Truy tìm nguyên quạt bị hỏng tụ điện và cách khắc phục

6 năm trước -

Quạt điện là thiết bị làm mát quá quen thuộc, hầu như gia đình nào cũng sở hữu tối thiểu 1 chiếc. Trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp tình trạng tụ điện của quạt bị hư. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục?

Tụ điện trong quạt có công dụng gì?

Đây là bộ phận giúp làm lệch từ trường và cung cấp điện thế lớn để khởi động quạt, khi quạt quay bình thường thì tụ điện sẽ không còn tác dụng. Nếu tụ quạt hỏng hoặc công suất không đủ, quạt sẽ không thể vận hành.

Tụ điện trong quạt có công dụng gì?

Quạt bị hỏng tụ điện thì động cơ không quay nhưng trục động cơ sẽ bị rung mạnh và nghe thấy âm thanh bất thường phát ra khi gần quạt. Bạn có thể nhận thấy tụ điện bị hỏng bằng mắt thường như tụ bị hỏng, tụ bị nứt hay tụ bị đánh thủng.

Bạn cần lưu ý kiểm tra để phát hiện khi quạt bị hỏng tụ điện.

Nguyên nhân tụ điện trong quạt bị hư

Bộ phận này có tuổi thọ nhất định, thường bị hư hỏng do tụ điện chất lượng kém, điện áp đánh thủng thấp hơn mức cần thiết, lớp điện dung môi không hoạt động tiêu chuẩn. Hay khi điện áp thực tế của dòng điện không ổn định và biên độ dao động lớn. Hoặc do quạt đang sử dụng tụ điện không phù hợp, tụ điện hỏng do số lần nạp xả quá giới hạn cho phép.

Nguyên nhân tụ điện trong quạt bị hư.

Cách khắc phục tụ điện trong quạt bị hư

Khi tụ điện trong quạt máy bị hư, bạn cần phải thay tụ điện mới ngay. Bạn có thể tự thay hoặc bạn có thể đem ra các tiệm sửa chữa quạt điện uy tín để nhờ kiểm tra và thay thế giúp.

Để có thể giúp tụ điện của quạt sử dụng bền lâu, bạn cần phải sử dụng quạt với công suất vừa phải, không nên để quạt chạy quá lâu, nên để quạt chạy thông qua một cái máy ổn áp.

Cách khắc phục tụ điện trong quạt bị hư.

Có thể bạn cũng thích