Tủ lạnh sẽ cám ơn bạn nếu làm điều này khi mới mua về

4 năm trước -

Tủ lạnh sẽ hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian nếu được sử dụng đúng cách ngay khi mới mua về. Sau đây là những điều quan trọng bạn cần biết.

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng

Tủ lạnh phải trải qua một hành trình dài để từ nơi bán về với ngôi nhà thân yêu của bạn. Do đó, trước hết, bạn cần lắp đặt tủ trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và tuyệt đối không được cắm nguồn điện trong vòng 2 tiếng cho khí gas của tủ được ổn định, tránh tình trạng sốc điện.

Tủ lạnh cần được đặt ở mặt phẳng, chắc chắn, tránh ánh nắng trực tiếp

Tủ lạnh cần được đặt ở mặt phẳng, chắc chắn, tránh ánh nắng trực tiếp

Sau 2 tiếng được "nghỉ ngơi", bạn cắm điện và cho tủ lạnh hoạt động không tải (không chứa thực phẩm bên trong tủ) ở mức công suất nhỏ khoảng 8 tiếng. Mỗi 2 tiếng bạn mở cửa tủ 5 phút. Việc này sẽ giúp thiết bị làm quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do ép làm việc đột ngột, đồng thời cũng giúp thực phẩm không bị ám mùi nhựa của tủ lạnh mới.

Việc mở cửa tủ lạnh 2 tiếng một lần sẽ giúp mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài

Việc mở cửa tủ lạnh 2 tiếng một lần sẽ giúp mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài

Hết 8 tiếng, bạn vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh và cho thực phẩm vào sử dụng như bình thường.

Lưu ý trong quá trình hoạt động

- Nếu tủ lạnh đã hoạt động vài tiếng mà không thấy lạnh, bạn cũng đừng lo lắng. Vì là mới nên thiết bị sẽ cần thời gian để ổn định, sau 8 tiếng được chạy không tải tủ sẽ hoạt động bình thường.

- Thời gian đông đá cho 1 - 2 khay đá viên là 2 - 4 tiếng. Đối với đá lon, con số này sẽ cao hơn, thường thì bạn phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng đươc 5 lon đá trở lên.

- Tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ vì hơi lạnh sẽ khó tìm được khe hở để tuần hoàn bên trong, khiến thiết bị làm lạnh kém.

Có thể bạn cũng thích