Truy tìm "thủ phạm" khiến máy giặt bốc mùi hôi

8 năm trước -

Bạn thường xuyên gặp tình trạng máy giặt có mùi hôi mà không biết nguyên nhân và giải quyết chúng ra sao? Hãy cùng Nguyễn Kim giải đáp thắc mắc đó ngay thôi!

Nguyên nhân

Thông thường, máy giặt bị bốc mùi là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

- Nước thải đọng lại trong đường ống máy giặt:  Đôi khi chính những chất thải ra trong quá trình giặt giũ không được xử lý nên còn vướng mùi lại trong máy giặt vô cùng khó chịu.

Máy giặt có mùi hôi sẽ bám vào quần áo

Máy giặt có mùi hôi sẽ bám vào quần áo

- Ổ mốc trong lồng giặt: Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt có mùi hôi. Máy giặt nhà bạn thường xuyên bị ẩm ướt và được đóng kín nên những mùi này sẽ "không mời mà tới" đấy!

Ố mốc là nguyên nhân chính làm máy giặt nhà bạn có mùi

Ố mốc là nguyên nhân chính làm máy giặt nhà bạn có mùi

Khắc phục

Giấm ăn

Giấm là một nguyên liệu giúp làm sạch và đẩy mùi hiệu quả. Thành phần chính là axit axetic có nồng độ 5%, nên nó có khả năng khử mùi hôi đọng lại trong các khe của lồng giặt. 

Dùng giấm tẩy rửa máy giặt

Cho giấm vào máy giặt để đánh bay mùi hôi

Cách làm vô cùng đơn giản. Sau khi đổ nước giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước, bạn hãy để máy giặt chạy không quần áo (hiệu quả hơn nếu dùng nước nóng). Sau khoảng 10 phút, dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các nơi cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

Đối với máy giặt cửa ngang, bạn cho giấm vào ngăn chứa bột giặt để làm sạch tuyệt đối nhé! Ngoài ra, bạn cũng nên dùng một ít giấm lau bên ngoài máy giặt để triệt tiêu những ổ móc trên máy.

Chất tẩy rửa chuyên dụng

Để nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng đến các chất tẩy rửa chuyên khử mùi lồng giặt. Nên nhớ là phải chú ý đến nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm đấy nhé! Trên mỗi loại đều có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy.

Sản phẩm tẩy rửa máy giặt

Dùng những sản phẩm chuyên dụng làm sạch máy giặt

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để máy giặt được hoạt động tốt hơn. Đồng thời, hãy từ bỏ thói quen đóng chặt nắp máy giặt khi không sử dụng để phòng ngừa nấm mốc sinh sôi.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích