10 năm trước -

Tủ lạnh Inverter và những điều bạn nên biết

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất tủ lạnh đã tích hợp công nghệ biến tần Inverter vào tủ lạnh của thương hiệu mình để có thể tiết kiệm đến khoảng từ 20 – 30%  lượng điện tiêu thụ. Do đó, giá bán của các tủ lạnh Inverter thường cao hơn nhiều so với các loại tủ lạnh không tích hợp công nghệ biến tần Inverter. Vậy, bạn đã biết gì về tủ lạnh Inverter nói riêng và công nghệ biến tần Inverter nói chung. Tủ lạnh Inverter có tính năng gì vượt trội so với tủ lạnh thông thường ?

tu lanh inverter tiet kiem dien

Tủ lạnh Inverter hoạt động như thế nào ?

Đối với tủ lạnh thông thường, máy nén không biến tần Inverter chỉ hoạt động dựa trên nguyên tắc “tắt – mở” và không có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ, khi đ đ lnh s ngng và s khi đng li khi nhiệt độ bên trong cao lên. Vic bt – tt tùy theo nhit đ bên trong t khiến tủ lạnh thông thường tiêu hao ngun đin ln. 

Tuy nhiên, đối với tủ lạnh Inverter, nhiệt độ bên trong tủ lạnh và lượng điện năng tiêu thụ sẽ thay đổi theo mục đích sử dụng khác nhau: ngày hay đêm, thức ăn dự trữ nhiều hay ít. Khi cần dự trữ thêm thực phẩm, tủ lạnh cần tăng độ lạnh thì Inverter sẽ tự động điều chỉnh để tăng lượng vòng quay lên, tốc độ chạy nhanh hơn hơn, chứ không phải khởi động lại máy nén như những tủ lạnh thông thường. Do đó, tủ lạnh Inverter sẽ đạt được hiệu quả tối đa và tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

tu lanh inverter chinh hang

Điểm vượt của tủ lạnh Inverter:

         Tiết kiệm điện: đây là ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của tủ lạnh Inverter.

         Có dung tích lớn, không bị đóng tuyết, được tích hợp nhiều công nghệ kháng khuẩn, tính năng làm lạnh hiện đại. Với khả năng tiết kiệm điện nên tủ lạnh Inverter được nhà sản xuất mở rộng các ứng dụng và tiện ích nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

         Kiểu dáng thiết kế hiện đại, nội thất được thiết kế với mục đích đối đa hiệu quả và tiết kiệm diện tích sử dụng.

 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn cũng thích