Trở Thành Phó Nháy Chuyên Nghiệp Cùng iPhone 11 Pro Max

8 tháng trước -

Là chiếc flagship đỉnh cao nhất tới từ Apple, iPhone 11 Pro Max sở hữu bộ camera được đánh giá là “xịn sò”nhất tính tới thời điểm hiện tại trong các dòng điện thoại nhà Táo “khuyết”. Ngoài chất lượng ảnh vượt trội, chiếc điện thoại này còn mang đến một trải nghiệm chụp ảnh với nhiều chế độ, đáp ứng được gần như toàn bộ nhu cầu của người dùng. Hãy cùng Nguyễn Kim trở thành phó nháy chuyên nghiệp với iPhone 11 Pro Max với các mẹo hay ho dưới đây nhé!

Chế độ chụp đêm – Night Mode 

Một trong những tính năng mới của hệ thống camera iPhone 11 Pro Max là chế độ Night Mode, nhằm cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Chế độ này hoạt động bằng cách ghép nhiều tấm ảnh vào nhau qua thuật toán và thời gian phơi sáng dài hơn bình thường, nhờ đó cho ra những tấm ảnh tốt nhất mà lại hạn chế được tình trạng run tay.

Chế độ này sẽ được tự động bật lên khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, trời tối mà bạn không cần phải thao tác vuốt màn hình để kích hoạt như chế độ Video, Portrait, Pano,...

Trở thành phó nháy chuyên nghiệp cùng iPhone 11 Pro Max

Chế độ Night Mode cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng 

Khi dùng ứng dụng Camera, bạn hãy để ý ở góc bên trái có một biểu tượng mặt trăng. Nếu biểu tượng này màu vàng, nghĩa là chế độ chụp đêm đã tự động được bật, lúc này bạn hãy nhấn vào biểu tượng để điều chỉnh thời gian phơi sáng, sau đó nhấn và giữ iPhone cho đến khi thanh thời gian chạy hết nhé.

Lưu ý, thời gian phơi sáng tối đa khác nhau sẽ dựa trên ánh sáng xung quanh. Nếu chế độ chụp đêm tự động gợi ý thời gian phơi sáng 3 giây mà bạn sợ bị run tay hoặc chủ thể chuyển động nhanh, bạn có thể nhấn vào biểu tượng mặt trăng (lúc này đang màu vàng) và lựa chọn giảm thời gian xuống 1 giây nhé.

Chế độ Deep Fusion

Deep Fusion là chế độ chụp có khả năng tạo ra một bức ảnh có độ chi tiết đáng kinh ngạc, với độ nhiễu hạt (noise) rất thấp cũng như dải tương phản động lớn. Tính năng này cho kết quả rõ rệt nhết trong điều kiện ánh sáng yếu đến ánh sáng trung bình.

Deep Fusion sẽ sử dụng phương pháp chụp tổng cộng 9 bức ảnh theo nguyên tắc: chụp liên tiếp 4 bức ảnh chính (thời gian phơi sáng ngắn)  , tiếp đó là 4 khung hình ở tốc độ tiêu chuẩn trước khi người dùng nhấn nút chụp. Sau đó, tính năng này sẽ tạo ra thêm một bức ảnh chụp phơi sáng dài để lấy chi tiết về chiều sâu. Tất cả các bức ảnh sau đó sẽ được ghép với nhau để tạo thành một bức ảnh hợp nhất với chi tiết tốt nhất và ít nhiễu nhất trong bất kỳ điều kiện chụp nào.

Trở thành phó nháy chuyên nghiệp cùng iPhone 11 Pro Max

Chế độ Deep Fusion tạo nên một bức ảnh chi tiết đáng kinh ngạc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau 

Điểm hạn chế là không sử dụng được khi ở chế độ góc rộng và chụp ảnh ngoài khung hình.

Chế độ chụp chân dung – Portrait Mode 

Bạn có thể chụp chân dung xóa phông với chế độ Portrait Mode trên điện thoại iPhone. Nếu như iPhone XR không cho phép bạn chụp ảnh chân dung đối với vật thể thì với iPhone 11 Pro Max sở hữu 3 camera hoàn toàn đủ sức mạnh để có thể chụp được hiệu ứng xóa phông ảo diệu cho bất kì chủ thể nào. Ban đầu chế độ này chỉ sử dụng được ở camera thường, nhưng hiện tại sau nhiều cải tiến Apple đã cho phép người dùng sử dụng được ở cả chế độ góc rộng, bạn có thể kéo sang bên trái cho đến khi thấy chế độ này nhé.

Trở thành phó nháy chuyên nghiệp cùng iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max mang đến chế độ chụp xóa phông cực kì hay ho cho người dùng

Chọn độ phân giải và tốc độ khung hình thích hợp

Bạn có thể chọn chất lượng quay video bằng cách nhấn vào biểu tượng độ phân giải ở góc bên phải trong ứng dụng camera, còn nếu bạn muốn tinh chỉnh nhiều hơn, hãy vào Cài đặt và chọn Camera để thay đổi độ phân giải, tốc độ khung hình, định dạng quay video, âm thanh,...

Trở thành phó nháy chuyên nghiệp cùng iPhone 11 Pro Max

Chất lượng 4K mang đến hình ảnh chân thật sắc nét, nâng tầm trải nghiệm cho người dùng

Chất lượng 4K luôn là tốt nhất, giúp hình ảnh rõ nét, chân thật và sống động, tuy nhiên nhược điểm là nó sẽ khiến máy hao tốn khá nhiều dung lượng. Nếu không yêu cầu quá cao về độ sắc nét của hình ảnh, bạn có thể lựa chọn chất lượng HD hoặc FullHD cũng đủ để cho ra những tấm ảnh đẹp lung linh rồi đấy.

Khóa tính năng phơi sáng và lấy nét tự động

Chắc hẳn chúng ta cũng đã quá quen thuộc với việc chỉnh độ phơi sáng của iPhone bằng cách chạm vào màn hình nơi mà bạn muốn lấy nét, và kéo chỉnh độ sáng cho phù hợp khi mà một điểm hình vuông và thanh chỉnh xuất hiện. Tính năng này khá tiện lợi nhưng đối với một số người thì nó vẫn còn mang nhiều rắc rối khi phải chỉnh lại nhiều lần, chính vì vậy mà Táo khuyết đã cải tiến thêm bằng chức năng khóa phơi sáng và tự động lấy nét, bạn chỉ cần chạm và giữ trên màn hình cho đến lúc xuất hiện dòng chữ “AE/AF Lock”, để tắt, bạn có thể chạm vào màn hình thêm lần nữa.

Trở thành phó nháy chuyên nghiệp cùng iPhone 11 Pro Max

Tính năng khóa phơi sáng và lấy nét tự động mang đến nhiều sự tiện lợi trong suốt quá trình trải nghiệm ứng dụng Camera 

Vậy là Nguyễn Kim đã giới thiệu đến bạn những mẹo nhỏ hay ho để có thể cho ra những tấm ảnh thật chuyên nghiệp rồi đấy. Hãy thử áp dụng để bắt trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt vời và cho Nguyễn Kim biết cảm nhận của bạn nhé!

Kết

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc smartphone chất lượng tốt cũng như giá thành phải chăng, hãy đến ngay Nguyễn Kim để thử trải nghiệm những dòng smartphone mới nhất đến từ các hãng điện thoại uy tín như Samsung, Oppo, Vsmart,... cũng như được đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm hỗ trợ bạn tốt nhất.

Có thể bạn cũng thích