Quạt phun sương được sử dụng rất rộng rãi vì khả năng làm mát tốt cùng nhiều tiện ích khác. Vào mùa hè, thiết bị mang trong mình trọng trách xua tan cái nóng này càng được ưu ái. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng quạt phun sương để có thể ứng dụng tốt trong mùa hè này nhé.

Nên sử dụng quạt phun sương ở đâu?

Với thiết kế đứng, cao, lồng quạt lớn, có thể xoay trái phải, những chiếc quạt phun sương phù hợp sử dụng cho không gian khoảng 20 mét vuông và dễ dàng làm mát những vị trí sinh hoạt cao như giường, bàn ghế...

Cách châm nước cho quạt phun sương

Để châm nước cho quạt phun sương, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản

Để châm nước cho quạt, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, mở nắp bảo vệ của bình chứa nước, lấy bình chứa nước ra ngoài. Sau đó vặn chốt khóa bình nước và châm nước đầy bình. Cuối cùng, bạn lau khô thân bình rồi đặt lại vào quạt phun sương.

Bạn cũng có thể sử dụng đá khô để làm giảm nhiệt môi trường trong bình nước. Chỉ cần cho đá khô vào tủ lạnh, đợi nó lạnh và bỏ vào bình chứa nước là được.

Cách dùng quạt phun sương

Cách sử dụng quạt phun sương Sanaky

Hầu hết các loại quạt phun sương đều có cách sử dụng giống nhau, chỉ khác ở một số tính năng. Sau đây, bạn có thể tham khảo cách sử dụng quạt phun sương Sanaky.

- Power (Mở): Nút này sẽ giúp bạn khởi động quạt.

- Speed (Tốc độ): Đây là chức năng để lựa chọn tốc độ gió. Có nhiều mức điều chỉnh khác nhau, thông thường là 3 mức.

- Osc/Swing (Quay): Nút bấm này có khả năng làm thay đổi chiều quay của lồng quạt, để gió chuyển hướng từ trái qua phải hay ngược lại, làm mát không gian rộng lớn.

- Mist (Phun sương): Sương sẽ được phun ra để làm mát không khí khi bạn bấm nút Mist.

- Ion: Chức năng này có khả năng làm sạch không khí, giúp không gian quanh bạn luôn trong lành, dễ chịu.

- Timer (Hẹn giờ): Muốn quạt tự động dừng sau một thời gian hoạt động, chế độ hẹn giờ Timer sẽ giúp bạn. Chỉ cần nhấn chọn, quạt sẽ tự động tắt sau thời gian hẹn, nếu đang ở chế độ phun sương thì hơi sương vẫn phun ra, đảm bảo không khí luôn mát mẻ mà không phải mở quạt thường xuyên.

- Mode (Chế độ): Quạt phun sương có nhiều chế độ. Bạn có thể chọn chế độ phù hợp cho mình như gió tự nhiên, gió ngủ, gió thường.

- Mosquito (Đuổi muổi): Đây là chức năng rất tiện lợi đối với mọi gia đình, nhất là vào mùa sinh sản của muỗi. Bạn chỉ cần nhét miếng đuổi muỗi vào khe cắm và bật nút Mosquito, lũ muỗi đáng ghét sẽ bị "trục xuất". Khi miếng đuổi muỗi hết tác dụng sẽ chuyển từ màu xanh sang trắng, lúc này, bạn có thể đến các trung tâm bảo hành để mua miếng đuổi muỗi mới.

Mosquito (đuổi muổi) là chức năng rất tiện lợi đối với mọi gia đình, nhất là vào mùa sinh sản của muỗi

Làm thế nào để vệ sinh quạt phun sương?

Mặc dù việc vệ sinh quạt phun sương khá đơn giản, nhưng bạn nên chú ý làm theo thứ tự để không làm mất linh kiện hoặc bỏ sót bộ phận.

Bước 1: Tháo ống nhựa ra khỏi ống phun sương rồi dùng khăn lau sạch.

Bước 2: Tháo khung lồng bảo vệ phía trước quạt, lau hoặc rửa bằng nước để loại bỏ bụi bám trên khung.

Bước 3: Tháo núm cánh quạt và cánh quạt, dùng khăn ướt vệ sinh thật sạch. Đây là bộ phận bám bụi nhiều nhất nên bạn cần làm sạch kỹ.

Bước 4: Lau sạch thân quạt bằng khăn mềm

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy sử dụng cọ mềm và ống thổi để làm sạch bụi ở các góc khuất của quạt mà không thể lau bằng khăn.

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản chiếc quạt phun sương giúp bạn biết được những công dụng của nút bấm cũng như sử dụng quạt hiệu quả hơn. Mùa hè, sử dụng quạt nhiều thì nên nhớ bảo quản tốt để thiết bị trở thành bạn đồng hành lâu dài của chúng ta nhé.

Có thể bạn cũng thích