Tủ lạnh mini, giá tiền “mini” dành cho gia đình có không gian nhỏ

- 4 năm trước

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu con người càng ngày càng cao ngoài việc chọn mua một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm của gia đình hàng này, một số người còn chọn mua thêm một chiếc tủ lạnh mini đặt trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc để cất giữ nước giải khát hoặc các loại thức uống bổ dưỡng.

Tủ lạnh mini hiện nay đã trở thành một sản phẩm khá tiện lợi do kích thước nhỏ gọn và dễ di chuyển. Tủ lạnh mini được một số gia đình trang bị trong phòng ngủ để tiện lợi hơn khi cần dùng nước mát, kem hay sữa chua mà không phải xuống bếp để lấy đồ từ chiếc tủ lạnh to. Ngoài ra, loại tủ lạnh nhỏ này cũng là một vật dụng thiết yếu trong các nhà nghỉ và khách sạn với chức năng giữ lạnh đồ uống đóng lon/ chai cũng như bảo quản lạnh hoa quả tươi, kem và sữa chua.

Vì sao nên mua tủ lạnh mini?

Mặc dù tủ lạnh mini có kích thước nhỏ hơn so với tủ lạnh thông thường nhưng nó vẫn phục vụ các chức năng tương tự. Nó giữ cho thực phẩm và đồ uống mát cũng như tủ lạnh tiêu chuẩn làm và một số trong số đó còn có loại được thiết kế có riêng những ngăn tủ đông. Vì vậy, nó có thể phục vụ như là sự thay thế cho tủ lạnh trong phòng ký túc xá đại học hoặc RV hoặc bổ sung cho các đơn vị làm lạnh chính trong một nhà. Một số nhãn hiệu tủ lạnh phổ biến nhất trong thể loại này phải kể đến như Aqua, Sharp, Toshiba, Electrolux,…

Những tủ lạnh nhỏ thường tạo nhiều công suất, đủ nhỏ gọn để đặt trên bàn của bạn lên đến một nửa kích thước của tủ lạnh hớn 100 lít. Hầu hết các tủ lạnh nhỏ sử dụng máy nén cung cấp hệ thống làm mát. Do đó, nó có thể tiếp tục giữ lạnh các sản phẩm bằng cách loại bỏ nhiệt với sự giúp đỡ của một chất khí lưu thông chạy dọc theo ống phía sau đơn vị lưu trữ.

Ngoài ra, một tủ lạnh nhỏ gọn có thể sử dụng một hệ thống làm mát nhiệt điện. Đây là một tản nhiệt với một máy quạt gắn đằng sau phần lưu trữ. Điều đó sẽ giúp chạy êm hơn nhưng kém hiệu quả hơn so với máy nén.

Tủ lạnh mini cho gia đình

Tủ lạnh mini giá rẻ phù hợp cho không gian nhỏ

Tủ lạnh mini và những điều chúng ta cần biết:

Tủ lạnh mini có kích thước khác nhau và cách cài đặt tính năng cũng khác nhau đối với từng nhãn hiệu. Dưới đây là những tính năng quan trọng cần xem xét:

Tủ lạnh mini cho gia đình

Bạn sẽ tốn chi phí thấp để sở hữu và bảo đảm vận hành một chiếc tủ lạnh mini trong nhà

Khả năng di chuyển:

Tất cả các loại tủ lạnh mini đều có kích thước nhỏ gọn và nhỏ hơn so với tủ lạnh thông thường tuy nhiên chúng lại có những trọng lượng khác nhau. Khi bạn đang tìm kiếm một tủ lạnh nhỏ để sử dụng trong một không gian sinh hoạt tạm thời, điều quan trọng trong đó là có đủ nhẹ để di chuyển xung quanh hay không. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là một người du lịch muốn cài đặt một tủ lạnh xách tay trong xe của bạn.

Không gian lưu trữ:

Tủ lạnh di động đi kèm các kích cỡ khác nhau và không gian lưu trữ có sẵn thay đổi từ 6 feet khối đến dưới 1 foot khối. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu của bạn để chọn một tủ lạnh mini có kích thước đúng. Chọn sao cho phù hợp với diện tích mà bạn có ý định để đặt vào. Nếu bạn chỉ muốn giữ một vài lon nước giải khát lạnh, bạn sẽ cần một tủ lạnh mini để phục vụ như sự một thay thế cho một tủ lạnh tiêu chuẩn.

Công suất tiêu thụ:

Tủ lạnh nhỏ tiêu tốn ít năng lượng hơn so với những tủ lớn. Tuy nhiên, sự tiêu thụ điện năng là không giống nhau giữa các loại tủ lạnh. Một tủ lạnh di động tiết kiệm năng lượng có nhiều tính năng không hoạt động đủ mạnh.

Với kích thước và tính di động của nó, tủ lạnh nhỏ gọn có thể đi đến những nơi mà tủ lạnh thông thường không thể thực hiện được. Cho dù bạn muốn đem nó theo trên một chuyến đi hoặc giữ trong phòng ngủ của bạn, chỉ cần đảm bảo đó là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Bài: Hoàng Ngân

Bài viết được xem nhiều nhất