Nên mua tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn?

2 tuần trước -

Khi chọn mua tủ đông, bạn nên cân nhắc những yếu tố nào để quyết định chốt tủ 1 ngăn hoặc tủ 2 ngăn? Hãy tìm hiểu bài viết sau ngay!

Chốt đơn dựa vào nhu cầu sử dụng

Tủ đông 1 ngăn thường có dung tích dưới 150 lít, thích hợp lưu trữ các thực phẩm bị đông đá như: thịt, rau, cá, kem, hải sản,...  Nhiệt độ của tủ đông 1 ngăn dưới -18 độ C, giúp cho việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Tủ đông 1 ngăn phù hợp dành cho gia đình, bách hóa hoặc những siêu thị nhỏ, vì có kích cỡ không quá lớn, dễ lưu trữ nhiều thực phẩm khác nhau. 

lazy_img

Tủ đông 2 ngăn được thiết kế với 1 ngăn đông kết hợp với 1 ngăn mát. Tại ngăn mát người dùng có thể chứa thêm rau, củ, quả và các thực phẩm khác, vì vậy tủ đông 2 ngăn có thể thay thế tủ lạnh. Tủ đông 2 ngăn có dung tích lớn (dao động từ 250 - 450 lít) nên có thể chứa được nhiều thực phẩm hơn, đa dạng hơn.

Tủ đông 2 ngăn sẽ phù hợp với các gia đình hoặc hộ kinh doanh quy mô lớn hơn, hoặc cần thay thế tủ lạnh truyền thống.

lazy_img

Các yếu tố khác cần cân nhắc khi mua tủ đông

Chọn dàn lạnh

Hiện nay, trên thị trường dàn lạnh của tủ đông gồm có 2 loại chính là dàn lạnh đồng và dàn lạnh nhôm.

Dàn lạnh nhôm được sử dụng khá nhiều với giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của hầu hết người dùng, khả năng làm lạnh cũng khá ổn định nhưng sẽ tốn thời gian làm lạnh hơn.

Dàn lạnh bằng đồng có khả năng làm lạnh nhanh hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 40%, có khả năng giảm nguy cơ thất thoát nhiệt. Tuy vậy, dàn lạnh bằng đồng lại có giá thành cao hơn và yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định.

lazy_img

Chọn công nghệ Inverter

Hầu hết, các dòng tủ đông hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp thêm công nghệ Inverter hoạt động bền bỉ, êm ái giúp cho người dùng nâng cao trải nghiệm sử dụng tủ đông và khả năng tiết kiệm điện của thiết bị. Một số thương hiệu tủ đông sử dụng công nghệ Inverter như: Sanaky, Alaska, Kangaroo, Hòa Phát, Aqua, LG,... 

lazy_img

Nên mua tủ đông 2 ngăn hay 1 ngăn là hợp lý?

Nếu gia đình bạn có khoảng 2 - 3 thành viên và việc lưu trữ thực phẩm ít thì có thể sử dụng tủ đông 1 ngăn với dung tích dưới 150 lít.

Nhu cầu sử dụng lưu trữ đồ ăn nhiều hơn, gia đình có từ 4 thành viên trở lên hoặc phải sử dụng để bán hàng, kinh doanh thì nên chọn tủ đông 2 ngăn giúp tiết kiệm chi phí và lưu trữ thực phẩm được lâu hơn.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của cá nhân để lựa chọn tủ đông phù hợp. Với tủ đông 1 ngăn thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, phù hợp với hầu hết gia đình. Đối với tủ đông 2 ngăn thì có giá thành cao hơn một chút nhưng chứa được nhiều thực phẩm hơn.

Một số tủ đông bạn không nên bỏ qua

Tủ đông kháng khuẩn Kangaroo 140 Lít KG265NC1 giá 6.290.000đ

lazy_img

Tủ đông Sanaky Inverter 235 lít VH-2899A4K giá 8.190.000đ

lazy_img

Tủ đông Kangaroo 327 lít KG498C2 giá 8.490.000đ

lazy_img

Tủ đông Kangaroo Inverter 286 lít KG399IC1 giá 8.990.000đ

lazy_img

Có thể bạn cũng thích