Tủ lạnh, máy giặt và sự thay đổi nhận định giữa đàn ông và đàn bà

7 năm trước -

Chuyện mâu thuẫn khi mua sắm thiết bị gia dụng trong gia đình giữa những vợ chồng luôn là vấn đề muôn thuở. Đàn ông luôn cho rằng mình có sự hiểu biết về đồ điện lạnh, máy móc công nghệ hơn là phụ nữ. Tuy nhiên, khi nhìn lại những vật dụng quen thuộc như tủ lạnh hay máy giặt thì khái niệm “những thứ liên quan đến điện và máy móc là của đàn ông” cần được xem lại ngay.

Thể hiện mọi hiểu biết như kiểu chuyên gia lúc đi sắm đồ

Hình ảnh các đấng mày râu dẫn theo vợ hoặc bạn gái ra sức thể hiện sự hiểu biết về các thông số của một mẫu máy giặt hay tủ lạnh thường xuyên được bắt gặp ở các siêu thị điện máy. Các anh thao thao bất tuyệt về những hiểu biết của mình còn các chị thì mắt chữ O miệng chữ A gật gù theo những thông tin được tư vấn từ “các chuyên gia công nghệ”. Nhưng “hội chị em bạn dì” ơi, Google có tất cả thông tin chúng ta cần và dĩ nhiên chúng hoàn toàn miễn phí đấy!

Các đấng mày râu luôn cùng vợ mình đi mua sắm các thiết bị công nghệm, điện tử, điện lạnh...

Các đấng mày râu sẽ được dịp thao thao bất tuyệt mọi kiến thức đã đọc được khi đi mua sắm với chị em

Mù tịt về cách sử dụng

Khi những món đồ thông minh kia chính thức vào nhà bạn, mọi thứ sẽ được làm rõ. Phụ nữ có thể than phiền về chiếc máy tính xách tay bất chợt dở chứng hay chiếc máy ảnh không chụp đẹp như ban đầu… toàn là những thứ mà lâu lâu họ mới đụng vào một tí hoặc không cần dùng hết tính năng nên chả buồn tìm hiểu. Thế nhưng đối với những món đồ gia dụng gắn liền với cuộc sống hằng ngày của gia đình thì kiến thức của chị em như một cuốn sách không hồi kết vậy! 

Đàn ông chỉ xem tủ lạnh là nơi làm lạnh đồ uống và phụ nữ thì biến nó thành cả kho lương thực

Đàn ông chỉ làm lạnh đồ uống và phụ nữ thì biến nó thành cả kho lương thực

Về tủ lạnh, với đàn ông nó chỉ là nơi làm lạnh thực phẩm và các loại nước giải khát, nhưng với chị em thì đây là kho tích trữ lương thực, chịu trách nhiệm đảm bảo dinh dưỡng của cả gia đình. Họ luôn trang bị cho tủ lạnh đa dạng về các loại thức ăn cho cả nhà và thực phẩm luôn được sắp xếp gọn gàng. Đấy là cả một nghệ thuật sắp đặt dưới bàn tay khéo léo của một bà nội trợ khiến các anh nhà phải trầm trồ thán phục.

Nút auto

Nút auto "thần thánh" của các đấng mày râu khi sử dụng máy giặt

Về máy giặt thì sao? “Đã có chế độ auto rồi thì chỉ cần quẳng mớ đồ dơ vào đó thôi là xong” Vâng, hầu hết đàn ông lười biếng sẽ có cùng suy nghĩ như thế này! Vậy còn những nút bấm và công nghệ hiện đại các anh giới thiệu lúc mua máy giặt đã đi về đâu? Nhưng phụ nữ thì hoàn toàn ngược lại, với họ việc giặt sạch quần áo không phải là quan trọng nhất mà bên cạnh đó còn phải bảo vệ chất liệu quần áo, tiết kiệm điện… Vì thế, mọi nút bấm trên máy giặt đều được họ nắm trong lòng bàn tay và xử lý triệt để. Riêng về cái khoảng cân đo đong đếm cơm, áo, gạo tiền thì ai cũng phải công nhận phụ nữ là "nhất quả đất" trong việc này.

Phụ nữ biết mọi thứ về máy giặt

Phụ nữ biết mọi thứ về máy giặt

Bên cạnh đó, phụ nữ còn được trời phú bản tính sạch sẽ. Bên cạnh sức khỏe của bản thân, họ còn phải lo lắng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, vì vậy việc vệ sinh những đồ gia dụng trên có thể coi là việc làm hằng ngày của họ. Diệt mọi nguy cơ về vi khuẩn trong nhà được họ xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Theo các nghiên cứu, tủ lạnh quá bẩn sẽ phát sinh vi khuẩn có thể khiến chúng ta bị ngộ độc. Với máy giặt thì còn khủng khiếp hơn, lượng vi khuẩn bên trong một chiếc máy giặt có thể nhiều gấp 530 lần so với bồn cầu.

Vi khuẩn độc hại luôn rình rập nếu chúng ta không dọn vệ sinh đồ gia dụng thường xuyên

Vi khuẩn độc hại luôn rình rập nếu chúng ta không dọn vệ sinh đồ gia dụng thường xuyên

Cho nên, phán đoán phụ nữ “gà mờ” về công nghệ hơn các anh là chuyện sai hoàn toàn, chỉ là họ chọn quan tâm những điều thật sự có giá trị cho gia đình của mình mà thôi. Nếu không phải lo lắng cho từng bữa ăn giấc ngủ hay công việc thường ngày thì phụ nữ có khi còn biết tất tần tật mọi thử về công nghệ không chừng.

Những người phụ nữ “giỏi việc nước – đảm việc nhà” xứng đáng được yêu thương nhiều hơn. Các đấng mày râu còn ngại ngần gì mà không tặng ngay cho vợ lời cảm ơn chân thành nhất và giúp đỡ vợ nhiều hơn trong việc nhà. Việc này không chỉ giúp các anh gia tăng thêm những kiến thức cần thiết mà còn hâm nóng tình cảm vợ chồng đấy!

Các quý ông đừng nghĩ phụ nữ là gà mờ trong công nghệ, họ có thể giỏi hơn bạn rất nhiều đấy!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích