Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

"Khám và chữa bệnh" ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng tuyết gây hại cho tủ. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này để cứu nguy cho tủ lạnh nhà bạn?

Tủ lạnh khi bị đọng nước hoặc tuyết trên ngăn đá sẽ gây ra tình trạng khó chuyển nhiệt, cũng như tiêu hao điện năng đáng kể. Trên thực tế, nguy cơ khiến tủ lạnh mắc phải tình trạng đó rất dễ. Nguyên nhân có thể là do rơ - le, sò lạnh, cầu chì nhiệt bị đứt hay điện trở gia nhiệt bị đứt. 

Tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ dễ gây hư hỏng

Tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ dễ gây hư hỏng

Để giải quyết tính trạng này, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc thổi hơi nóng vào tủ lạnh, lớp tuyết dày đặc sẽ tan ra nhanh chóng.

Giải quyết tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết bằng máy sấy tóc

Dùng máy sấy để giải quyết vấn đề ngay

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ấm để làm tan tuyết trong tủ lạnh. Đầu tiên, bạn hãy rút điện ra nhằm đảm bảo an toàn. Sau đó, lấy hết mọi thực phẩm cất trong tủ ra ngoài. Chuẩn bị một chiếc hộp (có thể dùng tô) bằng kim loại hoặc thủy tinh có nắp đậy. Đổ nước nóng vào 2/3 hộp rồi cho vào tủ lạnh. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời.

Nước ấm cũng làm tan tuyết trên tủ lạnh

Nước ấm cũng làm tan tuyết trên tủ lạnh

Tuy nhiên, đó chỉ là những biện pháp nhất thời mà không thể "diệt trừ tận gốc". Vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh và kiểm tra định kỳ tủ để phát hiện sớm. Hãy nhanh chóng gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa để đảm bảo chất lượng hơn nhé!

Bài: Minh Thùy

Đăng 18/02/2017

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan

khuyến mãi đang diễn ra