Bộ lọc danh mục sản phẩm

Giúp lọc nhanh sản phẩm bạn tìm kiếm

Thương hiệu

  • Sanaky
  • AQUA
  • Kangaroo
  • Sunhouse

Tính năng Inverter

Tủ Đông

Tủ đông là một trong những thiết bị có chức năng tương tự với tủ lạnh nhằm mục đích giữ lạnh – đông các thực phẩm. Tủ đông được ra đời nhằm mục đích chứa một lượng lớn thực phẩm, tiện cho những gia đình không có nhiều thời gian đi mua sắm, hoặc những nhà hàng, khách sạn có lượng tiêu thụ thực phẩm lớn, giúp tiết kiệm một khoảng thời gian lớn trong việc mua sắm thực phẩm, ta chỉ cần mua một lần mà vẫn đảm bảo thịt gia súc, gia cầm, hải sản luôn tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Bài viết sau đây của Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn cho quý khách chọn lựa tủ cấp đông phù hợp.


Thiết kế của tủ đông và hướng lựa chọn

Tủ đông có thiết kế nằm ngang 1 ngăn hoặc 2 ngăn và dựng đứng với số ngăn lên tới 5 hoặc 7 ngăn giúp dự trữ thực phẩm. Nhiệt độ cấp đông có thể làm lạnh sâu đến âm 16 độ C đếm âm 30 độ C. Giữ thực phẩm tươi lâu trong thời gian dài.

Loại tủ đông 2 ngăn bao gồm:

- Ngăn lạnh nhiệt độ trong ngăn khoảng 0 độ C đến 10 độ C phù hợp cho việc bảo quản nước, rau quả, bia,… mà không làm chúng đóng đá.

- Ngăn đông lạnh có nhiệt độ khoảng âm dưới 18 độ C phù hợp cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, xúc xích,... và bảo quản kem, làm đá.

Loại tủ đông 1 ngăn chỉ có 1 ngăn đông lạnh: Chỉ có chức năng cấp đông với nhiệt độ âm.

Loại tủ đông đứng nhiều ngăn: Tiết kiệm diện tích hơn, tuy nhiên lại ít được chuộng hơn tủ nằm vì nhiều lý do khách quan.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại 1 ngăn, 2 ngăn hoặc nhiều ngăn.


Chọn mua tủ đông đứng hay nằm?

Thông thường các mẫu tủ đông đứng cửa mở phí trước sẽ tiết kiệm không gian hơn và thao tác nạp và dỡ đồ đông lạnh trong tủ cũng sẽ thuận tiện hơn so với tủ loại nằm. Tuy nhiên mức giá của tủ đông loại đứng cao hơn và hiệu suất tiết kiệm điện không bằng tủ đông loại nằm.

Theo thiết kế, tủ đông loại đứng kém hiệu quả về điện năng sử dụng so với tủ đông nằm. Mỗi khi cánh cửa tủ đông loại đứng mở ra, không khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài và chìm xuống sàn nhà. Tủ đông loại đứng sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bù cho lượng nhiệt bị hao hụt mỗi khi mở cửa.

Tủ đông nằm có thể chứa thực phẩm thực tế lớn hơn tủ đông đứng. Linh hoạt trong sử dụng. Có thể sắp đặt thực phẩm các kích thước khác nhau. Thiết kế nắp mở kiểu vali của tủ đông nằm khiến ít bị thất thoát không khí lạnh trong tủ. Điều này giúp hiệu suất sử dụng điện năng cao hơn tủ đông đứng cùng kích thước.

Bởi vậy khi lựa chọn mua tủ đông cho mục đích sử dụng có tần suất mở cửa nhiều, nếu có thể hãy chọ mua loại tủ đông nằm để tiết kiệm điện năng sử dụng.


Lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Với các cửa hàng, cần lựa chọn mua loại tủ có dung tích phù hợp với nhu cầu trong tương lai gần. Bạn cần tránh việc mua tủ đông quá nhỏ. Khi nhu cầu sử dụng tăng lên sẽ phát sinh chi phí mua thêm một tủ đông mới. Đối với hộ gia đình, mua tủ đông có dung tích sử dụng phù hợp dao động từ 100 lít đến 300 lít. Vì vậy hãy cân nhắc kích thước thích hợp với gia đình bạn. Xem xét không gian dự kiến đặt tủ trước khi bạn bắt đầu mua sắm. Bạn phải chắc rằng bạn sẽ mua 1 tủ đông đi lọt qua cửa ngôi nhà của bạn.

Tính toán dung tích (ngăn đông) phù hợp cho hộ gia đình:

- Gia đình có 2 người: 100 – 150 lít

- Gia đình có 3 – 4 người: 150 – 300 lít

- Gia đình có trên 5 người: trên 300 lít


Chú ý đến công nghệ tiết kiệm điện Inverter

Công nghệ máy nén biến tần Inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện như máy giặt, máy lạnh trong đó có tủ đông, giúp chúng ta tiết kiệm 30 đến 50% so với loại tủ thường không có công nghệ này. Đối với một thiết bị sử dụng điện để làm lạnh trong thời gian liên tục như vậy thì việc chọn lựa tủ đông công nghệ Inverter là vô cùng cần thiết.


Chọn chất liệu dàn lạnh nhôm hay đồng?

Chất liệu dàn lạnh có 2 loại chính là dàn lạnh sử dụng chất liệu nhôm hoặc đồng. 

Đồng có ưu điểm là khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Các loại dòng tủ đông hiện tại thường sử dụng lõi đồng. Chất liệu có độ bền cao hơn nhôm nên một tủ đông có dàn lạnh bằng đồng sẽ hoạt động hiệu quả hơn loại dàn lạnh nhôm. Tuy nhiên với chi phí đắt đỏ của đồng. Giá cao khiến các nhá SX dần chuyển hướng sang dùng nhưng chiếc tủ đông có dàn tản nhiệt bằng nhôm với những công nghệ bảo vệ mới.

Vậy có điều kiện và muốn làm lạnh nhanh, bạn hãy lựa chọn mua tủ đông dàn đồng. Nếu nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh quá nhanh và giá thành rẻ, mua tủ đông dàn nhôm sẽ là lựa chọn phù hợp.


Chọn tủ nhiều tiện ích đi kèm

Tủ có bánh xe dễ dàng di chuyển khi muốn thay đổi vị trí đặt tủ phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Chọn mẫu thiết kế bảng điều khiển nhiệt độ ngay bên ngoài thân tủ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ tùy ý sao cho phù hợp với từng loại, từng lượng thực phẩm khác nhau chỉ với một thao tác vặn núm đơn giản, giỏ chứa bên trong giúp dễ dàng phân loại thực phẩm theo ý thích mà không mất nhiều thời gian.

Ngoài ra chọn mẫu có thiết kế lỗ thoát nước ngoài để lượng nước dư thừa trong tủ lạnh có thể chảy ra ngoài mà không bị dồn ứ lại trong tủ đông, đồng thời khi vệ sinh tủ đông cũng lấy cặn nước bẩn ra khỏi tủ một cách dễ dàng hơn.


Tại Nguyễn Kim, ngoài tủ cấp đông đến từ các thương hiệu uy tín như Sanaky, Alaska, AQUA... đang chờ quý khách mua về, chúng tôi còn cung cấp thêm những dịch vụ độc quyền từ Nguyễn Kim như miễn phí giao hàng, 1 tuần dùng thử, tặng 1 năm bảo hành, lỗi 1 đổi 1 trong 1 năm, trả góp 0% tại toàn bộ các trung tâm phủ sóng toàn quốc.

Xem thêm

Sản phẩm dành riêng cho bạn

Sản phẩm bạn đã xem