7 năm trước -

Tủ lạnh khi mua mới nên chú ý điều gì ?

Bạn cần mua tủ lạnh mới ? Tủ lạnh nhà bạn đã quá cũ, các chức năng không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và bảo quản thực phẩm? Bạn cần tủ lạnh mới để trang hoàng lại nhà cửa đón năm mới ? Một vài mẹo nho nhỏ dưới đây sẽ cho bạn vài kinh nghiệm khi đi chọn tủ lạnh, nhằm chọn được tủ lạnh đẹp về kiểu dáng và tốt vế chất lượng như mong đợi của bạn.

tu lanh chat luong tot gia re

Xem bề mặt bên ngoài tủ lạnh: mặt bên ngoài tủ lạnh phải bằng phẳng, sơn không bị tróc, không có chỗ nào bị xước hay bị nứt.

Kiểm tra bên trong tủ lạnh: Dùng một chiếc đèn pin, lần lượt chiếu đèn vào các tầng của tủ lạnh. Sau đó để đèn pin đang bật sáng bên trong tủ lạnh và khép cửa tủ lạnh lại, bằng mắt thường bạn kiểm tra xem có vị trí nào của tủ lạnh bị rò ánh sáng ra không, nếu một vị trí nào đó bị rò rỉ ánh sáng thì tủ lạnh không đạt chất lượng như mong muốn.

Kiểm tra bộ phậm làm hơi: Lấy nhiệt kế đặt vào bộ phận làm hơi, bạn phải ghi lại nhiệt độ đo được tại bộ phận làm hơn vào lúc đó, sau đó đóng cửa tủ lạnh lại và cắm điện cho tủ lạnh chạy thử. Lắng tai nghe tiếng ồn phát ra từ bộ phận nén để xem mức độ âm thanh to hay nhỏ, rồi sờ vào bộ phận nén và ngưng lạnh để xem mức độ nhiệt ở đó tăng lên như thế nào. Nếu tiếng kêu phát ra nhỏ và nhiệt độ chỉ tăng chậm vừa phải thì tủ lạnh đạt yêu cầu.

Cho tủ lạnh chạy thử: Bật cho tủ lạnh chạy chạy, sau khoảng 5 phút thì mở cửa tủ lạnh ra, quan sát đèn chiếu sáng bên trong tủ lạnh có sáng hay không, nhiệt độ giảm xuống có ổn định không. Nếu mức độ giảm nhiệt lớn thì chứng tỏ máy hoạt động tốt.

tu lanh chinh hang gia re

Chỉ là một vài kinh nghiệm nho nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn và mua được chiếc tủ lạnh ưng ý. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về thông số kỹ thuật của tủ lạnh, thương hiệu, kiểu dáng, dung tích, màu sắc để đưa ra lựa chọn hợp lý hơn.

Nguồn : Sưu tầm Internet

Có thể bạn cũng thích