Tự cứu bản thân với Apple Watch phát hiện chính xác nguy cơ suy tim

7 năm trước -

Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, bắt mắt, Apple Watch còn giúp người dùng theo dõi sức khỏe. Trong một cuộc nghiên cứu mới đây, thiết bị có khả năng phát hiện bệnh suy tim chính xác đến tận 97%.

Với hàng loạt sản phẩm smartwatch, Apple Watch vẫn luôn giữ được vị thế trên thị trường. Lý do thì không phải vì cái tên "Apple" quá lớn đã lấn át nhiều hãng đâu! Chúng thật sự "có võ" đấy! Không chỉ mang thiết kế bắt mắt, chiếc đồng hồ này còn giúp người dùng bảo vệ sức khỏe với những nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong số đó chính là việc đo nhịp tim cực kì chính xác. Đây là được xem là một công cụ hữu ích giúp bác sĩ theo dõi bệnh tình của bệnh nhân để chuẩn đoán tình trạng nhịp tim - rung tâm nhĩ (AF).

Đồng hồ thông minh Apple Watch có khả năng phát hiện đột quỵ

Apple Watch có khả năng đo nhịp tim chính xác

Một nghiên cứu mới nhất do ứng dụng đo lường huyết áp Cardiogram của Đại học Carlifornia, San Francisco (Mỹ) đã xác nhận, Apple Watch có thể đo chính xác tình trạng rung tâm nhĩ. Cụ thể, cuộc nghiên cứu đã thử nghiệm trên 6158 người đeo Apple Watch. Kết quả là thiết bị có khả năng phát hiện bệnh đến tận 97% tình trạng AF. 

Đồng hồ thông minh Apple Watch phản ánh sức khỏe người dùng

Chiếc đồng hồ sẽ phản ảnh tình trạng sức khỏe bạn

Tình trạng rung tâm nhĩ rất quan trọng vì nó có thể là 25% nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Nếu may mắn phát hiện sớm, 2/3 người bệnh có thể phòng ngừa bằng cách uống thuốc. Chính vì thế, Apple Watch rất quan trọng và là một vật "cứu" sức khỏe con người kịp thời. Trong tương lai, những sản phẩm như Apple Watch cũng được nâng cấp hơn. Ngoài việc phát hiện bệnh, khi đeo chúng sẽ giúp bạn trị bệnh nữa đấy! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích