Tủ lạnh giữ được hương vị trà sữa trong bao lâu?

6 năm trước -

Đâu là món uống đốn tim giới trẻ ở khắp mọi nơi? Cứ hỏi 10 người thì hết 9 người khẳng định đó chính là trà sữa. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn chỉ tụ tập tại quán uống cùng bạn bè nhưng khi mua về nhà để dùng thì sao? Phải bảo quản thế nào để trà sữa giữ được hương vị? Tham khảo ngay trong bài viết sau.

Bảo quản trà sữa trong tủ lạnh được bao lâu?

Nhiều người thường có thói quen mua lượng lớn trà sữa về nhà để thưởng thức từ từ. Tuy nhiên thói quen này lại là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ngộ độc nguy hiểm.

Trà sữa được tạo thành từ sữa và trà nên sau khi pha xong, bạn nên uống càng sớm càng ngon, hương vị đậm đà, nếu để lâu thì hương thơm sẽ giảm

Việc bảo quản trà sữa trong tủ lạnh cũng cần được sử dụng ngay trong ngày, để qua ngày sẽ khiến hương vị và chất dinh dưỡng giảm đi rất nhiều, nếu bạn có cho đá thêm vào ly trà sữa thì để lâu đá sẽ tan làm mất ngon.

Chưa hết, việc để trà sữa quá lâu trong tủ lạnh không chỉ gây hỏng mà còn khiến protein phân huỷ thành các chất có hại cho sức khoẻ. Bạn thấy đấy, không hẳn cứ bảo quản trong tủ lạnh sẽ được lâu, chắc bạn cũng không muốn mất một khoản không nhỏ để mua trà sữa rồi phải đổ nó đi đúng không?

Những điều cần lưu ý khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

- Bảo quản trà sữa ở ngăn mát với mức nhiệt độ trung bình trong tủ lạnh.

- Bọc kín trà sữa với màng bọc thực phẩm nếu bạn đã mở nắp ly trước khi cho vào tủ lạnh để tránh bị lẫn mùi.

- Khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì nên tách riêng phần trà sữa và trân châu hoặc topping để tránh bị kết dính lại hoặc sẽ bị cứng không còn ngon nữa.

Tuy là thức uống thơm ngon nhưng bạn cũng không nên lạm dụng trà sữa quá nhiều lần trong tuần

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng hữu ích trong việc bảo quản các loại thực phẩm, nước uống nhưng không vì thế mà lại lạm dụng. Bạn cần tìm hiểu kĩ thời gian bảo quản của trà sữa nói riêng và những loại khác nói chung để tránh làm hỏng chúng nhé!

Có thể bạn cũng thích