Tủ lạnh và tủ đông, đâu là thiết bị thuộc về gia đình bạn?

6 năm trước -

Đều có khả năng bảo quản thực phẩm vượt trội, tủ lạnh và tủ đông khiến không ít người dùng phân vân, không biết nên chọn thiết bị nào cho gia đình. Để có được quyết định tốt nhất, hãy cùng Nguyễn Kim tiến hành so sánh cả 2 thiết bị này nhé!

Sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông

Nét tương đồng lớn nhất của tủ lạnh và tủ đông phải kể đến khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm hiệu quả. Nhưng 2 thiết bị vẫn sở hữu những điểm khác biệt cơ bản.

Tủ đông được trang bị công suất hoạt động khá lớn với khả năng làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Với tính năng này, tủ đông dễ dàng bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến như cá, thịt, hải sản... trong thời gian dài, thậm chí có thể lên tới cả tháng. Tủ đông thường có 2 kiểu thiết kế, loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, lạnh khác biệt và giá thành rẻ hơn so với nhiều loại tủ lạnh.

Tủ đông được ưa chuộng sử dụng trong kinh doanh

Tủ đông được ưa chuộng sử dụng trong kinh doanh

Tủ lạnh là thiết bị quá quen thuộc trong các gia đình với mẫu mã đa dạng, giá thành phân bổ khắp các phân khúc, có chức năng bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín. Tuy đã có rất nhiều loại tủ lạnh dung tích lớn ra đời, nhưng nhìn chung, thiết bị không thể bảo quản quá nhiều thực phẩm cùng lúc. Thời gian làm lạnh của tủ lạnh lâu hơn tủ đông và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông.

Tủ lạnh thường được sử dụng bảo quản thực phẩm trong gia đình, thực phẩm dùng hàng ngày

Tủ lạnh thường được sử dụng bảo quản thực phẩm trong gia đình, thực phẩm dùng hàng ngày

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông?

Để biết được tủ lạnh hay tủ đông sẽ phù hợp, bạn cần dựa vào số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình bạn chỉ cần 1 thiết bị để bảo quản thực phẩm dùng hàng ngày thì tủ lạnh là lựa chọn phù hợp với khả năng lưu trữ đồ ăn đã qua chế biến, rau, củ, trái cây rất tốt. Tủ lạnh còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại như Inverter tiết kiệm điện hiệu quả, ngăn cấp đông mềm giúp tiết kiệm thời gian rã đông khi nấu ăn,...

Sẽ thật lãng phí nếu nhu cầu bảo quản thực phẩm không lớn nhưng lại chọn sử dụng tủ đông

Sẽ thật lãng phí nếu nhu cầu bảo quản thực phẩm không lớn nhưng lại chọn sử dụng tủ đông

Nếu bạn có nhu cầu bảo quản số lượng thực phẩm tươi sống dùng cho việc kinh doanh thì nên chọn tủ đông. Với khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống tới -18 độ C, không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, tủ đông sẽ bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt.

Có thể bạn cũng thích