Tự làm cực phẩm bánh mì nhân phô mai đang gây bão

8 năm trước -

Mấy ngày vừa qua, bánh mì nhân phô mai lên ngôi. Trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram... dân tình đổ xô săn lùng món ăn đầy hấp dẫn này. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không xắn tay áo vào bếp làm ngay món bánh "hót hòn họt" để bắt kịp xu hướng nào!

Nguyên liệu

Vỏ bánh mì

- Bột mì số 13: 380gr 

- Đường: 60gr 

- Muối: 3gr 

- Sữa bột: 15gr 

- Men: 5gr 

- Sữa tươi: 120ml 

- Trứng gà: 1 quả

- Bơ lạt: 30gr 

Nhân phô mai

- Phô mai bò cười: 2 miếng

- Bơ lạt (cắt nhỏ, để mềm): 20gr 

- Phô mai Mozzarella: 80gr 

- Sữa tươi: 150gr 

- Whipping cream: 100gr 

- Đường: 30gr 

- Bột bắp: 15gr 

- Muối: 2gr 

- Chà bông thịt heo/gà

Thực hiện

Làm lớp vỏ bánh mì của món bánh bông lan nhân phô mai

Đầu tiên, bạn làm ấm sữa tươi rồi cho 1 muỗng đường và men để kích hoạt men. Sau đó, trộn nước với bột mì, bắt lên bếp điện rồi khuấy đều với lửa nhỏ, để nguội. Rây bột mì và sữa bột cho vào âu.

Trộn hỗn hợp phần vỏ bánh mì

Thêm muối, đường vào rồi trộn đều lên. Khi men đã kích hoạt, nổi lên như gạch cua thì bạn cho vào âu bột. Tiếp đến, bạn đổ trứng cùng phần hỗn hợp nước lúc nãy vào âu rồi trộn đều.

Làm vỏ bánh với máy đánh trứng

Để tất cả có thể hòa vào nhau và dẻo mịn, bạn dùng tiếp máy đánh trứng, đánh trong vòng 10 - 12 phút rồi thêm bơ, trộn đều. Sau đó, bạn lấy hỗn hợp ra dùng tay nhồi đều thêm 3 - 5 phút. Khi kiểm tra bột, bạn lấy một ít rồi kéo mỏng chúng ra, nếu không rách là được. Tiếp tục, bạn ủ bột trong thau khoảng 30 - 45 phút để nó nở gấp đôi.

Đun phần phô mai trên bếp điện

Qua phần nhân phô mai rồi đây! Bạn hòa tan sữa tươi, whipping cream, đường, bột bắp vào một cái nồi. Tán nhuyện phô mai con bò cười và bơ, cho thêm mozzarela vào trộn đều rồi đặt chúng lên bếp điện đun lửa nhỏ khuấy thật tan. Bạn cho tiếp muối vào rồi khuấy đều tan. Lúc này, hỗn hợp sẽ sệt và rất dễ dính nồi nên bạn cần cẩn thận. Bột mì sau khi ủ thì bạn cán chúng ra, chia mỗi khối khoảng 140gr, gói với nhân phô mai thật chặt như gói nem.

Làm bánh mì nhân phô mai với lò nướng

Bạn bỏ chúng vào khuôn ủ lần 2 sao cho bột to lên gấp rưỡi. Sau đó, bạn quét trứng gà và sữa tươi lên cho vàng bóng. Trong lúc chờ ủ, bạn hãy làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ. Cuối cùng, bạn cho bánh đã ủ vào lò nướng trong 15 - 20 phút.

Lấy bánh mì ra khỏi lò nướng, thêm chà bông để tạo độ mặn cho món bánh mì nhân phô mai

Bánh đã ra lò! Để tạo độ mặn mặn và ngon hơn, bạn hãy rắc chà bông lên trên rồi thưởng thức thôi! 

Có thể bạn cũng thích