Tủ Đông Bị Nóng Do Đâu? Nên Giải Quyết Tình Trạng Này Bằng Cách Nào?

3 năm trước -

Trong quá trình sử dụng tủ đông, sẽ không tránh khỏi những sự cố khiến bạn lo lắng về chất lượng tủ cũng như an toàn điện. Một trong số đó có thể kể đến là tình trạng tủ đông bị nóng. Rất nhiều người hoang mang, không biết nên xử lý như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này với bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên nhân dẫn đến tủ đông bị nóng

Nguyên nhẫn khiến cho tủ đông bị nóng

Sau một khoảng thời gian sử dụng, tủ đông sẽ có hiện tượng nóng ở hai bên hông tủ. Nhiều người lo lắng, hoang mang khi nghĩ rằng tủ đông bị hư, thực tế không phải như vậy. Trong thiết kế của tủ đông thì dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Khi vận hành thì chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông. Hiện tượng tỏa nhiệt này khiến cho hai bên hông tủ đông bị nóng lên. 

Ngoài ra, trong cơ chế hoạt động của tủ đông thì khi máy nén tạm nghỉ thì hai bên hông tủ sẽ mát. Và khi máy nén hoạt động lại thì tủ đông sẽ bắt đầu nóng lên lại. Điều này lý giải cho việc nóng và mát thất thường của tủ đông. 

Mặt khác, trời nóng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nhiệt độ của tủ đông. Đặc biệt là mùa hè, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh, bù đắp nhiệt cho thực phẩm. Vì vậy mà tủ sẽ nóng lâu hơn bình thường.

Ngoài ra, việc chứa quá nhiều thực phẩm cũng sẽ khiến cho tủ đông bị nóng do phải liên tục vận hành hết công suất.

Một số cách xử lý khi xảy ra hiện tượng tủ đông bị nóng

Cách xử lý khi tủ đông bị nóng

Việc tủ đông bị nóng bên ngoài, bị nóng ở vỏ hay bị nóng hai bên hông sẽ khiến bạn lo lắng về sự an toàn về điện trong gia đình. Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn có thể hoàn toàn tự xử lý mà không cần phải gọi thợ chuyên dụng. Chúng tôi sẽ mách bạn một số cách khắc phục tủ đông bị nóng như sau:

Để tránh việc tủ đông bị nóng nên đặt tủ ở vị trí thoáng mát

Bạn có thể xử lý hiện tượng này hết sức đơn giản bằng cách tìm những vị trí mát mẻ để đặt tủ đông. Không nên đặt tủ đông ở nơi gần bếp nấu ăn hay bất kỳ thiết bị tỏa nhiệt nào khác. Ngoài ra, cũng nên tránh để tủ ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Điều này giúp hạn chế tình trạng gây nóng tủ, dẫn đến việc tiêu hao một lượng lớn điện năng.

Không lắp đặt tủ đông sát vách tường

Để tiết kiệm diện tích cho không gian, nhiều người thường hay đặt tủ sát tường nhất có thể. Tuy nhiên, điều này là không nên, bạn cần tạo khoảng trống đủ lớn để hơi nóng của tủ lưu thông ra ngoài. 

Theo như kiến nghị từ các chuyên gia, khoảng cách tốt nhất để đặt tủ đông là cách tường khoảng 10cm. Ngoài ra, bạn cũng không nên kê các vật dụng khác xung quanh tủ để đảm bảo đủ chỗ trống cho hơi nóng thoát ra.

Cho tủ đông nghỉ ngơi theo định kỳ

Nên cho tủ đông nghỉ ngơi theo định kỳ để tránh hiện tượng tủ đông bị nóng

Để giúp tránh tình trạng tủ đông bị nóng do phải hoạt động quá công suất để làm lạnh thực phẩm. Bạn cần lưu ý không mở cửa tủ quá nhiều lần để tránh gây tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ, không nên để thức ăn còn nóng vào tủ.

Cứ mỗi 2 tuần, bạn nên cho tủ đông được nghỉ ngơi khoảng 15-30 phút bằng cách vặn nút chỉnh nhiệt trở về OFF. Điều này giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn, cũng như tránh được việc tủ đông bị nóng.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự mình xử lý khi gặp phải hiện tượng tủ động bị nóng. Hãy khắc phục ngay khi phát hiện để đảm bảo tủ hoạt động hiệu quả, giúp bảo vệ thực phẩm tốt nhất. Chia sẻ ngay với mọi người xung quanh để cùng nhau trang bị thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Tham khảo ngay những sản phẩm tủ đông bán chạy nhất tại Nguyễn Kim:

Tủ đông Alaska 210 lít FCA-3600CI

Tủ đông mềm Kangaroo 192 Lít KG268DM2

Tủ đông Sanaky Inverter 260 lít VH-3699W4K

Nguyễn Kim hiện đang có nhiều khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho tủ đông, hãy truy cập ngay vào website Nguyễn Kim hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất nhé!

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích