Truy tìm những thói quen "bức tử" máy giặt không phải ai cũng biết

8 năm trước -

Máy giặt là một "đôi tay giặt giũ" hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cưng chiều thì sẽ làm nó dễ hư hỏng đấy! Hãy cùng Nguyễn Kim điểm qua những thói quen xấu gây hại máy giặt và cố gắng khắc phục nhé!

1. Giặt nhiều quần áo cùng một lúc

Việc giặt nhiều quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm điện thật nhưng "cố quá lại thành quá cố" đấy! Thói quen này sẽ làm hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ số cân nặng cho phép của quần áo để vừa giặt đồ sạch hơn vừa giúp giữ gìn độ bền máy.

Thói quen làm hư máy giặt

Cố đẩy tất cả quần áo vào máy giặt sẽ gây hư hỏng nhanh

2. Cắm điện quá lâu

Có thể bạn chưa biết, cắm điện quá khi máy không hoạt động là một trong những nguyên nhân "bức tử" máy giặt. Bởi khi ta giặt, dòng điện sẽ đột ngột tăng gây tổn hại nghiêm trọng đến các mạch điện và có thể làm tan chảy các thành phần nhựa chứa bộ vi xử lý. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ phải gọi thợ và mất một khoản tiền không nhỏ cho công tác sửa chữa.

Sau khi sử dụng xong, bạn nên rút dây cắm máy giặt

Sau khi sử dụng xong, bạn nên rút dây cắm máy giặt

3. Dùng quá nhiều chất tẩy

Quan niệm dùng càng nhiều chất tẩy thì quần áo càng sạch là hoàn toàn sai lầm. Vì khi sử dụng nhiều, bột giặt sẽ để lại một lượng lớn cặn xà phòng bám trên quần áo và máy giặt. Điều này gây khó khăn cho việc vệ sinh và ảnh hưởng lớn đến bảng điều khiển của máy. 

Không nên dùng nhiều chất tẩy trong máy giặt

Không nên cho quá nhiều chất tẩy vào máy giặt 

Thực ra không phải đơn thuần mà các hãng bột giặt lớn lại tung ra loại bột giặt, nước tẩy dành riêng cho máy giặt đâu. Hãy lựa chọn bột giặt phù hợp với lượng vừa đủ để bảo vệ máy giặt nhé!

4. Đột ngột mở nắp máy giặt

Hành động này tưởng chừng vô hại nhưng nó sẽ gây hư hỏng rất nhanh đấy. Nó này sẽ làm quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho "đôi tay giặt giũ", bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Đột ngột mở nắp máy giặt là không nên

Đừng vội mở ngay máy giặt khi đang hoạt động

5. Không chú ý dây kéo khóa quần áo

Bạn biết không, những loại quần áo có móc, nút hay dây khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng giặt, đồng thời gây ra vết xước nghiêm trọng trên cánh cửa (đối với máy giặt cửa trước). Những vết xước này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến nguy cơ nổ kính trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, hãy nhớ kéo khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt nhé bạn.

Bạn cần kéo tất cả khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt

Bạn cần kéo tất cả khóa quần áo trước khi cho vào máy giặt

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích